Thổ Nhĩ Kỳ chứng kiến số ca mắc Covid-19 tăng đột biến

Thu Hoài, Theo VOV 23:52 28/03/2020

VOV.VN - Số ca mắc Covid-19 tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng đột biến thêm 30% chỉ trong vòng 1 ngày, lên 5.698 trường hợp, trong đó 92 ca tử vong.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ ngày ra lệnh dừng toàn bộ dịch vụ đường sắt liên tỉnh và cho biết, chuẩn bị hạn chế các chuyến bay nội địa nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch viêm phổi cấp do virus SARS-CoV-2. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan trước đó đã yêu cầu người dân cách ly tự nguyện và chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết.

Thổ Nhĩ Kỳ chứng kiến số ca mắc Covid-19 tăng đột biến - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: AP)

Hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Airlines) cùng ngày cho biết, bắt đầu từ nửa đêm hôm nay, sẽ hạn chế các chuyến bay nội địa và chỉ duy trì các đường bay giữa thủ đô Ankara hay thành phố lớn nhất nước Istanbul tới một số thành phố lớn khác. Cơ quan đường sắt nước này cũng thông báo tạm dừng hoạt động bắt đầu từ hôm nay cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, người dân Thổ Nhĩ Kỳ không được phép rời thành phố mình cư trú trừ khi có giấy phép y tế. Ngoài ra, nhân viên y tế sẽ được triển khai tại tất cả các ga đường bộ để tiến hành xét nghiệm thường xuyên khách du lịch và người lao động./.

Thổ Nhĩ Kỳ chứng kiến số ca mắc Covid-19 tăng đột biến - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Hậu Khánh Vân nhận ra được bao nhiêu MV Mỹ Tâm trong thử thách hóc búa chứng minh "fan ruột"?

    Hoa hậu Khánh Vân là khách mời đầu tiên cho thử thách "Đố Ai Đoán Được" của HOT14. Với 14 hình ảnh trích từ MV bất kỳ của "chị đẹp" Mỹ Tâm, liệu "fan ruột" Khánh Vân sẽ đoán đúng được bao nhiêu MV đây?
  • Đọc thêm