Thiếu nữ trẻ bị bỏng mắt, suy giảm thị lực vì quả trứng luộc phát nổ và lời cảnh báo tới tất cả chúng ta

Duy Vu, Theo Helino 00:15 01/01/2019

Khi Courtney vừa ngủ dậy, định làm quả trứng luộc bằng lò vi sóng cho bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng thì tai nạn bất ngờ ập đến...

Sáng ngày 26/12, sau một lễ Giáng sinh ấm cúng bên gia đình, nàng thiếu nữ Courtney, 19 tuổi, sống tại Newcastle, Anh Quốc, định tự làm bữa sáng để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Và đương nhiên, với người dân tại xứ sở sương mù, một bữa sáng đủ chất dinh dưỡng sẽ không thể thiếu đi protein từ trứng luộc - món ăn đã quá quen thuộc với cư dân nước này. Courtney cũng không phải ngoại lệ; cô gái trẻ đã quyết định luộc một quả trứng, chỉ sai ở chỗ Courtney đã luộc trứng trong lò vi sóng...

Thiếu nữ trẻ bị bỏng mắt, suy giảm thị lực vì quả trứng luộc phát nổ và lời cảnh báo tới tất cả chúng ta - Ảnh 1.

Chỉ sai ở chỗ, Courtney đã luộc trứng trong lò vi sóng... (Ảnh minh hoạ)

Khi thiếu nữ 19 tuổi lấy quả trứng ra khỏi lò, "bữa sáng" bất ngờ phát nổ trúng mặt Courtney khiến cô gái bị bỏng mắt trầm trọng, đau đớn khôn tả. Ngoài ra, Courtney còn bị giảm thị lực đáng kể sau vụ nổ, song các bác sĩ vẫn trấn an rằng vết bỏng của cô cũng không quá nghiêm trọng, thị lực cũng không bị mất đi vĩnh viễn và cô có thể phục hồi sau một tuần hoặc lâu hơn.

"Tôi chưa từng đau đớn như thế này!" - Courtney chia sẻ trên mạng xã hội.

Từ một thiếu nữ 19 tuổi xinh đẹp, giờ đây Courtney đã bị bỏng nhiều nơi trên khuôn mặt.

Thiếu nữ trẻ bị bỏng mắt, suy giảm thị lực vì quả trứng luộc phát nổ và lời cảnh báo tới tất cả chúng ta - Ảnh 3.

Tuy nhiên, theo lời các bác sĩ, thị lực của cô sẽ hồi phục lại sau vài tuần.

Sự cố của Courtney đã làm dấy lên một hồi chuông cảnh tỉnh về mối nguy hại từ việc rất nhiều người vẫn thực hiện mỗi ngày: Nấu trứng trong lò vi sóng. Bởi lẽ, khi cho trứng sống vào lò vi sóng, lòng trắng và lòng đỏ chứa nhiều nước bị làm nóng nhanh và giãn nở mạnh; trong khi kích thước của vỏ trứng không thay đổi đáng kể. Nhiệt sinh ra nhanh chóng trong quả trứng sẽ tạo nên một áp suất từ trong hướng ra ngoài vỏ, khiến những lớp bao ngoài không kịp giãn nở theo, dễ gây nổ.

Để tránh việc này, ta nên cho trứng vào bát thuỷ tinh, bát sứ rồi đổ ngập nước có pha chút muối. Hỗn hợp nước và muối được sóng vi ba làm nóng sẽ sinh nhiệt giúp trứng nóng đều không gây nổ như cách làm của Courtney.

Theo Stoke Sentinel

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm