Thử thách ăn nho treo trên ngực áo phụ nữ của một công ty Việt Nam lên báo Anh

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 01:42 20/09/2016

Tuy nhiên, trang tin Daily Mail đã nhầm và cho rằng trò chơi này là của một công ty Trung Quốc khi thấy đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội Weibo của nước này.

Với những công ty, tập đoàn lớn trên toàn thế giới, các buổi team building (hoạt động tập thể) đã không còn xa lạ gì với nhân viên khi cứ một năm vài đợt, họ lại cùng nhau tổ chức các trò chơi, kết hợp các chuyến dã ngoại ngắn hoặc dài ngày để "gắn kết" tình cảm của nhân viên trong công ty.

Tuy nhiên, trong khi các trò chơi vận động cả cơ thể và khối óc như Amazing Race được nhiều công ty quốc tế áp dụng thì có những doanh nghiệp lại nghĩ ra những trò chơi không đụng hàng mà đảm bảo nhiều người chắc cũng phải vái đầu quỳ thua vì độ "khó" của nó.

Đoạn video ghi lại trò chơi kỳ quặc ở 1 công ty Việt Nam.

Mới đây nhất, trò chơi tập thể với thử thách ăn nho treo trên ngực áo phụ nữ đã khiến nhiều người dùng mạng không khỏi kinh ngạc. Đáng chú ý, trò chơi có phần kỳ quặc này đã được tờ Dailymail của Anh đăng tải và nhanh chóng thu hút sự chú ý của độc giả quốc tế.

Theo những thông tin được đăng tải, tờ báo Anh đã nhầm khi cho rằng trò chơi này là của một công ty Trung Quốc. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là trò chơi tập thể của một công ty tại Việt Nam.

Thử thách ăn nho treo trên ngực áo phụ nữ của một công ty Việt Nam lên báo Anh - Ảnh 2.

Bài viết về trò chơi... kỳ quặc của công ty Việt trên báo Anh.

Theo nội dung của trò chơi, các đội thi sẽ được phân thành từng cặp và trong mỗi đội, người nào ăn hết những chùm nho được treo trên người đối phương trước thì đội đấy sẽ chiến thắng. 

Thử thách ăn nho treo trên ngực áo phụ nữ của một công ty Việt Nam lên báo Anh - Ảnh 3.

Người chơi nam dùng miệng để ăn nho treo trước ngực người chơi nữ.

Chưa hết, nếu cuộc chơi giữa các đôi nam-nam hay nữ-nữ thì có lẽ sẽ lành mạnh và đỡ phản cảm hơn nhưng người chơi lại là các cặp đôi nam-nữ và chùm nho được treo trước ngực của người chơi nữ. Người chơi nam chỉ được dùng miệng của mình để ăn nho chứ không được dùng tay để giật ra. 

Thử thách ăn nho treo trên ngực áo phụ nữ của một công ty Việt Nam lên báo Anh - Ảnh 4.

Một bạn nam đang cố gắng ăn nho treo trước ngực bạn nữ.

Trong đoạn video, bốn cặp đôi thi với nhau trong khi những người khác đứng ngoài cổ vũ. Những người chơi nam giới có vẻ không ngại ngùng gì khi thực hiện thử thách kỳ quặc này. Người chơi nam giới đã đành mà các cô gái trong trò chơi cũng có vẻ không phản ứng gì khi đối phương vô tư dùng miệng để ăn nho treo trước ngực cô gái. 

Và dĩ nhiên, những người xem cũng không thấy có vấn đề gì khi họ được xem phần thi không khác gì tấu hài của các cặp đôi. 

Thử thách ăn nho treo trên ngực áo phụ nữ của một công ty Việt Nam lên báo Anh - Ảnh 5.

Nhiều người coi đây thực sự là một trò chơi phản cảm.

Sau khi bài báo được đăng tải, rất nhiều độc giả phương Tây đã bày tỏ sự ngạc nhiên và có phần bức xúc khi cho rằng trò chơi này có phần hơi thô tục cũng như đang cổ xúy môi trường làm việc không trong sáng, lành mạnh. "Nếu người chơi nam kia vô tình đụng chạm vào những chỗ khác thì sao? Liệu họ có coi đó là một tai nạn? Có ai thực sự sẽ giận dữ không hay họ nghĩ rằng có chơi thì có chịu", độc giả Huricane123 lên tiếng.

Thử thách ăn nho treo trên ngực áo phụ nữ của một công ty Việt Nam lên báo Anh - Ảnh 6.

Ảnh chụp màn hình phần bình luận của độc giả.

Có lẽ, những trò chơi giúp "gắn kết tình cảm nhân viên" trong công ty kiểu như thế này cần được trao đổi kỹ lưỡng trước khi thực hiện, cân nhắc trước khi upload lên mạng xã hội để tránh làm xấu đi hình ảnh tập thể trong mắt bạn bè trong và ngoài nước.

Trước đó, vào tháng 8 vừa qua, một video team building khác cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng với hình ảnh cô gái ngậm bút và truyền qua miệng đồng nghiệp nam. Trước những đoạn video như vậy, độc giả phương tây đa số đều tỏ ra bất ngờ và có phần bị shock.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm