Thông tin mới về chuyên án sản xuất xăng giả quy mô lớn

Anh Trí, Theo Công an nhân dân 20:31 19/06/2022

Tiếp tục thông tin về vụ làm giả hàng triệu lít xăng dầu, ngày 19/6, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Công an thị xã Phú Mỹ phong tỏa và khám xét cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm để khám nghiệm hiện trường, xác định chính xác số lượng xăng giả đang chứa tại các bồn.

Cơ quan điều tra cũng đã lấy mẫu đưa đi giám định, đồng thời đang xác minh số lượng xăng đã được các đối tượng tiêu thụ trong thời gian qua.

Theo thông tin ban đầu, đây là chuyên án được Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu theo dõi thời gian dài để điều tra về quy trình thực hiện hành vi pha trộn và tiêu thụ xăng giả tại cây xăng này.

Thông tin mới về chuyên án sản xuất xăng giả quy mô lớn - Ảnh 1.

Công an phong tỏa cây xăng Gia Khiêm từ tối 18/6 để phục vụ công tác điều tra

Trước đó, khoảng 19 giờ 40 phút ngày 18/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Phòng Cảnh sát Kinh tế) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp Công an thị xã Phú Mỹ bắt quả tang một số đối tượng tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm do Võ Hoài Phương (SN 1984, quê Bến Tre) làm chủ đang có hành vi bơm hóa chất từ xe bồn xuống hầm chứa xăng tại đây.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Võ Hoài Phương cùng 8 đối tượng liên quan khác gồm phụ trách cây xăng, nhân viên và lái xe bồn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Phương đã chỉ đạo lái xe bồn 50H-134.26 nhận 10,8 tấn hóa chất từ một công ty chở về cây xăng Gia Khiêm và chỉ đạo nhân viên bơm xuống bồn chứa xăng. Trong khi các đối tượng đang bơm hóa chất, lực lượng Công an ập vào bắt quả tang.

Thông tin mới về chuyên án sản xuất xăng giả quy mô lớn - Ảnh 2.

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường, lấy mẫu xăng trong xe bồn vào tối 18/6

Ngoài ra, một xe bồn khác chứa 20.000 lít xăng (bơm từ bồn lên trước khi xe bồn 50H-134.26 vào đổ hóa chất) nhưng chưa đưa đi tiêu thụ cũng bị tạm giữ. Một xe bồn khác đã nhận 20.000 lít xăng từ bồn này và đã giao 12.000 lít cho một số cây xăng tại huyện Châu Đức cũng bị tổ công tác của Phòng Cảnh sát Kinh tế truy đuổi và bắt giữ. Cơ quan điều tra xác định đây là số xăng đã pha chế từ ngày 15/6 đến nay.

Khám xét khẩn cấp tại cây xăng và nhà ở của Võ Hoài Phương, cơ quan điều tra thu giữ một số chất bột tạo màu, thiết bị kiểm tra độ RON, cùng nhiều sổ sách, chứng từ hóa đơn, điện thoại và thẻ ngân hàng của các đối tượng.

Trước đó vào tháng 3/2022, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với cơ quan chức năng cũng đã triệt phá đường dây sản xuất và tiêu thụ dầu DO giả có quy mô lớn.

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục tăng, việc buôn lậu mặt hàng này lại càng gia tăng mạnh cả về số vụ và số lượng với nhiều thủ đoạn tinh vi và táo tợn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14