Thử tài ứng dụng giải toán "nhà làm" của người Việt: Bậc thầy biết tuốt, xử được cả phương trình Hóa học

CN, Theo Trí Thức Trẻ 11:47 21/12/2019

Thay vì tốn tiền mua thêm một chiếc máy tính bỏ túi cầm tay thủ công, vậy sao không thử nghía qua những tính năng tiện dụng trên Math Solver này nhỉ?

Các công cụ tính toán hiện đại vẫn luôn là một phần thiết yếu trong quá trình học tập xuyên suốt 12 năm đèn sách phổ thông với nhiều kiến thức nền tảng. Ngày nay, người ta không còn phụ thuộc quá nhiều vào máy tính bỏ túi mà đã hưởng lợi thêm nhiều từ những ứng dụng trên smartphone, có thể thực hiện nhiều chức năng không kém, thậm chí đa dạng hơn cả. Cách đây ít lâu, Photomath là một cái tên nổi trội được nhắc đến rất nhiều trên toàn thế giới, cho thấy một giải pháp thay thế máy tính bỏ túi cầm tay hoàn toàn.

Thử tài ứng dụng giải toán nhà làm của người Việt: Bậc thầy biết tuốt, xử được cả phương trình Hóa học - Ảnh 1.

Dẫu vậy, ít người biết đến một ứng dụng nữa tới từ Việt Nam cũng xịn không kém, tuy chưa nổi danh bằng Photomath nhưng cũng được phát triển khá hoàn thiện và được nhiều người công nhận. Đó chính là Math Solver.

Math Solver do anh "Nguyen Khac Canh" phát triển và lưu hành trên cả 2 nền tảng Android cũng như iOS, hoàn toàn miễn phí và không chứa quảng cáo hay các lựa chọn trả phí đi kèm. Ưu điểm lớn nhất của Math Solver là việc bao gồm rất nhiều khả năng và dạng bài tính toán: Vẽ đồ thị, phương trình/hệ phương trình/bất phương trình, tích phân, đạo hàm, ma trận... thậm chí còn "đá sân" sang cả phương trình hóa học cho tiện.

Thử tài ứng dụng giải toán nhà làm của người Việt: Bậc thầy biết tuốt, xử được cả phương trình Hóa học - Ảnh 2.

Toàn bộ những tính năng có sẵn trong Math Solver.

Thử tài ứng dụng giải toán nhà làm của người Việt: Bậc thầy biết tuốt, xử được cả phương trình Hóa học - Ảnh 3.

Khi chọn từng dạng, các mục đề chi tiết hơn lại hiện ra, có thể giải cả hệ phương trình tận 5 ẩn.

Không chỉ hỗ trợ nhiều dạng bài, mỗi dạng toán lại được chia ra làm những mảng nhỏ để cụ thể hóa đề bài tốt nhất cho người dùng. Đây là một trong những đặc điểm được đánh giá cao, giúp tiết kiệm cả thời gian và công sức khi vận hành ứng dụng. Math Solver trước kia chỉ hiển thị giao diện ở 2 ngôn ngữ Việt/Anh, nhưng nay đã mở rộng thêm cả Thái Lan, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản, chiêu mộ thêm nhiều cộng đồng quốc tế.

Thử tài ứng dụng giải toán nhà làm của người Việt: Bậc thầy biết tuốt, xử được cả phương trình Hóa học - Ảnh 4.

Các bước hướng dẫn nhập dữ liệu và sử dụng được Math Solver hiển thị rõ ràng cho người dùng.

Tốc độ xử lý đề bài của Math Solver nhanh và chính xác, kèm thêm trình bày từng bước suy luận và giải cho người xem. Tuy vậy, Math Solver vẫn còn một số nhược điểm cần khắc phục, chẳng hạn như giao diện đôi khi chưa mượt mà, ngoài ra tính năng giải toán qua camera chụp đề bài cũng chưa tối ưu trong việc nhận diện ký tự và dữ liệu. Do đó, người dùng vẫn cần nhập đề bài bằng bàn phím để ứng dụng có thể xử lý chính xác nhất.

Download: iOS Android

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm