Thủ khoa 9X vừa cá tính, vừa có bảng thành tích khiến dân tình “choáng váng” của ĐH Mỹ Thuật Việt Nam

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 26/06/2018

Lê Quỳnh Anh – Thủ khoa ngành Hội họa của Đại học Mỹ Thuật Việt Nam đang gây sốt với vẻ ngoài xinh xắn cùng bảng thành tích quá khủng!

Sinh ra trong một gia đình khá giả, ba là một giáo sư, bác sỹ nổi tiếng, còn mẹ là một nhà phê bình và nghiên cứu mỹ thuật. Thừa hưởng đam mê nghệ thuật và tư duy thẩm mỹ từ mẹ, đó là lý do Quỳnh Anh quyết tâm theo đuổi ngành hội họa tại Đại học Mỹ Thuật Việt Nam.

Thủ khoa 9X vừa cá tính, vừa có bảng thành tích khiến dân tình “choáng váng” của ĐH Mỹ Thuật Việt Nam - Ảnh 1.

Cô nàng có vẻ ngoài khá lạnh lùng và cuốn hút.

Có thể nói Quỳnh Anh là cô gái tạo nên những điều chưa từng có tại Đại học Mỹ Thuật Việt Nam. Đó là cùng lúc đỗ cả thủ khoa đầu vào và đầu ra khoa Hội họa của trường. Suốt 5 năm ngồi trên ghế nhà trường, cô nàng đã tạo lập nên một bảng thành tích có thể gọi là “vô tiền khoáng hậu” khiến các bạn cùng trang lứa và cả đàn em phải kính nể.

Suốt thời gian học tập (2013-2018) Quỳnh Anh đều là sinh viên xuất sắc đạt nhiều học bổng của trường. Chưa dừng lại ở đó, cô nàng 9X còn được bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích đạt giải ba – Giải thưởng “Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam” năm 2014. Được chứng nhận của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch: Là học sinh, sinh viên xuất sắc ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm theo lời Bác giai đoạn 2013-2015.

Thủ khoa 9X vừa cá tính, vừa có bảng thành tích khiến dân tình “choáng váng” của ĐH Mỹ Thuật Việt Nam - Ảnh 2.

2018: Đạt giải nhì triển lãm sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam với tác phẩm sơn dầu “Selfie” sáng tác năm 2017.

Đọc thành tích của cô ấy xong chắc có nhiều bạn đã và đang là sinh viên sẽ thấy chạnh lòng phải không nào? Khó ai có thể tin được, một cô gái có vẻ ngoài mỏng mảnh lại có nhiều năng lượng để thực hiện đam mê và có những thành tích “khủng” như vậy. Có thể thấy còn đường sự nghiệp tương lai của Quỳnh Anh sẽ rất xán lạn nếu cô ấy có thể giữ tiếp được ngọn lửa hừng hực ấy.

Thủ khoa 9X vừa cá tính, vừa có bảng thành tích khiến dân tình “choáng váng” của ĐH Mỹ Thuật Việt Nam - Ảnh 3.
Thủ khoa 9X vừa cá tính, vừa có bảng thành tích khiến dân tình “choáng váng” của ĐH Mỹ Thuật Việt Nam - Ảnh 4.
Thủ khoa 9X vừa cá tính, vừa có bảng thành tích khiến dân tình “choáng váng” của ĐH Mỹ Thuật Việt Nam - Ảnh 5.

Khó ai có thể tin được một cái gái mỏng manh như thế này lại tạo nên những điều kỳ diệu bằng chính ngọn lửa đam mê của mình.

Tuy có quá nhiều thành tích “khủng” trong học tập, nhưng Quỳnh Anh không bao giờ dựa vào đó mà biến mình thành một cô gái mắc bệnh “ngôi sao”. Cô nàng sinh năm 1995 vẫn rất được lòng thầy cô và bạn bè cùng trang lứa với tính cách hòa nhã, vui vẻ và hay cười của mình. Ngoài ra, Quỳnh Anh còn là một người sống thiên về cảm xúc nhiều hơn là lý trí và có lẽ đó cũng chính là những chất xúc tác mạnh mẽ nhất để cô gái mỏng manh đưa vào những tác phẩm hội họa của mình.

Dự tính sau khi tốt nghiệp, Quỳnh Anh sẽ tiếp tục phát triển thương hiệu Street Walker - brand thời trang đồ thiết kế do 9X mở cùng một người bạn. Và tất nhiên, song song đó cô nàng vẫn sẽ tiếp tục với đam mê cháy bỏng của mình, chính là hội họa. Hãy chúc cho cô gái xinh đẹp thật nhiều sức khỏe, thật nhiều năng lực để thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết ấy cháy lớn, cháy cao hơn nữa, và cháy lan sang hàng ngàn con tim đang có chung niềm đam mê hội họa với Quỳnh Anh nói riêng và rất nhiều bạn trẻ được theo đuổi ước mơ của mình nói chung, hãy cứ cố gắng và sống hết mình vì mục tiêu mình đã chọn rồi một ngày “bình minh rực rỡ” cũng sẽ đến với các bạn!

Thủ khoa 9X vừa cá tính, vừa có bảng thành tích khiến dân tình “choáng váng” của ĐH Mỹ Thuật Việt Nam - Ảnh 6.

Cùng nghía thêm một số giải thưởng mà Quỳnh Anh từng đạt được khi học tại trường Đại học Mỹ Thuật Việt Nam:

2013-2014: Đạt giải nhất – Nghiên cứu khoa học sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

2014: Đạt giải nhì Hội nghị khoa học sinh viên các trường Đại học Mỹ Thuật toàn quốc lần thứ 2, năm 2014.

2014: Được trao bằng khen Hội nghị khoa học sinh viên các trường Đại học Mỹ Thuật toàn quốc (lần thứ 2, năm 2014) do trường Đại học Nghệ thuật Huế và ban tổ chức hội nghị trao.

2014: Giấy khen Nghiên cứu khoa học trường Đại học Mỹ Thuật Việt Nam năm 2013-2014.

2014: Giấy khen có thành tích đạt giải nhì tại Hội nghị khoa học sinh viên các trường Mỹ Thuật toàn quốc lần thứ 2 - năm 2014 (do trường Đại học Mỹ Thuật Việt Nam trao).

2014-2018: được đăng 10 bài nghiên cứu trên Tạp chí Nghiên cứu Mỹ thuật của trường Đại học Mỹ Thuật Việt Nam và 2 bài nghiên cứu đăng ở tạp chí Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm