Với nguyên liệu chính là chân gà, muối cùng vài bước đơn giản là có thể làm ra món chân gà muối chiên vàng ươm, giòn rụm bên ngoài nhưng lại mềm bên trong. Nếu thích ăn mặn thì có thể chấm thêm muối tiêu chanh để món ăn được đậm đà hơn.
Cùng học cách làm ngay nào!
Bước 1:
- Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng, để ráo.
Bước 2:
- Băm nhỏ hành, tỏi.
Bước 3:
- Ướp chân gà với hành, tỏi, tiêu, muối, đường, ớt bột vừa ăn.
Bước 4:
- Cho 1 muỗng canh bột năng vào xóc đều với chân gà.
Bước 5:
- Đun nóng dầu, sau đó cho chân gà vào chiên giòn.
Bước 6:
- Vớt chân gà ra, để ráo dầu.
Chân gà muối chiên kiểu này mà ăn kèm cùng muối tiêu chanh thì "tuyệt cú mèo" luôn đó.
Nguyên liệu để làm chân gà muối chiên:
- 500gr chân gà
- Hành tím, tỏi
- Tiêu, muối, ớt bột, đường
- Bột năng
- Chanh