Thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:31 12/08/2020

Sau 2 ngày thi chính và 1 buổi sáng tổ chức thi lại cho các sĩ tử trong phòng có cán bộ coi thi vi phạm quy chế, các Sở GD-ĐT trong cả nước đã tiến hành chấm điểm các bài thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Sau 2 ngày, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 diễn ra, các địa phương đã bắt đầu chấm thi. Điểm chấm thi tự luận cũng đảm bảo cho việc chấm 2 vòng độc lập.

Với khâu chấm thi trắc nghiệm , phần mềm chấm thi đã gửi về các đơn vị từ sớm, máy quét, máy tính... đã được các địa phương trang bị để sẵn sàng. Tôi cũng đã đề nghị ngay sau khi coi thi xong, các đơn vị rà soát lại máy móc, chạy thử hệ thống để khi vận hành sẽ không có sự cố. Bộ cũng có bộ phận thường trực, đặc biệt là trực kỹ thuật để hỗ trợ các địa phương trong quá trình chấm thi.

Theo Bộ GD-ĐT, kết quả của kỳ thi sẽ được công bố vào ngày 27/8. Các địa phương không được công bố trước hay sau thời gian đó vì liên quan đến cơ sở dữ liệu chung.

Thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 - Ảnh 1.

Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 vào ngày 27/8. (Ảnh minh họa)

Việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 30/8. Các Sở GD&ĐT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4/9. Sau khi có kết quả thi, Bộ sẽ công bố phổ điểm. Còn lại, các Sở GD&ĐT, nhà trường sẽ công bố việc đối sánh giữa điểm thi và điểm ghi trong học bạ của học sinh.

Riêng Hà Nội, tính đến hết ngày 11/8, toàn bộ bài thi của gần 79.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã được 143 điểm thi bàn giao về điểm tập trung an toàn, bảo mật, có sự giám sát của lực lượng công an. Ban làm phách bắt đầu thực hiện làm phách đối với tất cả các bài thi.

Theo kế hoạch, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ hoàn thành công tác chấm thi chậm nhất vào ngày 26/8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mất người thân, mất con, mất cả đôi chân trong cơn địa chấn, cô giáo mạnh mẽ viết nên mối tình cổ tích giữa đời thường

    Vốn dĩ là hai đường thẳng song song có lẽ chẳng bao giờ giao nhau, nhưng số phận run rủi lại khiến họ gặp gỡ, cảm thông, rồi cuối cùng viết nên câu chuyện tình yêu đẹp hơn tất thảy những cái kết viên mãn trong truyện cổ tích.
  • Đọc thêm