Thịt lợn gần như là món quen thuộc có trên bàn ăn của mọi nhà. Tuy nhiên, khi chọn mua thịt lợn, bạn nên tránh xa 4 loại thịt lợn này bởi chúng có thể đã bị hỏng hoặc nhiễm sán, ăn vào dễ gây hại cho sức khỏe.
Một cậu bé 5 tuổi sống ở Vân Nam (Trung Quốc) bị viêm họng mãn tính, khó thở kéo dài trong suốt 1 năm. Khi đến bệnh viện kiểm tra, người ta phát hiện có một con đỉa đang sống "ngoe nguẩy" trong khí quản của cậu bé.
Thịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người nên họ ăn rất nhiều thịt. Tuy nhiên, 3 loại thịt chứa độc tố này trên thị trường được khuyến cáo ăn ít hoặc không nên ăn bởi chúng có thể khiến cơ thể người bị nhiễm bệnh.
Trong thời điểm thịt lợn khan hiếm, giá cao mùa cận tết như hiện nay, có thịt lợn để ăn là điều rất quý giá. Tuy nhiên, việc ăn như thế nào để không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe lại là điều quan trọng hơn cả, nhất là trong thời điểm cận Tết.