Thời tiết cực đoan ở Mỹ khiến 6 triệu liều vaccine Covid-19 bị tồn đọng

Phương Anh, Theo VOV 11:03 21/02/2021

Thời tiết cực đoan đã cản trở rất nhiều tới nỗ lực kiểm soát đại dịch Covid-19 tại Mỹ khi mà hiện vẫn còn 6 triệu liều vaccine bị tồn đọng.

Theo nguồn tin từ Nhà Trắng, 6 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 đang bị “tồn đọng” vì bão tuyết hoành hành khắp nước Mỹ, ảnh hưởng đến tất cả các bang và buộc nhiều lịch hẹn tiêm chủng phải lùi lại. Cố vấn cấp cao của đội phản ứng Covid-19 của Nhà Trắng Andy Slavitt cho biết, hoạt động phân phối vaccine trên tất cả 50 bang của nước Mỹ đều bị tác động bởi thời tiết xấu, do nhiều đường sá bị đóng băng, cùng với đó là sự cố mất điện trên diện rộng, gây trở ngại rất nhiều cho công việc của các nhân viên công ty vận chuyển.

Khoảng 4 triệu cư dân của tiểu bang Texas, Mỹ, đã phải sống trong cảnh không có điện trong tuần qua khi nền nhiệt độ giảm sâu. Tình hình thêm tồi tệ khi hàng triệu người bị cắt nước hoặc thiếu nước uống. Sự cố mất điện diện rộng lần này cũng đang gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng cơ sở hạ tầng năng lượng của Texas, vốn chủ yếu dựa vào khí đốt tự nhiên.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên tiếng trấn an thống đốc các bang bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận bão mùa đông đang “tấn công” nước Mỹ rằng, chính phủ liên bang sẵn sàng cung cấp bất kỳ nguồn lực hỗ trợ khẩn cấp cần thiết nào. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng đang cân nhắc tới thăm Texas để thị sát phản ứng của chính quyền liên bang đối với đợt khủng hoảng mới này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Fan Việt tấn công fanpage FIFA World Cup 2022 “spam” đòi kiện, fan quốc tế mỉa mai: "Cậu số 10 đó ngã như Neymar vậy"

    Đông đảo CĐV cho rằng trọng tài mắc sai lầm khi không cho tuyển Việt Nam hưởng penalty ở tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm ở trận gặp UAE rạng sáng 16/6.
  • Đọc thêm