Thiếu nữ ở trọ sốc khi vừa bỏ tiền ra lắp Wi-Fi hàng xóm đã xin dùng ké vì: Vợ anh đang bầu muốn xem TV

BOBO, Theo Helino 13:31 25/09/2018

Những lời nhờ vả từ ngon ngọt đến thẳng thừng được hàng xóm thốt ra không chút ngần ngại để xin dùng ké Wi-Fi khiến cô gái bị sốc vì: Sao họ lại tỉnh thế?

Trong thời đại công nghệ này, đi đâu làm gì thì câu đầu tiên của chúng ta cũng sẽ là: Chỗ này có Wi-Fi không? Cho xin pass Wi-Fi nhé ạ!

Dù kết nối mạng thực sự cần thiết và chiếm yếu tố quyết định trong chất lượng cuộc sống, song không phải ai cũng chịu chi lắp đặt hệ thống mạng riêng vì sợ... tốn! Đặc biệt là trong cuộc sống tập thể, ví dụ như ở trọ chẳng hạn. Khi mà bạn phải chia sẻ mạng với nhiều người khác thì thôi thúc lắp đặt đường dây internet riêng bỗng giảm xuống đáng kể vì tâm lý ỷ lại, muốn dùng ké cho tiện. Cũng vì suy nghĩ này mà nhiều tình huống oái oăm đã xảy ra.

Thiếu nữ ở trọ sốc khi vừa bỏ tiền ra lắp Wi-Fi hàng xóm đã xin dùng ké vì: Vợ anh đang bầu muốn xem TV - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Mới đây cô bạn B.T.H đã trút giận trên group không sợ chó về sự kém thanh lịch của hàng xóm trong khu trọ mình đang sống. T.H chuyển đến dãy trọ mới có hơn 20 hộ đang sinh sống và cô bạn bỏ tiền túi ra để lắp đặt 1 đường dây mạng riêng. Lập tức những người sống bên cạnh xuất hiện và nhờ vả theo đủ cách khác nhau.

"Hồi mình mới chuyển đến khu trọ, gần 20 phòng mà không nhà nào lắp mạng. Tớ gọi thợ đến lắp và câu chuyện bắt đầu!

Take 1: Nhà tớ lắp Wi-Fi và xác định luôn là không chung chạ với nhà nào hết nên không cho pass (vì lúc lắp có rủ mấy phòng lắp chung mà chả ai chịu), xong bạn tớ đến chơi, tớ để nó ở nhà và đi chợ, hôm sau thấy mạng yếu vô cùng nên kiểm tra thì phát hiện ra 80% khu trọ xài Wi-Fi nhà tớ. Rình tớ đi rồi hỏi bạn tớ mới kinh chứ.

Take 2: Sau khi tớ đổi mật khẩu, chỉ trong vòng 2h đồng hồ có hẳn 3 phòng hồn nhiên sang hỏi tớ pass mới đổi là gì thế? Chắc mấy phòng còn lại không hỏi là vì chờ mấy đứa kia mang pass về đây mà, tớ dĩ nhiên là không cho.

Take 3: "Em ơi, cho anh nối nhờ dây mạng, anh xem mỗi cái TV thôi chứ không dùng gì nhiều". "Em ơi, cho anh xin ít Wi-Fi cho vợ anh ở nhà dùng, chị đang bầu nên phải ngồi nhà suốt đâm chán"...

Rất nhiều lời nhờ vả ngon ngọt nhưng tuyệt nhiên không có ai đề cập đến việc share tiền hàng tháng. Ô hay?!?!", T.H kể.

Thiếu nữ ở trọ sốc khi vừa bỏ tiền ra lắp Wi-Fi hàng xóm đã xin dùng ké vì: Vợ anh đang bầu muốn xem TV - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Câu chuyện rất sinh động và chân thật có đúng không? Nếu từng ở trong hoàn cảnh của cô bạn này chắc chắn bạn sẽ thấu cảm lắm lắm. Và T.H cũng đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm của dân mạng. Đa số mọi người đều cho rằng xấu hổ nhất là hỏi xin pass Wi-Fi nhà hàng xóm mà lờ lớ lơ chuyện share tiền. Trăm mưu ngàn kế đã được hiến với mục đích giúp T.H thoát khỏi "vòng vây" của hàng xóm.

"Bạn cho pass, bật cục Wi-Fi nhưng không cắm mạng. Đảm bảo hai hôm thì không ai vào nữa đâu", Mạnh Hùng bình luận.

"Không hiểu sao đời này có những người như thế. Mạng thì có 200k tháng rẻ rề mà còn không dám bỏ ra", Dung Trương.

Diệu Hằng: "Thì không để pass Wi-Fi nữa, mạng mở luôn cơ mà chỉ cho ip của các máy trong nhà xài thôi".

Hà Phạm: "Trước ở trọ trong cái xóm nhỏ, thấy 3 4 cái Wi-Fi của mấy nhà kế bên.... Mới chuyển tới chưa quen ai đành đi lắp mới. Lắp xong thì hôm sau người ta bảo sao không sang xin người ta cho pass, sinh viên lắp làm gì cho tốn tiền ra".

Hằng P.: "Logic nhà hàng xóm để con cái học hành nên không lắp Wi-Fi nhưng sau đó đứa con sang nhà tớ xin pass với lý do là cho em với em em xài chút. Ok chút của nó là 6 máy. Bonus kiểu tớ thấy mạng yếu quá tớ đổi pass thế là lật mặt nhanh như bánh tráng ấy".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm