Thử làm đậu phụ sốt trứng muối béo thơm nức mũi

Mỹ Huyền, Nai Nguyễn, Ngọc Thi, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 21/06/2016
Chia sẻ

Với nguyên liệu chính là đậu phụ và trứng muối vô cùng dễ tìm, chúng ta đã có thể tự vào bếp trổ tài thực hiện ngay một món ăn chơi vô cùng hấp dẫn và cực dễ!

Món đậu phụ sốt trứng muối vốn đã được đưa vào thực đơn "món ăn chơi" từ lâu của những tín đồ ẩm thực. Vị bùi bùi của trứng muối hoà quyện với lớp bột mỏng giòn giòn bên ngoài, cộng thêm cái mềm mịn của đậu hũ bên trong, điểm thêm một chút mùi thơm của tỏi phi dậy cả một gian bếp. Tất cả tưởng như không có gì, vậy mà kết hợp với nhau lại trở thành một món ăn ngon không tưởng!

Nguyên liệu làm đậu phụ sốt trứng muối:

- 300g đậu phụ (chọn đậu hũ loại dùng để chiên, có thể thay bằng đậu trứng tuỳ thích)

- 4 lòng đỏ trứng muối

- 1 gói bột chiên giòn

- Hành lá

- ½ củ hành tây

- 45g tỏi băm nhuyễn

- Muối, tiêu, bột nêm, đường

Cách làm đậu phụ sốt trứng muối như sau:

Bước 1:

- Đập trứng muối ra tô, lấy lòng đỏ đem đi rửa dưới vòi nước để rửa trôi lớp lòng trắng còn sót lại.

Phần lòng trắng của trứng muối chỉ có vị mặn và không nhiều dinh dưỡng nên bạn có thể bỏ đi.

Bước 2:

- Sau đó, bạn đem lòng đỏ đi hấp chín.

Bước 3:

- Sau khi chín, bạn để nguội rồi dùng dĩa (nĩa) nghiền nhuyễn lòng đỏ ra.

Bước 4:

- Cắt đậu phụ thành miếng vuông vừa ăn khoảng 3cm. Ướp đậu với ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu.

Bước 5:

- Lăn đậu đã ướp qua bột tẩm khô. Có thể lăn nhiều lần để đậu dính bột nhiều và đều hơn.

Bước 6:

- Cắt nhuyễn hành tây và hành lá ra.

Bước 7:

- Cho nhiều dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng, hạ lửa xuống mức thấp nhất rồi cho đậu hũ vào chiên vàng. Lửa nhỏ giúp lớp bột áo có thời gian chín vàng đều và không bị cháy khét.

- Sau khi đậu đã vàng đều, bạn cho lửa lớn hơn một chút trong khoảng vài giây rồi tắt bếp. Mẹo này giúp “giải phóng” bớt lượng dầu mỡ đã ngấm vào món ăn trong lúc chiên ở lửa nhỏ.

- Lấy đậu hũ đặt lên giấy thấm dầu cho ráo.

Bước 8:

- Cho chút dầu vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào đảo nhanh tay. Cho tiếp hành tây vào đảo đều trong khoảng 1 phút rồi cho thêm trứng muối nghiền nhuyễn.

Bước 9:

- Cho 15g bột nêm và 20g đường vào chảo. Đảo đều cho gia vị ngấm.

Bước 10:

- Cho tiếp đậu đã chiên giòn vào chảo trứng muối, đảo hoặc xóc cho đậu hũ bám đều sốt trứng muối. Rắc thêm hành lá lên trên là món ăn đã hoàn thành.

Đậu phụ chiên sốt trứng muối mà ăn lai rai trong mấy ngày này thì ngon lắm luôn ấy!

Thử làm đậu phụ sốt trứng muối béo thơm nức mũi - Ảnh 13.

Đậu phụ vốn là món dễ ăn, nhiều người thích rồi, nay còn thêm phần sốt trứng muối mằn mặn ngon ngon nữa thì tuyệt lắm luôn!

Thử làm đậu phụ sốt trứng muối béo thơm nức mũi - Ảnh 14.

Món này bạn có thể ăn kèm với chút tương ớt cho thêm vị cũng rất ngon đấy!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày