Cái kết của cô nàng xin pass wifi: Mật khẩu đã cho chỉ cần giải phương trình hóa học là dùng miễn phí

Hoàng Tuân, Theo Helino 16:10 22/08/2018

Một số cư dân mạng cặm cụi mang giấy bút ra tính toán hoặc đi “hỏi” Google để tìm ra kết quả giúp cho cô gái này.

Cách đây không lâu, cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ câu chuyện về cô gái đi xin pass wifi một cách rất có tâm, chứ không phải tìm mọi cách để hack như vài người khác. Câu chuyện này đã mở ra một chủ đề cho hàng loạt bình luận sôi động của các sinh viên ở ký túc xá.

Nội dung câu chuyện như sau: ''Gửi mấy anh phòng 501, em là 502 mới dọn đến vào ngày hôm qua. Đời sống sinh viên năm nhất còn nhiều thiếu thốn. Sáng nhịn ăn, chiều ăn mỳ, tối cơm chay nên bụng chưa no nói gì đến lắp wifi. Cho em hỏi mấy anh có phải 5 anh em siêu nhân không? Nếu phải thì mấy anh hãy nhủ lòng thương, cho bọn em xin pass wifi với.

Bọn em xin hứa sử dụng ké có chừng mực, có văn minh không linh tinh và bừa phứa. Còn nếu các anh không phải 5 anh em siêu nhân thì em xin lỗi vì đã làm phiền. Chúc mấy anh ăn ngon, ngủ yên''.

Cái kết của cô nàng xin pass wifi: Mật khẩu đã cho chỉ cần giải phương trình hóa học là dùng miễn phí - Ảnh 1.

Quà hối lộ của cô gái gửi các anh phòng bên để xin mật khẩu wifi

Bức tâm thư này được đăng lên facebook, kèm theo đó là quà hối lộ với hộp quà ''mẹ làm'' bao gồm xúc xích, mỳ tôm, chà bông... Sau khi đăng lên Facebook, bài viết đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng khi nhận được hàng nghìn like và bình luận khác nhau. Đa phần mọi người xem xong, đều mong muốn một cái kết viên mãn dành cho cô nữ sinh này.

Không phụ lòng cư dân mạng, ngay sau đó những anh chàng phòng 502 đã có một bức tâm thư kèm theo quà đáp lễ là những gói bánh, kẹo gửi lại cho cô hàng xóm dễ thương như sau:

Hôm trước có bài viết của các em tân sinh viên xin mật khẩu wifi, tụi mình ở phòng 502 cũng nên có chút đáp lễ không biết có khó không? Dành cho những ai chưa biết: Wifi ở ký túc xá đại học TĐT là dạng mua thẻ và tùy gói cước mà dùng, mỗi thẻ chỉ đăng nhập được 3 máy. 

Ai không có wifi riêng mà ở ký túc xá thì tháng nào cũng tốn 70 nghìn, còn có các gói 5 nghìn dùng 1 ngày, 40 nghìn dùng tuần nữa. Thế nên online Facebook thì tạm được, youtube đủ xem, phim thì hơi giật còn chơi game thì quên đi. Còn nếu muốn tiết kiệm chi phí thì dùng mấy cái app hack wifi chùa thôi''.

Cái kết của cô nàng xin pass wifi: Mật khẩu đã cho chỉ cần giải phương trình hóa học là dùng miễn phí - Ảnh 2.

Bài viết được các thanh niên chia sẻ

Chỉ sau vài phút, bài viết đã nhận được 1,4 nghìn lượt like và hàng chục bình luận. Nội dung bức tâm thư chủ yếu là cảm ơn món quà của bạn nữ này đã tặng và cách để đăng nhập wifi. Nhưng thay vì viết mật khẩu wifi ra giấy một cách đơn giản, các thanh niên này lại khiến cô gái bối rối với phương trình hóa học hóc búa để có được mật khẩu wifi.  

Nếu giải được phương trình hóa học này, cô gái có thể dùng miễn phí wifi mà không mất tiền. Sau khi bài viết này được đăng lên Facebook, bài viết này tiếp tục khiến cư dân mạng có nhiều bình luận trái chiều. Một bên thì chúc mừng cô gái và cho rằng chỉ cần giải xong phương trình hóa học kia thì ắt sẽ có wifi miễn phí để dùng, còn vài người lại cho  rằng đây chỉ là câu chuyện được dựng lên để câu like mà thôi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày