Bị thuốc lá điện tử nổ vào mặt, một người đàn ông tử vong

N.Thương, Theo Người Lao Động 12:33 06/02/2019

Một người đàn ông Texas đã thiệt mạng sau khi "điếu" thuốc lá điện tử mà người này đang hút phát nổ và xé rách động mạch cảnh của anh ta.

Phòng Giám định y tế quận Tarrant, bang Texas - Mỹ xác nhận William Brown tử vong tại bệnh viện Fort Worth hôm 29-1 khi chỉ còn vài tuần là đến sinh nhật 25 tuổi.

Giấy chứng tử ghi rõ Brown tử vong vì nhồi máu và thoát vị não do điếu thuốc lá điện tử hình dạng bút máy mà anh ta đang hút phát nổ và xé nát động mạch cảnh trái.

 Bị thuốc lá điện tử nổ vào mặt, một người đàn ông tử vong  - Ảnh 1.

Nạn nhân William Brown (ảnh) thiệt mạng do bị thuốc lá điện tử nổ vào mặt. Ảnh: CNN

Theo tường thuật ban đầu, vụ nổ xảy ra vào ngày 27-1 trong bãi đỗ xe của một cửa hàng Smoke and Vape DZ chuyên bán thuốc lá điện tử. Người quản lý cửa hàng nói với kênh truyền hình KTVT (một nhánh của đài CNN) rằng ông đã lập tức gọi cấp cứu ngay sau vụ nổ.

Trước đó, anh Brown đến cửa hàng nhưng chỉ để hỏi về cách dùng thuốc lá điện tử chứ không mua gì.

Sau vụ nổ, Brown được tức tốc đưa vào bệnh viện trong tình trạng hôn mê. Phim chụp X-quang cho thấy một phần của điếu thuốc lá điện tử mắc kẹt trong cổ họng nạn nhân. Bà Alice Brown, bà của nạn nhân, cho biết: "Điếu thuốc cắt đứt môi cháu tôi rồi bay thẳng vào cổ họng nó và mắc kẹt luôn trong đó".

Tuy nhiên, bà vẫn thắc mắc vì sao các bác sĩ không lập tức phẫu thuật cho cháu bà. "Nó còn cả tương lai, cả cuộc đời phía trước"- bà đau lòng chia sẻ.

Thuốc lá điện tử, đặc biệt là loại có hình dạng đơn giản như chiếc bút máy, là những thiết bị hoạt động bằng pin để làm nóng một chất lỏng tạo ra một loại hơi có thể hít vào như thuốc lá truyền thống. Chất lỏng này thường có chứa nicotine và có thể có hương vị. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) thống kê rằng cứ 10 người trưởng thành thì có hơn một người đã thử thuốc lá điện tử.

Theo báo cáo của Cơ quan cứu hỏa Mỹ, đã có 195 sự cố cháy nổ thuốc lá điện tử riêng biệt ở Mỹ được báo chí đưa tin từ năm 2009 đến năm 2016.

 Bị thuốc lá điện tử nổ vào mặt, một người đàn ông tử vong  - Ảnh 2.

Thuốc lá điện tử rất phổ biến tại Mỹ hiện nay. Ảnh: Reuters

Tháng 5 năm ngoái, một người đàn ông ở St. Petersburg, bang Florida, đã thiệt mạng khi thuốc lá điện tử của anh phát nổ và một mảnh vỡ của nó găm vào đầu anh ta.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm