Bị cấm bay suốt đời vì hút thuốc lá điện tử trên máy bay

Quốc Tiệp, Theo Người Đưa Tin 08:51 12/06/2019

Một nam hành khách được cho là đã hút thuốc lá điện tử dẫn đến kích hoạt máy báo khói trên một chuyến bay của hãng Spirit Airlines khiến máy bay phải hạ độ cao để tắt được chuông.

Một tiếp viên trên chuyến bay NK 985 đã báo cáo với cảnh sát hôm 4/6 rằng, cô nhìn thấy một vị hành khách hít một hơi từ tẩu thuốc lá điện tử, rồi thở vào một chiếc túi nilon – phát ngôn viên Sở Cảnh sát Jason Rivarde cho biết. Nữ tiếp viên đã lên tiếng nhắc nhở hành khách trên.

Bị cấm bay suốt đời vì hút thuốc lá điện tử trên máy bay - Ảnh 1.

Hãng Spirit Airlines cấm khách bay suốt đời vì hút thuốc lá điện tử trên máy bay. Ảnh: Engadget.

Theo trang Fox 12 cho biết, sau khi bị nhắc nhở nam hành khách này đã đứng dậy và đi vào buồng vệ sinh, theo như bản tường trình được nộp lên sở cảnh sát thành phố. Khi anh này đang ở trong phòng vệ sinh, thiết bị báo cháy đã được kích hoạt.

Thuốc lá điện tử và các thiết bị tương tự khác khó có thể kích hoạt chuông báo khói nhưng trường hợp này sẽ xảy ra nếu có hơi nước đi vào chuông, đặc biệt là trong một không gian nhỏ, kín như phòng vệ sinh máy bay.

Phi công đã buộc phải hạ độ cao xuống khoảng 35.000 feet để tắt được chuông, theo trang Nola.com. Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Louis Armstrong, một nhân viên cảnh sát đã có mặt. Theo cảnh sát này, hơi thở của hành khách trên có mùi rượu và dường như bị say. Một hành khách khác trên chuyến bay cho biết rằng người đàn ông này đã lén lấy đồ uống từ vài chai rượu mà anh ta đã giấu trong áo khoác.

CNN cho biết nam hành khách 30 tuổi phủ nhận việc hút thuốc trong phòng vệ sinh và khẳng định mình hoàn toàn không biết điều này nằm trong danh sách cấm.

Phía cảnh sát không đưa ra án phạt nào nhưng họ tiết lộ hãng Spirit Airlines đã ban lệnh cấm người này suốt đời.

"Đó là một doanh nghiệp tư nhân và họ có quyền cấm khách hàng sử dụng dịch vụ của mình", một đại diện trả lời CNN.

Spirit Airlines không đưa ra bình luận về trường hợp này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm