Thử nghiệm thả rơi iPhone XS cho thấy thiết bị gần như không thể phá hủy, dù kính vẫn là kính và có thể bị vỡ

BillVN, Theo Trí Thức Trẻ 08:39 22/09/2018

iPhone XS, XS Max khá bền trong thử nghiệm thả rơi nhưng phần kính bảo vệ vẫn có nguy cơ bị vỡ.

Ngày chúng ta chờ đợi cuối cùng cũng đến. Chiếc iPhone mới đã được giao hàng đến tay bạn từ thứ Sáu này hoặc đang chờ đợi tại một cửa hàng bán lẻ nào đó. Đó cũng là ngày mà iPhone XS và XS Max được đưa ra tiến hành các thử nghiệm "khắc nghiệt" mà những bài đánh giá ban đầu chưa thể thực hiện. Chúng ta đang nói về các bài kiểm tra độ bền, đặc biệt là các bài test thả rơi iPhone mới. Tin tốt là iPhone XS và XS Max gần như không thể phá hủy. Tin xấu là kính vẫn là kính, nghĩa là nó vẫn rạn nứt khi bị rơi.

Thử nghiệm thả rơi iPhone XS cho thấy thiết bị gần như không thể phá hủy, dù kính vẫn là kính và có thể bị vỡ - Ảnh 1.

iPhone XS được làm bằng "vật liệu đặc biệt", đây là lời giải thích của Apple trên trang web của sản phẩm này. Đó là "loại kính bền nhất từng có trong một chiếc smartphone" và "được chế tạo chính xác bằng thép không gỉ". Theo Apple đây là một tiêu chuẩn vàng mới và được hoàn thiện với "một quy trình cấp nguyên tử". Đây là những lời lẽ tiếp thị và nó không có nghĩa là bạn sẽ bỏ ra ít tiền để sửa chữa nếu kính vỡ. Hãy nhớ rằng Apple chưa bao giờ đảm bảo rằng kính của iPhone mới sẽ không vỡ. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên có biện pháp bảo vệ cho cả màn hình và toàn bộ cơ thể điện thoại (vì mặt sau cũng được phủ một lớp kính).

Thử nghiệm thả rơi cùng lúc 3 phiên bản iPhone X, iPhone XS và iPhone XS Max cho thấy Apple đã đạt được những tiến bộ đáng kể khi cải thiện độ bền của thiết bị.

iPhone XS và XS Max không chỉ an toàn sau khi bị rơi từ độ cao 0,7 mét và 1,8 mét (tương ứng với tầm túi quần và ngang đầu) mà khung thép thậm chí còn không bị trầy xước. Trong khi đó, ở các độ cao này, phần kính của iPhone X đã bị vỡ khá nhiều. Chúng ta biết rằng Apple thực sự nghiên cứu các công nghệ sản xuất có thể ngăn chặn các vết trầy xước nhưng không biết họ đã áp dụng cho iPhone XS hay chưa?

Ấn tượng nhất là iPhone XS đã sống sót sau khi được thả rơi từ độ cao khoảng 3 mét xuống sàn bê tông. Tuy nhiên, iPhone XS Max lại không may mắn như vậy khi phần kính bị vỡ và màn hình có dấu hiệu nhấp nháy sau khi rơi.

Các bài thử nghiệm thả rơi thường được thực hiện một cách chủ quan. Các Youtuber thường có những cách khác nhau để thực hiện thử nghiệm này, vì vậy kết quả có thể khác nhau. Tốt nhất bạn không nên thử nghiệm với chiếc iPhone XS hay XS Max mới của mình vì chi phí thay kính không hề rẻ đâu đấy nhé.

Tham khảo: BGR

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm