Nguyên liệu làm thịt cuốn váng đậu:
- 400g thịt lợn thăn
- 100g củ năng
- 100g củ đậu
- 1 củ hành tím (băm nhuyễn)
- 4 tép tỏi (băm nhuyễn)
- 15g ngũ vị hương, 20g bột sắn, 20g bột nếp, 20g đường
- 30ml xì dầu
- Muối, tiêu
- 1 quả trứng
- 8-10 miếng váng đậu (ngâm mềm)
- 15g bột năng
- 500ml dầu ăn
Nước chấm: 30ml sốt xí muội, 30ml giấm trắng, 15g đường, 30g ớt tươi
Cách làm thịt cuốn váng đậu như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cắt thịt thành dải ngắn.
Bước 2:
- Tiếp đó, ta bào sợi củ đậu.
Bước 3:
- Cho củ năng vào máy xay và xay qua, đừng để bị nhuyễn quá các bạn nhé!
Bước 4:
- Bây giờ, mình cho thịt, củ đậu bào, củ năng xay, hành tỏi băm nhuyễn vào âu và thêm vào bột năng, bột nếp, bột ngũ vị hương.
Bước 5:
- Thêm vào hỗn hợp chút đường, muối, tiêu, 1 quả trứng và xì dầu.
Bước 6:
- Trộn đều tất cả và dùng nilon bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp, ướp trong vòng 4 tiếng. Trong lúc chờ đợi thì ta hòa tan bột năng với 1 chút nước.
Bước 7:
- Cắt váng đậu thành miếng có chiều dài tầm 10cm.
Bước 8:
- Giờ thì mình cho nhân thịt vào giữa miếng váng đậu và cuốn lại như cuốn chả giò. Dùng 1 chút nước hòa bột năng khi nãy để kết dính.
Bước 9:
- Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng và thả từng cuốn váng dậu vào chiên đến khi chín vàng.
Bước 10:
- Cuối cùng, bạn pha tương xí muội, đường, giấm, ớt bằm thành hỗn hợp hòa quyện để làm nước chấm.
Vậy là ta đã hoàn thành món thịt cuốn váng đậu rồi đây!
Cắt thành từng miếng vừa ăn nào…
Chấm từng miếng váng đậu cuộn thịt vàng giòn vào sốt xí muội chua cay ngọt thì ngon phải biết!
Nguồn: theMEATMENsg