Thông tin mới nhất về 6 nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính (Hà Nội)

Hà Minh, Theo Tiền phong 15:38 24/05/2024

Sáng 24/5, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến Bệnh viện Giao thông Vận tải (Hà Nội) thăm nạn nhân vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính (Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội).

TS.Bùi Sĩ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải cho biết: “Bệnh viện tiếp nhận 6 bệnh nhân nặng của vụ cháy. Bệnh nhân cao tuổi nhất là cụ bà 84 tuổi đang được điều trị tích cực và nhỏ nhất là bé 11 tuổi. Đến nay 5 trong số 6 nạn nhân đã qua cơn nguy kịch”.

TS. Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã đến Bệnh viện Giao thông vận tải để hỗ trợ các y bác sĩ tại đây điều trị nạn nhân của vụ cháy.

Thông tin mới nhất về 6 nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính (Hà Nội) - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm nạn nhân vụ cháy.

Bệnh nhân L.V.G (quê Phú Thọ) cùng vợ thuê nhà trọ, là nạn nhân vụ cháy đã qua cơn nguy kịch. Anh G. cho biết khi vụ cháy xảy ra 2 vợ chồng cuốn chăn ướt sau đó vào nhà tắm chờ đến khi hết khói mới ra ngoài.

Theo TS.Bùi Hồng Giang, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Giao thông vận tải, bệnh nhân lớn tuổi nhất là 84 có dấu hiệu bỏng sâu đường hô hấp, đang được điều trị tích cực. Năm bệnh nhân còn lại đều đã tỉnh táo, nhưng tâm lí chưa ổn định. Ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: “Ngay sau khi nhận thông tin, Sở đã chỉ đạo các bệnh viện nỗ lực điều trị cho các bệnh nhân. Hiện tình hình sức khỏe của 6 bệnh nhân đều trong tầm kiểm soát. Ngoài nỗ lực điều trị, cần động viên để giúp ổn định tâm lí cho các bệnh nhân sau cú sốc vừa trải qua vụ cháy”.

Bệnh nhân N.M.A (14 tuổi) là con của chủ nhà trọ tâm lí chưa ổn định. Bệnh nhi cho biết gia đình gồm 6 người, ở tầng 1 nên đều được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Hiện M.A cùng em trai 11 tuổi, người mẹ đang nằm tại khoa cấp cứu. Bà nội M.A là bệnh nhân cao tuổi nhất của vụ cháy.

Bác sĩ cho biết những nạn nhân tử vong ngoài viện do bệnh viện không có nhà xác nên nạn nhân đã được di chuyển đi nơi khác.

Liên quan đến vụ cháy, thông tin từ Bệnh viện E cho hay, trong đêm Bệnh viện E đã đưa bác sĩ đến hiện trường. Tổ cấp cứu ngoại viện của Bệnh viện E đưa thi thể của 1 nạn nhân đã tử vong đến nhà tang lễ Cầu Giấy. Hiện chưa có trường hợp nào liên quan đến vụ cháy này vào cấp cứu, theo dõi sức khoẻ tại Bệnh viện E.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày