Thủ môn Văn Lâm: "Bố mẹ tôi căng thẳng tột độ, không dám xem trận đấu"

HIẾU LƯƠNG, Theo Sport5.vn 10:31 16/12/2018

Thủ môn Đặng Văn Lâm đã giành chức vô địch AFF Cup 2018 cùng đội tuyển Việt Nam sau bao năm mong đợi. Đằng sau thành công ấy, gia đình là điểm tựa tiếp thêm sức lực rất lớn cho anh.

Thủ môn Đặng Văn Lâm có một đêm mất ngủ sau chức vô địch AFF Cup 2018. Thế nhưng, để giành được thành công, Văn Lâm và các đồng đội đã trải qua 90 phút cực kỳ căng thẳng tại Mỹ Đình tối 15/12.

Anh bật mí đến gia đình anh cũng căng thẳng tột độ. Trong khi trận chung kết lượt về đang diễn ra, bố mẹ Văn Lâm không dám xem trực tiếp mà tới một nhà thờ ở thủ đô Moscow cầu nguyện cho con trai.

Thủ môn Văn Lâm: Bố mẹ tôi căng thẳng tột độ, không dám xem trận đấu  - Ảnh 1.

Thủ môn Đặng Văn Lâm bật khóc sau trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 tối 15/12. Ảnh: Hiếu Lương.

Ông Đặng Văn Sơn và bà Jukova Olga chỉ dừng cầu nguyện khi có người báo tin chiến thắng. Cả hai vỡ oà trong hạnh phúc và sau đó mới dám xem lại trận đấu này.

"Không chỉ trận chung kết, tất cả các trận đấu tại AFF Cup năm nay bố mẹ tôi đều không xem trực tiếp. Họ quá hồi hộp vì đây là giải đấu lớn đầu tiên trong sự nghiệp của tôi", Văn Lâm nói sau trận.

Đặng Văn Lâm là con cả trong gia đình có 3 anh em. Anh có một em trai và một em gái đều đang cùng bố mẹ sinh sống tại Nga. Cũng chính vì điều này, Văn Lâm trở thành một chàng trai có tính tự lập rất cao khi trở về Việt Nam theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số. Ở SVĐ Mỹ Đình hôm qua (15/12), Văn Lâm cũng không thể cùng gia đình chụp hình chung như nhiều đồng đội khác cũng vì lẽ đó.

Thủ môn Văn Lâm: Bố mẹ tôi căng thẳng tột độ, không dám xem trận đấu  - Ảnh 2.

Văn Lâm luôn được gia đình ủng hộ khi đi theo sự nghiệp cầu thủ. Ảnh: Facebook Dang Van Lam.

Ở chiến thắng 1-0 trước Malaysia, Văn Lâm thể hiện tốt với nhiều pha cứu thua. Anh là điểm tựa giúp đội tuyển Việt Nam trắng lưới và đăng quang chức vô địch sau 10 năm chờ đợi.

Sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, Văn Lâm không cầm được nước mắt. Anh khóc như một đứa trẻ và đi về phía cầu môn ôm hôn chiếc cột dọc ở SVĐ Mỹ Đình.

Văn Lâm và các đồng đội sẽ có 3 ngày nghỉ trước khi hội quân trở lại vào ngày 20/12. Sau chức vô địch AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam bước vào hành trình tiếp theo, chuẩn bị cho giải đấu có tầm cỡ lớn hơn nhiều mang tên Asian Cup 2019 diễn ra vào tháng 1 tại UAE.

Việt Nam 1-0 Malaysia | Highlights chung kết AFF Cup 2018