Thông thường bạn sẽ nghĩ nếu làm kem mà không cần máy thì sản phẩm sẽ là kem dạng sorbet hoặc kem que – tức là những loại kem khá cứng và có chứa nhiều nước hay dăm đá. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ cùng làm 3 loại kem đảm bảo tuy không dùng máy làm kem chuyên nghiệp vẫn có thể cho ra kem dẻo mịn như ngoài hàng.
1. Kem sữa chỉ với 2 nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 1 lon sữa đặc
- 480ml kem tươi
Cách làm:
Bước 1:
- Đánh bông kem tươi bằng máy đánh trứng khoảng 3 phút.
Bước 2:
- Trộn đều kem tươi đã đánh bông với sữa đặc. Bạn chú ý trộn nhẹ nhàng bằng kỹ thuật fold – nghĩa là hất nhẹ thìa đảo hỗn hợp từ dưới lên thay vì khuấy tròn nhé.
Bước 3:
- Đổ kem vào khuôn và dùng thìa dàn đều bề mặt kem.
Bước 4:
- Dùng giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm ấn nhẹ lên bề mặt kem đậy thật kín để tránh kem bị hở khi cho vào tủ lạnh sẽ tạo dăm đá.
Sau ít nhất 6 tiếng trong tủ lạnh là
bạn có kem để ăn rồi.
2. Kem chuối chỉ với 1 nguyên liệu:
Nguyên liệu: càng nhiều chuối càng tốt!
Cách làm:
Bước 1:
- Bóc vỏ và thái lát chuối thành những khoanh nhỏ đều nhau rồi cho vào một hộp đựng kín khí.
- Cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.
Bước 2:
- Dùng máy xay thực phẩm xay chuối đã đông đá. Bạn chú ý nên dùng máy xay với lưỡi dao khỏe và công suất tốt ở bước này nhé!
- Thỉnh thoảng, bạn mở nắp dùng thìa vét chuối quanh thành cối xay và xay tiếp.
Bước 3:
- Trút phần kem vào hộp kín khí cho vào tủ lạnh. Hoặc bạn có thể ăn ngay kem sau khi xay, lúc này kem sẽ khá mềm.
Cực dễ nhưng cũng cực ngon nhé!
3. Kem sữa chua dâu tây chỉ với 3 nguyên liệu:
Nguyên liệu: 500g dâu tây, 250g sữa chua (tốt nhất là loại tách béo hoặc sữa chua Hy Lạp), 15g mật ong
Bước 1:
- Cất dâu tây vào ngăn đá tủ lạnh tương tự cách đông lạnh chuối. Bạn có thể cho vào hộp kín khí hoặc túi ziploc nhé!
Bước 2:
- Lấy dâu tây đã làm đông xay cùng sữa chua và mật ong. Khi thấy hỗn hợp mịn mượt thì bạn trút ra hộp đựng và để vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 6 tiếng.
Vị ngọt và chua dịu của kem rất hợp
với những ngày hè oi ả đấy!
Nguồn: The Kitchn/Jamie Oliver