Thử soi diễn xuất trước đây của đôi diễn viên chính "Mắt Biếc": Cả hai cùng... đơ

Paul, Theo Helino 00:18 27/02/2019

Soi diễn xuất của cặp đôi diễn viên chính phim "Mắt Biếc" trước ngày cả hai cùng bước vào "lò đào tạo" của đạo diễn Victor Vũ. Cả hai đều... đơ. Có vẻ sắp tới đạo diễn Victor Vũ sẽ phải huấn luyện cặp đôi này nhiều đây.

Trước khi xuất hiện với vai trò diễn viên chính của dự án điện ảnh Mắt Biếc, cặp đôi Trúc Anh - Trần Nghĩa đều đã từng tham gia diễn xuất trong một vài dự án nho nhỏ. Đây có lẽ đều là những vai diễn đầu tay của hai người nên diễn xuất của cả hai còn hơi... non. Để thể hiện được những biểu cảm tinh tế hai nhân vật Hà Lan và thầy giáo Ngạn, đạo diễn Victor Vũ sắp tới chắc sẽ phải làm việc với cặp đôi này nhiều đây.

Trúc Anh - Cô "lớp trưởng" trong web drama

Trước khi xuất hiện với vai diễn Hà Lan trong Mắt Biếc, Trúc Anh đã từng tham gia diễn xuất trong web drama Ê Nhỏ Lớp Trưởng. Trong phim, cô nàng vào vai một cô nàng lớp trưởng xinh xắn, nghiêm túc nhưng tốt bụng, trong sáng. Cô được lòng của cả hai chàng trai trong lớp, một thủ lĩnh "phe nổi loạn", Tuấn Anh (Leo, Zero9) và một chàng trai hiền lành tên Đình Quân (Cao Thạch). Trúc Anh đối mặt với những đắn đo, bỡ ngỡ đối với tình cảm tuổi mới lớn và không biết tình cảm của mình sẽ thuộc về ai trong hai chàng trai.

Thử soi diễn xuất trước đây của đôi diễn viên chính Mắt Biếc: Cả hai cùng... đơ - Ảnh 3.

Biểu cảm của Trúc Anh khi giận dữ

Cho dù là bản chất nhân vật có là một cô gái hiền lành, trong sáng đi chăng nữa thì sự thể hiện của Trúc Anh vẫn cứ khá là... đơ. Cô nàng không thể hiện được những cảm xúc của nhân vật ngay cả khi tình tiết của phim đã đẩy cảm xúc lên đến cao trào. Biểu cảm của Trúc Anh trong Ê Nhỏ Lớp Trưởng phải nói là... hơi nhạt. Không có nhiều cảm xúc trên gương mặt của Trúc Anh cho dù cô nàng có ở vào tình huống nào.

Tư thế "tát tai" kì lạ của Trúc Anh

Ngôn ngữ cơ thể của "lớp trưởng" cũng hơi kì. Khi cô nàng giáng một cú đánh trời giáng vào chàng bad boy Tuấn Anh, tư thế cơ thể của cô cũng hơi... khó hiểu?

Trần Nghĩa - Những vai diễn nhỏ, ít đất diễn

Trần Nghĩa tuy có nhiều kinh nghiệm diễn xuất hơn Trúc Anh, vì anh chàng có nhiều cơ hội xuất hiện trong những dự án lớn hơn, nhưng diễn xuất của Trần Nghĩa vẫn... đơ. Có lẽ vì phần lớn những vai diễn trước giờ của Trần Nghĩa đều chỉ là những vai phụ, đôi lúc còn không xuất hiện trong danh sách diễn viên của phim nên anh chàng chưa có cơ hội để đào sâu khả năng của mình.

Thử soi diễn xuất trước đây của đôi diễn viên chính Mắt Biếc: Cả hai cùng... đơ - Ảnh 5.

Vai diễn rất nhỏ của Trần Nghĩa trong "Lặng Yên Dưới Vực Sâu"

Nhân vật có đất diễn nhất của Trần Nghĩa là khi anh hóa thân thành nhân vật Hạnh (thời trẻ) trong phim Cuộc Đời Của Yến ra rạp năm 2015. Hạnh là người chồng được "tảo hôn" cho Yến. Nhân vật của Trần Nghĩa đòi hỏi nhiều sự kết hợp giữa ngôn ngữ cơ thể và biểu cảm gương mặt biểu hiện sự nghiêm nghị, thanh cao và có hơi "cụ non". Nhân vật này đòi hỏi diễn xuất tâm lý mạnh chất chứa trong lòng... Đáng tiếc là Trần Nghĩa, lúc này vẫn còn quá non trẻ nên đã chưa thể hiện được tốt hình ảnh thời niên thiếu của nhân vật.

Diễn xuất của Trần Nghĩa

Thử soi diễn xuất trước đây của đôi diễn viên chính Mắt Biếc: Cả hai cùng... đơ - Ảnh 8.

Nụ cười của Trần Nghĩa.

Gần đây nhất, nam chính của Mắt Biếc tham gia vào dự án: Phim truyền hình Lặng Yên Dưới Vực Sâu. Trong phim, anh vào vai một thầy giáo trẻ người Kinh chuyển công tác lên miền ngược. Đất diễn của Trần Nghĩa trong Lặng Yên Dưới Vực Sâu khá mỏng, anh đóng vai "crush" của một nhân vật phụ trong phim. Ngoài thể hiện vẻ đẹp thư sinh mỏng manh, mềm yếu ra thì Trần Nghĩa chưa thể hiện được khả năng diễn xuất nào tại đây.

Thử soi diễn xuất trước đây của đôi diễn viên chính Mắt Biếc: Cả hai cùng... đơ - Ảnh 9.

Tư thế đứng kì lạ của Trần Nghĩa trong "Cuộc Đời Của Yến"

Anh chàng cũng xuất hiện vài phân đoạn trong MV "Người Ta Có Thương Minh Đâu" của ca sĩ Trúc Nhân

Đồng ý là hai diễn viên chính trong dự án Mắt Biếc còn yếu, nhưng nhiều khả năng là do cả hai vẫn chưa được làm việc với những đạo diễn chú trọng và biết cách khai thác tiềm năng diễn xuất. Cả hai đều mới chỉ đóng những vai phụ mờ nhạt, hoặc những vai không được chú trọng về diễn xuất. Khi về tay Victor Vũ và trở thành hai gương mặt "đinh" của một dự án chuyển thể từ nhà văn nổi đình nổi đám, hi vọng Trúc Anh và Trần Nghĩa sẽ có nhiều cơ hội cọ xát, nhập vai và được khán giả ghi nhận.

Mắt Biếc dự kiến bấm máy vào tháng 3/2019, "kì huấn luyện" của Trúc Anh và Trần Nghĩa sắp bắt đầu rồi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm