Thủ khoa khối A toàn quốc 2021 từng xếp top 95 Liên Quân Mobile Việt Nam

Mạnh Đăng, Theo Nhịp Sống Việt 18:01 26/07/2021

Trần Cao Sơn đạt thủ khoa khối A với 29,55 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Không chỉ học giỏi, Sơn còn sở hữu mức rank khủng ở Liên Quân Mobile.

Sáng 26/7, Bộ GD-ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, thí sinh Trần Cao Sơn đạt thủ khoa khối A với 9,8 điểm Toán, 9,75 điểm Vật lý và 10 điểm Hóa học, tổng 29,55 điểm.

Sơn cho biết em rất vui và bất ngờ vì không nghĩ mình sẽ là người đạt điểm cao nhất khối A. Trước đó, em được tuyển thẳng vào trường Đại học Bách Khoa. Nhưng Sơn vẫn không bỏ bê việc học và vẫn quyết tâm làm tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thủ khoa khối A toàn quốc 2021 từng xếp top 95 Liên Quân Mobile Việt Nam - Ảnh 1.

Thí sinh Trần Cao Sơn, lớp 12A1, THPT Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đạt thủ khoa khối A

Không chỉ học giỏi, Sơn còn sở hữu thành tích ấn tượng ở tựa game Liên Quân Mobile. Em cho biết từng xếp top 95 máy chủ Việt Nam. Còn hiện tại, Sơn xếp bậc Tinh Anh V với tướng tủ Volkath (top 85 Việt Nam).

Sơn cho biết em chọn Liên Quân Mobile là tựa game để giải trí. Thông thường, em dành khoảng 14 tiếng mỗi ngày để học và 2 tiếng để chơi game, giải trí. "Em thường vào test tướng là chính, không đặt mục tiêu rank cao. Nhưng cứ chơi thì rank tự lên và không có bất kì bí quyết nào", Sơn chia sẻ.

Thủ khoa khối A toàn quốc 2021 từng xếp top 95 Liên Quân Mobile Việt Nam - Ảnh 2.

Thủ khoa khối A đạt bậc Tinh Anh V ở mùa giải hiện tại

Thủ khoa khối A toàn quốc 2021 từng xếp top 95 Liên Quân Mobile Việt Nam - Ảnh 3.

Tướng tủ Volkath với 60% tỉ lệ thắng. Hiện Sơn xếp top 85 Volkath toàn máy chủ Việt Nam

Thủ khoa khối A không đồng ý với quan điểm chơi game là lãng phí thời gian. Em cho biết: "Chơi game giúp thư giãn đầu óc, làm việc tăng hiệu suất, năng suất".

Ước mơ của Sơn là trở thành 1 lập trình viên giỏi và làm việc cho những tập đoàn lớn như Viettel, Google... Còn về Liên Quân Mobile , em sẽ tiếp tục chơi game để giải trí chứ không đặt nặng vấn đề thành tích như đạt rank cao.

Trước khi đạt thủ khoa khối A, Sơn từng sở hữu thành tích học tập khủng với 6 giải thành phố tính từ lớp 9 cho tới nay. Trong đó phải kể tới giải Nhất cuộc thi Khoa học tự nhiên, giải Nhất môn Vật lý cấp thành phố.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm