Thông tin mới nhất về vụ máy bay chở 143 người rơi xuống sông

Hoàng Cường, Theo An ninh Thủ đô 19:55 05/05/2019

Các nhà điều tra liên bang Mỹ đã bắt đầu điều tra nguyên nhân khiến chiếc máy bay Boeing chở 143 người trên khoang bị trượt khỏi đường băng và rơi xuống sông trong lúc hạ cánh xuống một căn cứ quân sự ở Jacksonville, bang Florida, trong lúc giông bão.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng Miami Air International, được quân đội Mỹ thuê, cất cánh từ Vịnh Guantanamo của Cuba với 136 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn trên khoang thì bị rơi xuống sông St Johns ở cuối đường băng tại căn cứ của hải quân ở Jacksonville vào tối 3-5-2019.

Thông tin mới nhất về vụ máy bay chở 143 người rơi xuống sông - Ảnh 1.

Hiện trường chiếc máy bay rơi xuống sông St Johns

Không ai bị thương nặng và 21 người nhập viện hiện trong tình trạng tốt, Văn phòng cảnh sát trưởng địa phương cho hay.

Thông tin mới nhất về vụ máy bay chở 143 người rơi xuống sông - Ảnh 2.

Nhân viên điều tra Mỹ Dan Boggs đang cầm thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay

Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ đã đăng bức ảnh trên trang Twitter vào ngày 4-5 cho thấy, nhân viên điều tra của cơ quan này Dan Boggs đang cầm thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay vớt được từ máy bay.

“Thật kỳ diệu. Có nhiều điều để nói về sự chuyên nghiệp của những người đã giúp hành khách thoát khỏi máy bay… bởi vì sự việc có thể tồi tệ hơn nhiều”, Michael Connor, sĩ quan chỉ huy tại căn cứ Jacksonville nói.

Căn cứ quân sự này nằm ở bờ tây của sông St Johns, cách trung tâm thành phố Jacksonville khoảng 8 dặm (12,87km) về phía nam, và cách Miami khoảng 350 dặm (563,27 km) về phía bắc.

Hiện đại diện của của Miami Air International chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc. Trong khi đó, một phát ngôn viên của Boeing nói rằng công ty đã nắm được sự cố và đang thu thập thêm thông tin.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm