Thoát chết nhờ nhảy khỏi máy bay trước khi va chạm

Phạm Nghĩa, Theo Người Lao Động 16:51 16/06/2019

Vụ va chạm giữa hai máy bay hạng nhẹ ở New Zealand ngày 16-6 đã giết chết cả hai phi công.

Reuters dẫn lời cảnh sát New Zealand cho biết 4 người trên một chiếc máy bay gặp nạn đã kịp nhảy dù xuống đất trước khi nó va chạm với chiếc máy bay còn lại – được xác định là máy bay huấn luyện.

Một chiếc trực thăng chuẩn bị hạ cánh đã may mắn tránh khỏi vụ va chạm nên không hề hấn gì. Tai nạn khiến cả hai phi công trên hai chiếc máy bay hạng nhẹ thiệt mạng.

Theo nhà chức trách, hai chiếc máy bay rơi xuống đất ở khu vực phía Nam sân bay Hood, gần thị trấn Masterton - New Zealand. Hiện chưa xác định được nguyên nhân chúng va chạm ngay giữa không trung.

Thoát chết nhờ nhảy khỏi máy bay trước khi va chạm - Ảnh 1.

Hai chiếc máy bay rơi xuống đất ở khu vực phía Nam sân bay Hood, gần thị trấn Masterton. Ảnh: Reuters

Các nhân chứng kể với truyền thông địa phương rằng họ nghe thấy một tiếng nổ lớn và những chiếc máy bay lao xuống đất theo đường xoắn ốc.

Trang tin Stuff.nz của New Zealand dẫn lời một giảng viên phi công cho biết sân bay Hood không giới hạn máy bay hoạt động ở độ cao trên 9.500 feet (2,9 km) nhưng yêu cầu các phi công phải ghi lại chuyển động của họ thông qua kênh liên lạc vô tuyến được chia sẻ.

Một trong những chiếc máy bay gặp nạn thuộc về Trung tâm nhảy dù Skydive Wellington, chiếc còn lại của CLB Hàng không Wairarapa. Riêng sân bay Hood do Hội đồng Quận Masterto sở hữu và vận hành.

Thoát chết nhờ nhảy khỏi máy bay trước khi va chạm - Ảnh 2.

Hành khách được sơ tán khỏi chiếc Boeing 757 bị nổ lốp. Ảnh: AP

Trong một diễn biến khác, lốp của một máy bay thuộc hãng United Airlines (Mỹ) đã nổ tung khi nó hạ cánh xuống sân bay quốc tế Newark Liberty, bang New Jersey – Mỹ ngày 15-6, khiến các chuyến bay khác bị hủy hoặc trì hoãn. Tuy nhiên, 166 hành khách đều bình yên vô sự dù có một số người bị thương nhẹ.

Theo Reuters, chuyến bay mang số hiệu 627 được nhìn thấy nằm trên đường băng sau khi hạ cánh lúc 13 giờ (giờ địa phương). Máy bay khởi hành từ TP Denver, bang Colorado. Kiểm tra sơ bộ cho thấy lốp bị nổ nằm ở thiết bị hạ cánh chính bên trái của chiếc Boeing 757.

Khoảng 16 giờ cùng ngày, hơn 400 chuyến bay đến và đi từ sân bay Newark đã bị hủy hoặc trì hoãn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm