Thông tin tuyển thủ Việt Nam bị khóa tài khoản máy chủ Hàn Quốc khiến cộng đồng quốc tế xôn xao, Faker lại bị gọi tên

Nam Minh, Theo Trí Thức Trẻ 17:29 30/07/2022

Vụ việc tài khoản của các tuyển thủ Việt tại máy chủ Hàn Quốc bị khóa khiến cộng đồng xôn xao và Faker cũng bị gọi tên.

Có lẽ đến thời điểm hiện tại, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt không còn lạ gì với thông tin nghi vấn tài khoản xếp hạng (rank) tại máy chủ Hàn Quốc của các tuyển thủ Việt Nam đã bị Riot Hàn khóa. Dĩ nhiên, phía Riot không hề lên tiếng xác nhận hay phủ nhận thông tin này. Còn về phía các đội, cũng chỉ mới có một số thông tin từ phía GAM Esports hay phần nào là Saigon Buffalo (SGB) về sự việc này.

Thông tin tuyển thủ Việt Nam bị khóa tài khoản máy chủ Hàn Quốc khiến cộng đồng quốc tế xôn xao, Faker lại bị gọi tên - Ảnh 1.

GAM đã được xác nhận là bị khóa hoàn toàn tài khoản xếp hạng tại máy chủ Hàn Quốc và bạn gái của Hasmed cũng khẳng định các tuyển thủ SGB cũng bị trường hợp tương tự

Tuy nhiên, đến tận thời điểm hiện tại, cộng đồng LMHT quốc tế mới được thông tin về vụ việc. Theo đó, có một bài đăng trên mạng xã hội Reddit nhắc lại việc tất cả các tuyển thủ Việt Nam đã bị Riot khóa tất cả tài khoản tại máy chủ Hàn Quốc. Bài đăng này cũng không hề đưa ra nguyên nhân cho sự việc hay cung cấp thông tin gì mới. Tuy nhiên, chừng đó cũng đủ khiến cộng đồng LMHT quốc tế vô cùng xôn xao.

Theo nhiều ý kiến, có lẽ phía Riot đã nghĩ rằng khu vực Việt Nam (VCS) là khu vực nhỏ của làng LMHT. Do đó, phía nhà phát hành (NPH) này đã không hề có động thái giải thích gì cho việc rất nhiều tuyển thủ đã không thể truy cập vào tài khoản xếp hạng máy chủ Hàn Quốc của họ. Hơn nữa, Việt Nam cũng nổi tiếng là có nền LMHT khá độc hại khi không ít tuyển thủ chuyên nghiệp từng bị phạt vì các hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực khi đánh xếp hạng.

Thông tin tuyển thủ Việt Nam bị khóa tài khoản máy chủ Hàn Quốc khiến cộng đồng quốc tế xôn xao, Faker lại bị gọi tên - Ảnh 2.

Kiaya rất thường xuyên chơi xếp hạng tại máy chủ Hàn Quốc và anh cũng từng có thứ hạng rất cao

- "Họ xứng đáng bị vậy. VCS là 1 khu vực rất độc hại, nhất là trong đánh xếp hạng."

- "Bạn chơi trò chơi của họ, tại "sân nhà" của họ, thì phải theo luật của họ. Hơn nữa, đây còn là những tuyển thủ chuyên nghiệp."

- "Cũng có một số tuyển thủ VCS thực sự hay có cách cư xử tiêu cực."

- "Có lẽ VCS là 1 khu vực nhỏ. Và khi bạn là khu vực nhỏ, Riot sẽ chẳng quan tâm đến việc giải thích đâu."

- "Nếu Riot thực sự làm vậy, thì sự phát triển của cả khu vực sẽ bị ảnh hưởng."

Một số ý kiến khác thì lại nhắc đến Faker và những rắc rối mà anh đã gặp phải kể từ đầu mùa giải 2022 mỗi khi đánh xếp hạng. Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng, rất nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến những tác động của Faker mỗi khi có thông tin tài khoản xếp hạng đơn máy chủ Hàn Quốc bị khóa. Hơn nữa, chính Doinb cũng từng bị khóa tài khoản xếp hạng máy chủ Hàn Quốc và anh này cũng từng ám chỉ việc này có liên quan đến những phàn nàn của Faker.

Thông tin tuyển thủ Việt Nam bị khóa tài khoản máy chủ Hàn Quốc khiến cộng đồng quốc tế xôn xao, Faker lại bị gọi tên - Ảnh 3.

Faker cũng bất ngờ bị gọi tên

- "Và một vài người hâm mộ của khu vực LPL sẽ nói "Tất cả là do Faker" cho mà xem."

- "Có lẽ Riot sẽ áp dụng điều này cho khu vực LPL nếu họ thắng các tuyển thủ đến từ LCK ở ASIAD vào năm sau."

- "Chính Doinb còn từng ám chỉ Faker về vụ đánh xếp hạng ở máy chủ Hàn Quốc cơ mà."

Tuy nhiên, tất cả mọi điều đều chỉ đang nằm ở mức đồn đoán. Bài đăng hiện cũng đã bị xóa mất. Nhưng có 1 điều chắc chắn: nếu không thể chơi xếp hạng tại máy chủ Hàn Quốc thì có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các đội Việt Nam. Đặc biệt là khi các đội Việt Nam sẽ bước ra các giải đấu quốc tế mà Chung kết thế giới 2022 sắp tới là một ví dụ.

https://gamek.vn/thong-tin-tuyen-thu-viet-nam-bi-khoa-tai-khoan-may-chu-han-quoc-khien-cong-dong-quoc-te-xon-xao-faker-lai-bi-goi-ten-20220730021118918.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm