Bị cộng đồng lên án đến mức khoá page và Cục trẻ em vào cuộc, admin trang facebook “ghét trẻ con” nói gì?

Nam An, Theo Helino 01:30 31/05/2019

Sau khi fanpage "Đ.. ưa trẻ con" bị khoá, mới đây tài khoản được cho là admin của page đã lên tiếng trên trang cá nhân, bao biện rằng do số lượng thành viên quá đông nên không thể kiểm soát được những bình luận tiêu cực.

Gần đây những thông tin hình ảnh về một fanpage "ghét trẻ em" với số lượng hơn 45.000 thành viên tham gia khiến nhiều người phẫn nộ. Thậm chí không ít người hoang mang khi phát hiện một số tài khoản được chọn là "fan cứng" với vô vàn những bình luận kỳ thị, ghét trẻ em lại chính là những cô giáo mầm non.

Fanpage lấy tên "Đ.. ưa trẻ em" với hơn 45.000 thành viên có số lượng đăng bài khá dày, có những nội dung kích động bạo lực, xâm hại trẻ em. Thậm chí, một số người còn cùng nhau chia sẻ những cảm xúc tiêu cực về trẻ em một cách đáng sợ. Họ lấy những câu chuyện kỳ thị trẻ em, hoặc bạo lực với trẻ em ra làm trò đùa. Tuy nhiên, những chủ đề ấy thay vì bị ném đá lại được khá nhiều người hưởng ứng vui vẻ...

Bị cộng đồng lên án đến mức khoá page và Cục trẻ em vào cuộc, admin trang facebook “ghét trẻ con” nói gì? - Ảnh 1.

(Nguồn ảnh: Báo Lao Động)

Những thông tin về fanpage đầy bạo lực và suy nghĩ tiêu cực về trẻ em được chia sẻ lên mạng xã hội đã gây ra một làn sóng phẫn nộ và ném đá dữ dội. Sau khi những bình luận tiêu cực, sự việc được khui ra, quản trị viên Fanpage "Đ.. ưa trẻ con" đã chủ động block trang để tránh ồn ào.

Nhưng ngay sau đó một fanpage khác là "Đ.. ưa trẻ con V2" đã được lập ra để tiếp tục đăng bài. Để tránh bị report, một lần nữa chủ trang đổi tên "Lại trẻ con à?". Dù từng bị phản đối dữ dội, nhưng sau khi fanpage mới được lập ra thì số lượng người thích và theo dõi vẫn nhanh chóng tăng lên.

Sau những ồn ào liên quan đến fanpage "ghét trẻ con", mới đây tài khoản H.N - tự nhận mình chính là người lập ra page "Đ.. ưa trẻ con" đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân.

Bị cộng đồng lên án đến mức khoá page và Cục trẻ em vào cuộc, admin trang facebook “ghét trẻ con” nói gì? - Ảnh 2.

Một nội dung được xem là "nhẹ đô" nhất so với các hình ảnh bạo lực, kinh hoàng khác.

Theo đó, tài khoản H.N này cho biết mình chỉ là người lập ra fanpage "Đ.. ưa trẻ con" ban đầu, những fanpage có nội dung tương tự về sau là người khác "ăn theo", không phải do H.N lập nên.

Tài khoản này viết, dù lập ra fanpage "Đ.. ưa trẻ con" và cho hoạt động từ tháng 6/2017 đến nay nhưng chưa một lần nào ủng hộ, cổ xuý cũng như đồng tình với những hành động đánh đập trẻ em?! Ngoài ra, H.N cũng khẳng định bản thân ngoài đời cũng chưa từng đánh đập kì thị bất kì một đứa trẻ nào, việc fanpage "Đ.. ưa trẻ con" phát triển và có đến 50 ngàn lượt likes, phát sinh những hệ quả xấu là... hoàn toàn ngoài dự tính.

Bị cộng đồng lên án đến mức khoá page và Cục trẻ em vào cuộc, admin trang facebook “ghét trẻ con” nói gì? - Ảnh 3.

Fanpage mới được cho là của "cộng đồng không ưa trẻ con".

Ngay sau khi người được cho là Admin của fanpage lên tiếng, vụ việc đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Thế nhưng, ngay bên dưới bài đăng phần lớn đều là những bình luận ném đá. "Đã là admin lập ra page dù có ít người theo dõi hay nhiều người theo dõi thì cũng phải có trách nhiệm chứ. Không thể bảo quá tải không kiểm soát được rồi để mọi người thích nói gì thì nói. Còn thấy ngoài tầm kiểm soát, không lọc được bình luận tiêu cực bỏ đi thì nên đóng page ngay chứ. Sau khi đăng những post mang tính bạo lực trẻ con "gây cười" thì có vẻ admin vẫn chưa hiểu ra được cái sai trong hành động của mình rồi", bạn G.K gay gắt nói.

Liên quan đến fanpage "Đ.. ưa trẻ con" có nhiều nội dung kêu gọi bài trừ, bạo hành trẻ em không đúng mực, ngày 29/5 vừa qua, đại diện Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết đơn vị sẽ phối hợp với Cục An ninh mạng và Bộ Thông tin và Truyền thông để kiểm tra, xử lý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm