Lột trần "hệ sinh thái" hot girl tài chính 4.0: Ngày ngày khoe ngực tràn màn hình giao dịch, vẽ chuyện làm giàu truyền cảm hứng và còn chiêu trò gì nữa?

Ái Lê - Thiết kế: Thuỷ Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 16/07/2021

Sau những pha phổ cập kiến thức tài chính cấp tốc trên MXH, tôi nhận ra: Để kiếm tiền giỏi và nhanh như các hot girl tài chính, không cần có “não" chỉ cần… ngoan. Ngoan như nào thì chút nữa nói cho nghe!

Ai mà chẳng muốn kiếm tiền. Bởi, sự tự tin được dựa trên khả năng độc lập kinh tế. Và, tự do cũng thế thôi.

Nhưng giữa mùa dịch này làm gì để kiếm tiền hả trời?

Lột trần hệ sinh thái hot girl tài chính 4.0: Ngày ngày khoe ngực tràn màn hình giao dịch, vẽ chuyện làm giàu truyền cảm hứng và còn chiêu trò gì nữa? - Ảnh 1.

Cũng là phận nghèo đang trăn qua trở lại với câu hỏi ấy, tôi bỗng giật bắn cả mình khi lướt "phây" gặp vài em hot girl mặt quen ơi là quen xưa chuyên chụp ảnh body cong tớn để PR kem trộn nhưng bây giờ thoắt cái đã thành… người giàu, câu nào nói ra cũng ngồn ngộn khí chất.

Bấm vào trang cá nhân mới thấy, "ai rồi cũng khát", hết thời mỗi tối quẩy quần quật trên bar sàn ở phố, các gái xinh này giờ chuyển về nhà sang "nhảy" trên sàn giao dịch, sàn đầu tư tài chính. Đôi tay quen hơi mỹ phẩm hồi nào, giờ chỉ cầm điện thoại màn hình hiện biểu đồ xanh đỏ người lơ mơ nhìn vào phải nể lác cả mắt. Một thứ không thể thiếu để tạo ra cuộc đổi đời chóng vánh này chính là: TIỀN.

Lột trần hệ sinh thái hot girl tài chính 4.0: Ngày ngày khoe ngực tràn màn hình giao dịch, vẽ chuyện làm giàu truyền cảm hứng và còn chiêu trò gì nữa? - Ảnh 2.

Các hot girl tài chính khoe mình kiếm tiền dễ như bỡn, đơn vị tiền tệ trong giao dịch lên tầm đô la chứ chẳng phải VNĐ nữa, tài khoản ngân hàng "nổ" tưng bừng hơn cả pháo hoa giao thừa, nói đạo lý làm giàu còn sắc sảo hơn cả Jack Ma. Choáng!

Ô sao hay, việc gì kiếm tiền dễ thế mà mình không biết nhẩy?

Có cơ hội nào cho mình không đây?

Từ hi vọng "tìm một cơ may cho bản thân", tôi bắt đầu lần vào những đường link mà các cô gái xinh đẹp này gắn trên bio Facebook, Instagram, TikTok. Một vũ trụ mới mở ra với những khái niệm trên mây: Tài chính hiphop 4.0, sàn BO, kiếm tiền thụ động trong lúc ngủ, đọc lệnh, biểu đồ nến bla bla khiến tôi hoa cả mắt.

Lột trần hệ sinh thái hot girl tài chính 4.0: Ngày ngày khoe ngực tràn màn hình giao dịch, vẽ chuyện làm giàu truyền cảm hứng và còn chiêu trò gì nữa? - Ảnh 3.
Lột trần hệ sinh thái hot girl tài chính 4.0: Ngày ngày khoe ngực tràn màn hình giao dịch, vẽ chuyện làm giàu truyền cảm hứng và còn chiêu trò gì nữa? - Ảnh 4.
Lột trần hệ sinh thái hot girl tài chính 4.0: Ngày ngày khoe ngực tràn màn hình giao dịch, vẽ chuyện làm giàu truyền cảm hứng và còn chiêu trò gì nữa? - Ảnh 5.

Nhưng hễ có "mùi tiền" mà không phải cực khổ sương gió, dậy sớm thức khuya là phải tìm hiểu cho tới công chuyện liền. Dù không giỏi số má các thứ nhưng tôi cũng bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực tài chính (nghe oai ghê).

Sau những pha phổ cập kiến thức tài chính cấp tốc trên MXH, tôi nhận ra: Để kiếm tiền giỏi và nhanh như các hot girl tài chính, không cần có "não" chỉ cần… ngoan. Ngoan như nào thì chút nữa nói cho nghe!

Lột trần hệ sinh thái hot girl tài chính 4.0: Ngày ngày khoe ngực tràn màn hình giao dịch, vẽ chuyện làm giàu truyền cảm hứng và còn chiêu trò gì nữa? - Ảnh 6.
Lột trần hệ sinh thái hot girl tài chính 4.0: Ngày ngày khoe ngực tràn màn hình giao dịch, vẽ chuyện làm giàu truyền cảm hứng và còn chiêu trò gì nữa? - Ảnh 7.

Các sàn giao dịch BO (Quyền chọn nhị phân Binary Options) cho phép dự đoán giao dịch trong thì tương lai gần bằng cách cho người chơi chọn "Lên" (BUY) hoặc "Xuống" (SELL) phụ thuộc vào biến động giá của thị trường, các thể loại mặt hàng khác nhau (vàng, bitcoin...). Người chơi được gọi là "trader" (cá nhân thực hiện giao dịch). Nếu bạn không tự tin vào khả năng dự đoán giá cả sẽ lên hay xuống của mình thì bạn đưa tiền nhờ người khác chơi hộ - và người đó cũng gọi là "trader". BO thường được so sánh với thị trường chứng khoán truyền thống. Song, đây là hai hình thức hoàn toàn khác nhau.

Hiện tại, có khá nhiều sàn BO khác nhau đang hoạt động ở Việt Nam. Khi sàn BO được lập nên thì kèm theo đó cũng có một "đội quân" chuyên đi làm hình ảnh + kéo người chơi vào sàn. Càng kéo được nhiều người chơi, hoa hồng mà đội này nhận được càng lớn. Sàn sẽ là "trùm cuối" của mọi cuộc mua bán, dự đoán lên xuống. Nếu bạn thắng, bạn sẽ được tiền lời - sàn ăn chia với bạn trên tổng % số lời. Còn nếu bạn thua, bạn mất tất số tiền đã "cược". Sàn chẳng mất gì và ôm luôn tiền của bạn. Điều đáng nói: Việc lên hay xuống - thắng hay thua của các giao dịch mà bạn đọc lệnh trên sàn, đều được quyết định bởi: SÀN.

Giờ là lúc các "hot girl tài chính" tới công chuyện nè. Sàn đã có, các em gái xinh tươi nhận job kéo người vào "cược" lên hay xuống để kiếm tiền và gọi nó bằng một cái tên sang chảnh là "đọc lệnh", "đầu tư"... Nói cách khác, "hot girl tài chính" hoạt động như các KOLs làm việc cho sàn.

Lột trần hệ sinh thái hot girl tài chính 4.0: Ngày ngày khoe ngực tràn màn hình giao dịch, vẽ chuyện làm giàu truyền cảm hứng và còn chiêu trò gì nữa? - Ảnh 8.

Vậy, các "hot girl tài chính" kéo khách vào sàn BO bằng cách nào?

Thứ nhất là tận dụng nhan sắc sẵn có, các "hot girl tài chính" trưng trọn body bên cạnh màn hình giao dịch trên sàn, khiến những người chưa hề biết vì về bộ môn này bắt đầu chú ý, tìm hiểu, tìm mãi rồi cũng tò mò. Kết quả là thấy người ta kiếm tiền dễ quá mình cũng muốn thử.

Tiếp đến các hot girl lại còn biết kể chuyện. Cốt truyện quen thuộc nhưng vẫn đi vào lòng người có thể liệt kê đến như "đứa con hư gây nợ cho gia đình năm 17 tuổi đổi đời với khối tài sản khổng lồ nhờ đầu tư tài chính", "phụ nữ chân yếu tay mềm chịu nhiều định kiến của xã hội vực dậy làm giàu từ hai bàn tay trắng", "Hành trình từ một cô mẫu ảnh thành nữ CEO...

Lột trần hệ sinh thái hot girl tài chính 4.0: Ngày ngày khoe ngực tràn màn hình giao dịch, vẽ chuyện làm giàu truyền cảm hứng và còn chiêu trò gì nữa? - Ảnh 9.

Cứ như vậy, đằng sau một bức ảnh gái xinh diện áo trễ nải khoe trọn vòng 1 bên laptop sàn BO, là cả một sự trăn trở làm cách nào để kiếm mối vào chơi trên sàn đến hao gầy tâm hồn chứ chẳng đùa đâu.

R.S.C BEAUTY GROUP là một trong những hội nhóm như thế. Nhóm này chuyên trưng ảnh gái xinh để câu kéo khách hàng - tạo sân chơi giao lưu và khuếch tán hình ảnh cho sàn BO cùng tên - R.S.C. Ngoài ra, sàn giao dịch tài chính 4.0 này còn có những team khác phát triển song song là V.G hoặc L.D.T. Mục đích chính vẫn là kéo khách về chơi sàn BO.

Lâu lâu thiếu "nhân sự", các "nhân viên công ty" còn chôm cả ảnh hot girl diện bikini trên mạng đăng vào rồi đặt hashtag như thể "gà" nhà nuôi được. Một hot girl 2k tên H. đã nhảy động trần khi phát hiện ra vụ chôm ảnh đăng vào group "hot girl tài chính".

Lột trần hệ sinh thái hot girl tài chính 4.0: Ngày ngày khoe ngực tràn màn hình giao dịch, vẽ chuyện làm giàu truyền cảm hứng và còn chiêu trò gì nữa? - Ảnh 10.

Theo tìm hiểu, thế lực nắm quyền "cố vấn hệ thống" cho sàn BO R.S.C hiện nay và cũng đang hoạt động tích cực trong R.S.C BEAUTY GROUP và quản lý group chuyên trao đổi thông tin về mua bán tên Y.R.C là một nhóm người trẻ từng làm nghề tổ chức sự kiện ở Hà Nội có tên là O.

Sau khi hết làm tổ chức sự kiện, mục tiêu mới của nhóm này là: Khai phá tư duy, Lan toả tri thức, Đáp đền tiếp nối, Tài chính hiphop 4.0.

"Trùm" của O. một cô gái tên H.L. Biết đâu đấy, ý tưởng lập nên dàn hot girl tài chính chuyên đăng ảnh "xôi thịt" để thu hút những "khách hàng tiềm năng" cho các sàn giao dịch là do nhóm O. này khởi xướng không chừng. Sau khi đã kiếm được khách hàng quan tâm đến sàn, nhóm này sẽ tiếp tục bắt tay vào "nhào nặn" một người mới toanh thành con - người - tài - chính.

Lột trần hệ sinh thái hot girl tài chính 4.0: Ngày ngày khoe ngực tràn màn hình giao dịch, vẽ chuyện làm giàu truyền cảm hứng và còn chiêu trò gì nữa? - Ảnh 11.

Vậy là, trước khi mất tiền đầu tư thì bạn phải mất tiền tham gia khoá học này.

Bản thân H.L là người thế nào? Theo giới thiệu trên Facebook cá nhân "ngập mùi tiền" của cô gái này thì H.L sinh năm 1997 tự xưng "BOSS", tốt nghiệp cấp 3 và ĐH ở những trường danh tiếng hàng đầu Hà Nội. Hiện tại, cô gái này đang đảm nhiệm 3 đầu việc lớn của sàn BO R.S.C gồm: Xây dựng dàn hot girl tài chính kiếm khách hàng, khoe tiền để xây dựng thương hiệu cá nhân và tham gia đào tạo học viên. Nói chung, việc gì cũng phải đến tay H.L.

H.L cũng là "bậc thầy" xây dựng content truyền cảm hứng làm giàu từ tài chính 4.0 theo cách rất… hiphop như cô quảng cáo. Cô gái trẻ có đội ngũ tạo nội dung "dạy" người khác làm giàu bằng những post thiết kế bắt mắt và rất xịn xò trên Instagram. Vừa nhìn vào những bài đăng này đã thấy cả một bầu trời tri thức - sáng láng - xịn mịn. Có lẽ, cô và đội của mình đang nhắm đến đối những người trẻ thuộc giới tri thức, nhất là dân văn phòng muốn kiếm lời từ tiền tiết kiệm nhàn rỗi trên mảnh đất này.

Chưa hết, cô còn quay TikTok với nội dung bắt trend để tìm kiếm khách hàng là đối tượng Gen Z muốn "khẳng định năng lực kiếm tiền như một thiên tài với gia đình".

Và dĩ nhiên, không thể thiếu những nội dung "xôi thịt" trên Facebook để nhìn vào phát là thấy ngay cái lợi tham gia lẹ lẹ mấy đứa ơi.

Để tròn vai trò, H.L còn hoá thân thành một "cô giáo" trẻ thân thiện khi liên tục mở mục hỏi - đáp về các khoá học cho những bạn trẻ, kèm theo đó luôn là những câu kích hoạt máu anh hùng như: "Tuổi tác chỉ là những con số thôi, quan trọng là năng lực của chính mình", "Ai sinh ra cũng đều là một thiên tài", "Đào tạo mindset (tư duy) tài chính, tạo nền tảng căn bản cho mọi người"....

Bên dưới H.L có kha khá nhân viên. Những người này được đào tạo để bắt chuyện với những khách hàng mới, gần như 1 kèm 1. Bạn chưa biết gì thì có người giải đáp ngay, cần tài liệu hay thông tin khoá học thì sẽ có nhân viên gửi đến ngay. Mọi nội dung trao đổi được dẫn về group telegram chung và riêng, sau khi bạn có ý định tham gia vào sàn từ sự dẫn dắt của nhóm.O.

Lột trần hệ sinh thái hot girl tài chính 4.0: Ngày ngày khoe ngực tràn màn hình giao dịch, vẽ chuyện làm giàu truyền cảm hứng và còn chiêu trò gì nữa? - Ảnh 14.

Vì sao lại bảo đầu tư tài chính mà không cần não, chỉ cần ngoan?

Nhập vai một con "gà" đang lơ la lơ mơ gia nhập mảnh đất kiếm tiền tại nhà màu mỡ này, tôi rón rén bấm vào đường link dẫn về group chat trên Telegram gắn trên bio của hội O. Ngay lập tức, một màn hình chat mở ra. Trước tôi có tầm 20 người khác vừa mới nhập hội đầu tư tài chính 4.0 của O. Trung bình một ngày có khoảng từ 20 - 50 người đến với bộ môn này thông qua nhiều kênh khác nhau.

Sau khi gom người về một mối, các leader của O. sẽ phân chia người vào chat riêng với bạn - tự xưng là chuyên gia. Người này sẽ hỏi han xem bạn đang cần gì. Nếu chưa biết gì về tài chính thì cần học, học phí là 2,4 triệu/7 ngày.

Lột trần hệ sinh thái hot girl tài chính 4.0: Ngày ngày khoe ngực tràn màn hình giao dịch, vẽ chuyện làm giàu truyền cảm hứng và còn chiêu trò gì nữa? - Ảnh 15.

Nếu bạn thỏ thẻ tâm sự rằng bạn không có duyên với số má nhưng vẫn muốn chơi thì "chuyên gia" sẽ trấn an bạn như này: "Trong sàn này chúng ta có thể kiếm tiền từ việc trade (giao dịch). Nếu bạn chưa biết gì hay chưa tự tin thì mình sẽ hỗ trợ, đào tạo, rồi đọc lệnh luôn. Nhưng bạn cũng có thể kiếm tiền bằng thế mạnh của bạn. Ví dụ, nếu bạn mạnh về marketing và hình ảnh thì bạn có thể tận dụng yếu tố ấy và kiếm hoa hồng từ việc đăng bài".

"Nhưng đọc lệnh là gì?", tôi hỏi.

Chuyên gia kiên nhẫn đáp: "Bạn cứ đăng ký tài khoản đi sẽ thấy liền. Kiểu như mình có 30s để quyết định mua hoặc bán. Nếu bạn chưa tự tin thì trong 30s đầu sẽ có người đọc lệnh cho bạn bấm theo".

"Mình sẽ được đọc lệnh giúp tới khi nào", tôi tiếp tục thắc mắc.

"Đọc tới suốt đời", chuyên gia nói tiếp: "Mỗi ngày mình sẽ có các lớp zoom để đọc lệnh, chia theo khung giờ. Sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận mỗi ngày từ 3-5% trên vốn bỏ ra. Nếu bạn tự đánh sẽ còn được nhiều hơn. Việc đọc lệnh giùm chỉ áp dụng với thành viên VIP, hãy đăng ký nhanh để kịp khoá đào tạo nhé".

Và phí tham gia của thành viên VIP là 2,4 triệu.

Đấy, cả việc quyết định nên mua hay bán cũng có người quyết định hộ, bạn chỉ việc có TIỀN và CÓ MẶT là được. Vậy chả phải cứ ngoan thì sẽ oke thôi là gì!

Sau đó, chuyên gia này gửi đến 1 bảng lợi luận để bạn biết nếu bạn đầu tư xx tiền thì sẽ nhận về được xx tiền. Cụ thể như sau:

Vốn 100 USD thì lời 77 USD.

Vốn 500 USD thì lời 385 USD.

Vốn 1000 USD thì lời 770 USD.

Lột trần hệ sinh thái hot girl tài chính 4.0: Ngày ngày khoe ngực tràn màn hình giao dịch, vẽ chuyện làm giàu truyền cảm hứng và còn chiêu trò gì nữa? - Ảnh 17.

Khoác lên mình một chiếc áo đẹp mang tên "tài chính 4.0" là vậy nhưng vẫn có những nhóm O. nói riêng hay sàn BO R.S.C mà nhóm này đang xây dựng nói chung vẫn để lộ ra những khe hở. 30s để đọc lệnh, lên thì ăn - xuống thì thua, các thuật ngữ dùng trong trò này "all in, bẻ cầu, gấp thếp"... vốn vẫn được nhắc đến trong các trò cá độ, cờ bạc.

Đáng ngại hơn, để trấn an tinh thần người chơi đang thua, leader nhóm O. lâu lâu lên dây cót tinh thần bằng những bài văn mẫu kiểu 4 lý do chúng ta hay thất bại, không một ai có thể đảm bảo chiến thắng… thậm chí lâu lâu đem cả chuyện "phúc phần không đủ" để giải thích chuyện thắng thua (?).

Giống như 1 người môi giới đưa bạn đến với những sàn giao dịch tài chính, nhóm của H.L đã và đang kiếm lợi từ những "học viên" chưa biết gì nhưng chỉ biết mình muốn có tiền. Họ có thể cũng sẽ dấn thân vào đầu tư nhưng thu phí từ những khoá học thì cũng… đủ sống rồi. Đáng nói, nhóm này còn lôi kéo cả những thành viên mới vừa thi đại học xong với những "tuyển quân" rầm rộ trên Instagram.

Nhóm của H.L chỉ là một trong số những tụ điểm đào tạo dẫn dắt người chơi vào con đường tài chính 4.0 đang rầm rộ thời gian qua. Còn rất nhiều chiêu thức và những cách tái định nghĩa mà những người môi giới chứng khoán nghĩ ra để biến một hoạt động vốn mờ mờ ảo ảo thành sáng choang, có ích cho cộng đồng, giới trẻ. Làm giàu không dễ như chuyện cổ tích, nếu thật sự có cách làm giàu không cần suy nghĩ nhiều thì chẳng ai bán nó cho mọi người với giá 2,4 triệu. Và khi mọi hoạt động đều công khai trên MXH như thế, có bao giờ bạn giật thót mình khi nghĩ rằng biết đâu đấy chồng/bạn trai của mình cũng đang là "member cứng" của các nhóm hội này?

Lột trần hệ sinh thái hot girl tài chính 4.0: Ngày ngày khoe ngực tràn màn hình giao dịch, vẽ chuyện làm giàu truyền cảm hứng và còn chiêu trò gì nữa? - Ảnh 19.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày