Thủ môn U23 Việt Nam Nguyễn Văn Toản và niềm tin của thầy Cảnh

PH, Theo Trí Thức Trẻ 14:06 21/03/2019

Thể hình tốt nhất trong số 3 thủ môn tuyển U23 Việt Nam, chàng trai trẻ Văn Toản hứa hẹn sẽ phát triển nhiều hơn trong tương lai dưới sự dẫn dắt tận tâm của HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh.

Thủ môn U23 Việt Nam Nguyễn Văn Toản và niềm tin của thầy Cảnh - Ảnh 1.

Ngày 6/3 có lẽ là kỉ niệm đẹp trong sự nghiệp cầu thủ của Nguyễn Văn Toản. Đó là lần đầu tiên anh lên tập trung đội tuyển U23 Việt Nam. Bước xuống từ taxi, anh chàng kéo vali theo sau HLV Nguyễn Đức Cảnh với vẻ mặt có chút rụt rè.

Thủ môn U23 Việt Nam Nguyễn Văn Toản và niềm tin của thầy Cảnh - Ảnh 2.

Sau một thời gian thử thách cùng thầy Park, Văn Toản cùng Tiến Dũng, Văn Biểu là ba thủ môn được giữ lại trong đội hình chính thức tuyển U23 Việt Nam. Đáng nói, thủ thành người Thủy Nguyên, Hải Phòng có ít kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn hẳn hai thành viên còn lại.

Thủ môn U23 Việt Nam Nguyễn Văn Toản và niềm tin của thầy Cảnh - Ảnh 3.

Điểm cộng của Văn Toản là thể hình tốt với chiều cao 1m85, cân nặng 80 kg.

Thủ môn U23 Việt Nam Nguyễn Văn Toản và niềm tin của thầy Cảnh - Ảnh 4.

Chiều cao lý tưởng với sải tay dài giúp Văn Toản chiếm thế chủ động trong việc tranh chấp trên không cùng khả năng phát bóng cực tốt.

Thủ môn U23 Việt Nam Nguyễn Văn Toản và niềm tin của thầy Cảnh - Ảnh 5.

Thủ môn sinh năm 2000 trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Hải Phòng. Anh được đôn lên chơi ở đội 1 từ mùa giải 2017, dự bị cho Phan Đình Vũ Hải và Đặng Văn Lâm.

Thủ môn U23 Việt Nam Nguyễn Văn Toản và niềm tin của thầy Cảnh - Ảnh 6.

So với Tiến Dũng và Văn Biểu, Nguyễn Văn Toản có vẻ yếu thế hơn các đồng đội bởi anh chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế lẫn sự va chạm ở những sân chơi lớn như V.League hay hạng Nhất.

Thủ môn U23 Việt Nam Nguyễn Văn Toản và niềm tin của thầy Cảnh - Ảnh 7.

Tuy nhiên, với lòng quyết tâm và ý chí vươn lên, Văn Toản được kì vọng là ngôi sao mai sẽ tỏa sáng trong tương lai.

Thủ môn U23 Việt Nam Nguyễn Văn Toản và niềm tin của thầy Cảnh - Ảnh 8.

Nhất là khi bên cạnh anh có sự dẫn dắt của HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh. Thầy Cảnh chính là người tiến cử Văn Toản với HLV Park để anh có cơ hội thử thách tại tuyển U23 Việt Nam.

Thủ môn U23 Việt Nam Nguyễn Văn Toản và niềm tin của thầy Cảnh - Ảnh 9.

Thầy Cảnh chăm chút cho cậu học trò cưng từ những điều nhỏ nhặt nhất. Ngày đầu lên tuyển, HLV Nguyễn Đức Cảnh gọi "con", xưng "thầy" đầy tình cảm, dặn dò Văn Toản lên phòng cất đồ rồi xuống ăn trưa cùng toàn đội. Chỉ một lời nhắc nhỏ như vậy cũng đủ thấy sự quan tâm của vị trợ lý người Hải Phòng dành cho cầu thủ đồng hương.

Thủ môn U23 Việt Nam Nguyễn Văn Toản và niềm tin của thầy Cảnh - Ảnh 10.

Ngày mai 22/3, Văn Toản sẽ có trận đấu đầu tiên trong màu áo đội tuyển U23 Việt Nam. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đối đầu U23 Brunei trong trận đấu diễn ra lúc 20h trên SVĐ Mỹ Đình.

Thủ môn U23 Việt Nam Nguyễn Văn Toản và niềm tin của thầy Cảnh - Ảnh 11.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày