Thu giữ gần 8kg ma tuý được giấu cực kỳ tinh vi trong thú nhồi bông, vách thùng carton từ châu Âu về Việt Nam

Minh Tuệ, Theo Tổ quốc 11:44 09/05/2019

Kiểm tra 3 bưu kiện, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ khoảng gần 8kg ma túy tổng hợp loại MDMA dạng viên nén (thuốc lắc) được ngụy trang trong những con thú nhồi bông, trong ruột của máy hát đĩa, và trong cả các túi vải treo giày dép…

Ngày 9/5, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy, Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh và Phòng Cảnh sát điều tra về ma tuý (PC04), Công an TP.HCM cho biết, vừa phát hiện bưu phẩm nhập khẩu từ Châu Âu về TP.HCM có chứa gần 8kg ma tuý.

Thu giữ gần 8kg ma tuý được giấu cực kỳ tinh vi trong thú nhồi bông, vách thùng carton từ châu Âu về Việt Nam - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng thu giữ gần 8kg ma tuý.

Theo đó, bằng nghiệp vụ, ngày 8/5, các đơn vị nói trên đã phối hợp tiến hành kiểm tra 3 bưu kiện nhập khẩu từ châu Âu nghi vấn có chứa chất ma túy. Trong đó, 2 bưu kiện được gửi từ Bồ Đào Nha và 1 bưu kiện nhập khẩu từ Đức về TP.HCM thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Kiểm tra 3 bưu kiện trên, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ khoảng gần 8kg ma túy tổng hợp loại MDMA dạng viên nén (thuốc lắc). Số ma túy được che giấu tinh vi như: ép trong các vách thùng carton bao bì, ngụy trang trong những con thú nhồi bông, trong ruột của máy hát đĩa, trong các túi vải treo giày dép… phải tháo rời máy hoặc cạy từng viên mới lấy ra được.

Thu giữ gần 8kg ma tuý được giấu cực kỳ tinh vi trong thú nhồi bông, vách thùng carton từ châu Âu về Việt Nam - Ảnh 2.

Số ma tuý được giấu trong thú nhồi bông.

Nhằm qua mắt lực lượng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn và bưu kiện. Nếu trót lọt, sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng. Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm