Thống đốc Bangkok bác thông tin mở cửa trở lại thủ đô từ giữa tháng 10

PV, Theo VOV 22:13 17/09/2021

Hôm nay (17/9), Thống đốc Bangkok Aswin Kwanmuang tuyên bố, thủ đô của Thái Lan chưa mở cửa trở lại với khách du lịch từ ngày 15/10 theo như ý kiến của Bộ Du lịch và Thể thao.

Thống đốc Bangkok cho rằng, một trong những yếu tố tiên quyết để mở cửa du lịch tại thủ đô là việc phải hoàn thành tiêm đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 cho ít nhất 70% dân số thành phố. Chính quyền thành phố sẽ quyết định thời gian mở cửa trở lại và trước hết, các biện pháp phòng chống lây nhiễm phải được cải thiện. Nếu Bangkok quyết định mở cửa trở lại ngay bây giờ thì có thể sẽ xảy ra một đợt bùng phát dịch Covid-19 mới.

Hiện chỉ gần 40% dân số Bangkok từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm hai liều vaccine ngừa Covid-19. Chính quyền Bangkok hy vọng mục tiêu tiêm chủng đầy đủ 70% có thể hoàn thành vào ngày 22/10 tới hoặc có thể được đẩy nhanh nếu có nhiều vaccine được phân bổ cho thành phố.

Trước đó, vào ngày 15/9, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã phát biểu trong một cuộc họp báo rằng, thủ đô Bangkok có thể mở cửa trở lại để đón khách du lịch đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 từ ngày 15/10 tới đây, chậm hơn so với dự kiến ban đầu là từ đầu tháng 10. Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan cũng cho rằng, việc mở cửa trở lại bị trì hoãn 2 tuần để thủ đô Bangkok có thể hoàn thành tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 cho ít nhất 70% dân số của thành phố.

Hiện Trung tâm Quản lý tình hình Covid-19 (CCSA) của chính phủ Thái Lan vẫn chưa có quyết định chính thức về việc mở cửa thêm 5 thành phố du lịch của nước này, bao gồm thủ đô Bangkok, dự kiến bắt đầu từ tháng 10 tới đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Cú "bẻ lái" bất ngờ vụ tài tử Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, bà Phương Hằng tuyên bố tặng ông Lê Tùng Vân 20 tỷ để bù đắp danh dự nếu bị vu oan

    Với một loạt tin nhắn, hình ảnh và thông tin độc quyền, Dispatch đã có thể tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc như lời nói dối của cô bạn gái phát thanh viên, việc cô giấu giếm việc có chồng với Kim Seon Ho, chi tiết chuyện phá thai và cả việc cô Choi lừa dối Kim Seon Ho để đi với trai. Nhìn lại dòng thời gian đầy đủ, tờ báo này khẳng định rằng có nhiều lỗ hổng trong bài đăng tố cáo và càng đào sâu câu chuyện, họ càng có nhiều câu hỏi dành cho Choi Young Ah. Những tình tiết mới về scandal tình ái của tài tử Hometown Cha-Cha-Cha khiến dư luận xôn xao và đổ dồn sự chú ý.
  • Đọc thêm