Đang thay pin, chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ tạo thành đám cháy dữ dội

Hương Cherry, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 12/10/2017

Đang thay thế linh kiện, một nhân viên tại cửa hàng sửa chữa điện thoại ở Trung Quốc đã không khỏi thất kinh khi chiếc Iphone đắt tiền bất ngờ phát nổ.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 8/10 vừa qua bên trong một cửa hàng sửa chữa điện thoại nằm trên đường Hương Tích Tự, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc và được ghi lại bởi hệ thống máy quay giám sát.

Cô Vương từng mua chiếc điện thoại Iphone 6S Plus thông qua một người quen đang sống tại Hoa Kỳ với mức giá 5.500 nhân dân tệ (tương đương khoảng 18 triệu đồng) vào nửa cuối năm 2016.

Nhưng thời gian gần đây, không hiểu vì sao mà thiết bị này lại tụt pin rất nhanh, tự ngắt nguồn và nóng ran bất thường trong quá trình sử dụng. Do đó, cô Vương liền đem nó tới cửa hàng sửa chữa gần nhà để kiểm tra cụ thể.

Đang thay pin, chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ tạo thành đám cháy dữ dội - Ảnh 1.

Nhân viên tại cửa hàng sửa chữa điện thoại đang tiến hành lắp đặt viên pin mới cho khách.

Phát hiện phần pin của chiếc điện thoại Iphone 6S Plus có dấu hiệu phồng rộp nên nhân viên sửa chữa đã đề nghị cô Vương thay thế linh kiện mới.

Tuy nhiên, khi anh này tháo phần vỏ nhôm và dùng nhíp gỡ dải băng nhựa nằm phía trên viên pin thì thiết bị thông minh lại bất ngờ bốc khói rồi phát nổ, tạo thành ngọn lửa cháy dữ dội khiến mọi người xung quanh không khỏi thất kinh.

Đang thay pin, chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ tạo thành đám cháy dữ dội - Ảnh 2.

Tuy nhiên, chiếc điện thoại lại bất ngờ phát nổ và thiêu rụi khu vực bàn làm việc của nhân viên sửa chữa.

Dù không gặp chấn thương nghiêm trọng, song nhân viên sửa chữa vẫn chưa thể hoàn hồn sau khi chứng kiển bàn làm việc của mình bị ngọn lửa thiêu rụi gần hết.

Hiện đại diện chi nhánh Apple tại địa phương đang tiến hành liên hệ với cô Vương cũng như phía cửa hàng điện thoại nhằm xác định nguyên nhân dẫn tới sự việc hi hữu trên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm