Fanboy Apple từ Việt Nam xếp hàng 24 tiếng để mua iPhone XS lên báo nước ngoài: "Mình không thấy mệt tí gì cả!"

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 12:35 21/09/2018

Fanboy mới 20 tuổi này đã khiến báo chí nước ngoài ấn tượng đến nỗi phỏng vấn ngay để đưa tin về độ "hâm mộ" của cậu đối với iPhone.

Sáng nay, thời điểm mà bất cứ fan hâm mộ Apple nào mong chờ cũng đã đến: Chính thức mở bán iPhone XS/XS Max trên toàn thế giới. Thực chất, nhiều khả năng 2 mẫu iPhone mới này đã về tới Việt Nam ngay đêm qua và rạng sáng nay từ các nguồn giấu tên của nhiều tay buôn săn hàng được.

Vẫn như mọi năm, câu chuyện về các fanboy yêu chuộng hàng Apple chầu chực hàng chục tiếng đồng hồ vẫn luôn là tâm điểm bàn tán xôn xao trong dư luận trước mỗi giờ mở bán. Tại Việt Nam hiện không có cở sở Apple Store chính thức nào, nhưng ở Singapore mới mở chi nhánh tại đường Orchard từ năm ngoái thì lại trở thành một địa điểm rất được lòng những ai tìm kiếm cơ hội chạm tay bóc hộp iPhone mới chính thức ngày đầu tiên. Năm nay, không thiếu những gương mặt từ quê hương Việt Nam cũng đến, thậm chí còn trở thành tâm điểm trên mặt báo quốc tế vì sự kiên cường bất chấp mọi thứ để mua được iPhone cho mình.

Trên tờ ChannelNewsAsia, những bức ảnh rất rõ nét về quang cảnh Apple Store tại Orchard, Singapore được các phóng viên chụp lại. Trong đó, họ đã tìm gặp phỏng vấn và khá ấn tượng về Lê Văn Thắng - một thanh niên 20 tuổi người Việt Nam lặn lội sang đây để mua iPhone về.

Fanboy Apple từ Việt Nam xếp hàng 24 tiếng để mua iPhone XS lên báo nước ngoài: Mình không thấy mệt tí gì cả! - Ảnh 2.

Lê Văn Thắng - thanh niên 20 tuổi người Việt khiến báo nước ngoài ấn tượng.

Fanboy Apple từ Việt Nam xếp hàng 24 tiếng để mua iPhone XS lên báo nước ngoài: Mình không thấy mệt tí gì cả! - Ảnh 3.

Được biết, bất chấp mưa gió hay cảnh nóng nực vì phải ăn nghỉ hàng chục giờ tại khu vực chật chội ngay trước cửa hàng, Thắng cũng không cảm thấy ngại ngần. 7h sáng ngày thứ Năm (theo giờ Singapore) Thắng đã có mặt để xếp hàng và giữ chỗ, đồng nghĩa với việc cậu đã liên tục kiên trì suốt hơn 24 tiếng đồng hồ để chờ tới sáng nay. Dĩ nhiên, Thắng là một trong những khách hàng đầu tiên có vinh dự vào Apple Store và hỏi mua nhanh nhất một chiếc iPhone XS và XS Max cho mình và hộ một người bạn.  

"Tôi không thấy mệt gì cả," Thắng trả lời phỏng vấn. "Tôi thấy rất vui vì giờ đã có trong tay iPhone mới sau bao lâu chờ đợi. Giờ thì tôi sẽ ra sân bay luôn để về Việt Nam."

Theo ước tính thống kê, tính đến chiều thứ Năm, đã có hơn 400 người xếp hàng và lấy chỗ sẵn, trong khi đến sát giờ mở cửa sáng nay, con số đó đã tăng vọt lên gấp đôi. Bất kỳ một trở ngại nào - bao gồm cả cơn mưa lớn tạt qua ban tối cũng không khiến tinh thần họ lay chuyển, rất ít người chịu bỏ chỗ đi về. Thảm trải ra nằm tạm, chăn và ô dựng la liệt xung quanh chỗ chờ.

Fanboy Apple từ Việt Nam xếp hàng 24 tiếng để mua iPhone XS lên báo nước ngoài: Mình không thấy mệt tí gì cả! - Ảnh 4.

Quang cảnh trước 8h sáng tại Apple Store.

Fanboy Apple từ Việt Nam xếp hàng 24 tiếng để mua iPhone XS lên báo nước ngoài: Mình không thấy mệt tí gì cả! - Ảnh 5.

"Tôi ngủ cực ít, vì thời gian rời chỗ được cho phép bị giới hạn chỉ đủ để đi ăn, đi vệ sinh. Nhưng đến khi cầm xong chiếc iPhone mới trong tay thì bao mệt nhọc như biến mất," Tony Tran, một khách hàng Việt Nam khác chia sẻ sau khi mua 2 chiếc iPhone, cho biết mình rất tâm đắc về kích cỡ màn hình lớn và cấu hình 2 SIM mới của Apple. "Ở nước tôi rất nhiều người dùng 2 máy để làm việc. Tôi thích iPhone nhưng tiếc là từ xưa đến nay nó chỉ cho lắp mỗi 1 SIM."

Trong khi đó, một fanboy khác tên Darryll Seow - cũng là một trong những người đầu tiên xếp hàng từ một ngày trước như Thắng - lại rất thoải mái khi bày tỏ quan điểm của mình: "Tôi đã dùng chiếc iPhone xịn nhất của năm ngoái rồi nhưng năm nay vẫn phải lên đời ngay lập tức vì quá hâm mộ Apple. Dù nó không thay đổi nhiều và hơi thất vọng, nhưng iPhone XS vẫn là một mục tiêu mà tôi phải hoàn thành cho bằng được."

Fanboy Apple từ Việt Nam xếp hàng 24 tiếng để mua iPhone XS lên báo nước ngoài: Mình không thấy mệt tí gì cả! - Ảnh 6.

Bàn trưng bày iPhone mới

Fanboy Apple từ Việt Nam xếp hàng 24 tiếng để mua iPhone XS lên báo nước ngoài: Mình không thấy mệt tí gì cả! - Ảnh 7.

Các khách hàng đang trả giá nhanh chóng.

Fanboy Apple từ Việt Nam xếp hàng 24 tiếng để mua iPhone XS lên báo nước ngoài: Mình không thấy mệt tí gì cả! - Ảnh 8.

Khu trải nghiệm cho khách hàng tới tìm mua máy.

Fanboy Apple từ Việt Nam xếp hàng 24 tiếng để mua iPhone XS lên báo nước ngoài: Mình không thấy mệt tí gì cả! - Ảnh 9.

Đám đông tụ tập trước cửa Apple Store chuẩn bị mua iPhone XS

 Tham khảo: ChannelNewsAsia

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày