Thử linh kiện thật hay giả bằng cách cắn, pin iPhone phát nổ ngay trong miệng người đàn ông Trung Quốc

Nam Thanh, Theo Helino 14:04 24/01/2018

Ngay thời điểm người đàn ông này ngậm viên pin vào miệng và cắn, linh kiện điện tử giả đó đã phát nổ chói lòa. Viên pin sau đó đã được chứng minh là giả.

Thước phim dưới đây ghi lại khoảnh khắc đáng sợ khi mà pin của một chiếc iPhone giả phát nổ trong miệng của một người đàn ông khi anh ta đang cắn nó để kiểm tra xem đó có phải hàng thật hay không.

Khách hàng này đã yêu cầu kiểm tra phần pin đã qua sử dụng tại một cửa hàng bán điện thoại cũ ở Trung Quốc, nhưng vì một lý do nào đó, anh ta đã quyết định sẽ thử pin của nó bằng cách cắn.

Thử linh kiện thật hay giả bằng cách cắn, pin iPhone phát nổ ngay trong miệng người đàn ông Trung Quốc - Ảnh 1.

Thanh niên Trung Quốc lấy răng thử pin iPhone...

Pin lithium thường được ghép trong một số điện thoại thông minh thường khó có thể bị gỡ ra bởi người dùng và các kỹ thuật viên cũng phải rất cẩn thận khi tháo gỡ các thiết bị để lấy chúng ra. Vì nhiều lý do an toàn mà bộ phận nguy hiểm này của điện thoại được khuyến cáo là không nên vứt vào thùng rác.

Khoảnh khắc cục pin giả phát nổ trong miệng người đàn ông.

Pin iPhone giả phát nổ khi một khách hàng cắn thử để kiểm tra thật giả

Có vẻ như khách hàng này trước đó đã mua pin tại cửa hàng đồ cũ và tỏ ý nghi ngờ, sau đó đã quay lại đây cùng một người phụ nữ để phàn nàn về chất lượng pin. Để chứng minh xem thật giả lẫn lộn thế nào, anh chàng này đã sử dụng cách cực kỳ thủ công để thử pin, đó là cắn. Không khác gì phim hình sự ngày xưa đốt ổ cứng để khôi phục dữ liệu vậy.

Người bán hàng sau đó cũng đã thừa nhận đã đánh tráo pin iPhone của khách hàng này để trục lợi. Vụ nổ nhìn có vẻ khá nghiêm trọng khi được ghi lại trên camera cửa hàng nhưng rất may mắn, người đàn ông đã kịp ném nó ra, sau đó nhanh chóng lùi lại về sau. Theo báo cáo, không ai bị thương trong vụ tai nạn, mặc dù có ít nhất năm người ở gần thiết bị.

Thử linh kiện thật hay giả bằng cách cắn, pin iPhone phát nổ ngay trong miệng người đàn ông Trung Quốc - Ảnh 3.

Vụ nổ nhìn có vẻ khá nghiêm trọng...

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra sự phát nổ của viên pin này.

(nguồn: DailyMail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm