Thử ngay su kem "mai rùa" trà xanh mát lạnh cực đã ngày hè

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 16:26 27/07/2017
Chia sẻ

Sở dĩ gọi là su kem "mai rùa" vì loại su này có lớp vỏ sần giòn rụm trông không khác gì một chiếc mai rùa xinh xắn đấy!

Craquelin hay với tên Việt hóa là su kem "mai rùa" là một loại bánh được lai giữa công thức choux và cookie. Vì thế, bánh không chỉ xốp và có phần nhân kem mềm mịn mà còn mang lớp áo ngoài với những đường vân rãnh bắt mắt ăn giòn tan cực thích. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng thử làm su kem "mai rùa" nhân trà xanh thanh mát để phù hợp với thời tiết oi ả của mùa hè nhé!

Cách làm su kem "mai rùa" trà xanh:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn làm nhân kem cho bánh trước nhé! Đánh tan lòng đỏ trứng với đường trong âu.

Bước 2:

- Rây bột mì, matcha và thêm tinh chất vanilla vào âu trộn cùng.

Bước 3:

- Tiếp theo, chúng mình đun ấm sữa tươi với lửa nhỏ và đem hòa cùng các nguyên liệu.

Bước 4:

- Đun hỗn hợp trên với lửa nhỏ tới khi đặc quánh lại thì bạn tắt bếp, múc ra để nguội, dùng màng nilon thực phẩm bọc lại và cất tủ lạnh 2 tiếng.

Bước 5:

- Để làm vỏ cookie, bạn xay tất cả nguyên liệu của phần này gồm bơ, đường, bột mì và matcha với nhau bằng máy xay rồi cán mỏng bột và cất tủ lạnh 2 tiếng.

Bước 6:

- Đến phần choux này. Bạn đun bơ, đường và ít muối với nhau cho tan chảy rồi cho bột mì vào trộn cùng.

Bước 7:

- Khi hỗn hợp còn hơi ấm, bạn đập trứng vào và đánh đều. Cho choux vào túi bắt kem và bắt thành những hình tròn lên khay.

Bước 8:

- Lấy phần vỏ cookie ra khỏi tủ lạnh và cắt thành những miếng tròn dẹt, đặt lên mặt choux. Bạn nướng vỏ bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong 25 phút.

Bước 9:

- Giờ chúng ta quay trở lại phần kem trà xanh khi nãy. Bạn đánh bông kem tươi với đường rồi cho nhân trà xanh lúc trước đã cất tủ lạnh vào trộn cùng.

Bước 10:

- Chờ bánh nguội thì bạn dùng đũa chọc một lỗ nhỏ dưới đáy và bắt kem vào là hoàn thành rồi!

Trước khi ăn, chúng mình rắc thêm matcha lên bánh cho hấp dẫn nhé!

Thử ngay su kem mai rùa trà xanh mát lạnh cực đã ngày hè - Ảnh 11.

Thử ngay su kem mai rùa trà xanh mát lạnh cực đã ngày hè - Ảnh 12.

Thử ngay su kem mai rùa trà xanh mát lạnh cực đã ngày hè - Ảnh 13.

Nguyên liệu su kem "mai rùa" trà xanh:

Phần nhân trà xanh:

- 200g sữa tươi

- 200g kem tươi

- 60g đường

- 10g matcha

- 20g bột mì

- 3 lòng đỏ trứng

- Vanilla

Phần vỏ choux:

- 120g nước

- 50g bơ

- 75g bột mì

- 2 quả trứng

- 6g đường

- 3g muối

Phần vỏ cookie:

- 90g bơ

- 90g đường

- 100g bột mì

- 15g matcha

Nguồn: EJ recipe

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày