Thông tin mới vụ tài xế xe buýt đánh nữ hành khách chảy máu mũi vì chụp ảnh xe đánh võng

Ngọc Tú, Theo Trí Thức Trẻ 09:01 31/05/2019

Sau hơn 1 tháng tạm giữ 2 vợ chồng tài xế, hiện bị hại đã rút đơn yêu cầu khởi tố nên 2 người này được công an thả ra và xử phạt hành chính.

Thông tin mới vụ tài xế xe buýt đánh nữ hành khách chảy máu mũi vì chụp ảnh xe đánh võng - Ảnh 1.

Ngày 30/5, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, hiện phía cơ quan cảnh sát điều tra đã đình chỉ vụ án, tiến hành xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với 2 vợ chồng chủ xe buýt trong vụ việc đánh nữ hành khách chấn thương khi dám chụp ảnh xe lạng lách vào ngày 11/3 vừa qua.

Theo đó, khi cơ quan công an đang điều tra và tạm giữ 2 vợ chồng chủ xe gồm: Phan Văn Lĩnh (SN 1974) và bà Phạm Thị Thu Hiền (trú phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) để điều tra thì bị hại là chị Võ Thị Hoài đến xin rút đơn yêu cầu khởi tố vụ việc.

Thông tin mới vụ tài xế xe buýt đánh nữ hành khách chảy máu mũi vì chụp ảnh xe đánh võng - Ảnh 2.

Chiếc xe buýt chị Hoài chụp ảnh đánh võng.

Sau khi bị hại rút đơn yêu cầu khởi tố, công an đã chuyển vụ việc từ xử lý hình sự sang xử lý hành chính và xử phạt 2 vợ chồng chủ xe Phan Văn Lĩnh và Phạm Thu Hiền mức phạt 5 triệu đồng về hành vi "xâm phạm sức khỏe người khác".

"Khi cơ quan điều tra đang tạm giữ tài xế này được hơn 1 tháng thì nữ hành khách đã đến rút đơn, nên chúng tôi phải đình chỉ vụ án.

Theo luật quy định, khi người bị hại rút đơn thì cơ quan điều tra không truy tố trách nhiệm hình sự và chuyển sang xử phạt hành chính", cán bộ công an huyện Cẩm Xuyên thông tin.

Thông tin mới vụ tài xế xe buýt đánh nữ hành khách chảy máu mũi vì chụp ảnh xe đánh võng - Ảnh 3.

Chị Hoài bị vợ chồng chủ xe đánh chấn thương, chảy máu mũi phải đi viện điều trị.

Trước đó như đã đưa tin, vào chiều ngày 11/3, chị Võ Thị Hoài đón xe buýt mang BKS 38B-011.16 đi từ TP Hà Tĩnh về quê. Khi đi lên xe, chị Hoài thấy tài xế chạy ẩu, đánh võng và buông lời chửi hành khách.

Do quá sợ hãi, về đến thị trấn Cẩm Xuyên, chị Hoài xin xuống xe và đã chụp ảnh để gửi phản ánh lên công ty.

Phát hiện chị Hoài chụp ảnh, tài xế và lơ xe đã nhảy xuống, nắm tóc và đánh đập chị Hoài liên tục. Nhiều người xung quanh đứng đó nhưng không dám can ngăn vì sợ bị nhà xe này trả thù.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Cẩm Xuyên đã tạm giữ hai vợ chồng ông Lĩnh, bà Hiền để điều tra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm