Thiếu nữ đẹp như thiên sứ bị cặp đôi bệnh hoạn bắt cóc, buộc làm nô lệ tình dục suốt 9 tháng và cuộc sống hiện tại gây ngỡ ngàng

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ 03:06 06/02/2021

Sở hữu vẻ đẹp như thiên sứ, cô gái trẻ không ngờ rằng diện mạo ấy đã đẩy cô vào 9 tháng địa ngục đầy tăm tối.

Cô bé Elizabeth Smart sinh ra trong một gia đình sở hữu điền trang rộng rãi và yên tĩnh bên sườn núi, thuộc tiểu bang Utah, nước Mỹ, tách biệt hoàn toàn với khu dân cư ồn ào nhốn nháo của thành phố Salt Lake.

Xinh đẹp như một thiên sứ với mái tóc vàng rực rỡ cùng đôi mắt hút hồn, đi đến đâu Elizabeth Smart cũng trở thành tâm điểm chú ý. Tuy nhiên chẳng ai ngờ rằng, cô bé xinh đẹp tràn đầy nhựa sống ấy lại gặp một sự cố kinh hoàng, rơi vào 9 tháng địa ngục đầy ám ảnh.

Thiếu nữ đẹp như thiên sứ bị cặp đôi bệnh hoạn bắt cóc, buộc làm nô lệ tình dục suốt 9 tháng và cuộc sống hiện tại gây ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Elizabeth Smart thời niên thiếu

9 tháng sống trong địa ngục

Vào năm 2002, khi Elizabeth 14 tuổi, em cùng các chị em gái theo mẹ xuống khu phố dưới để mua sắm, họ say sưa nói cười mà không chú ý đến một đám đông đang tụ tập trước nhà thờ, trong đó có một gã đàn ông trạc 50 tuổi, với ánh nhìn u ám cứ dán chặt vào cô bé Elizabeth xinh đẹp vừa đi ngang qua. Ngay từ khoảnh khắc đầu tiên nhìn thấy Elizabeth, trong đầu óc kẻ bệnh hoạn tên Brian David Mitchell ấy đã nung nấu những mưu đồ xấu xa.

Để thực hiện âm mưu đen tối ấy, hắn bèn xin vào làm việc tại điền trang của gia đình Elizabeth. Suốt thời gian đó, chẳng ai nghi ngờ gì vì người đàn ông chăm chỉ làm việc và ít nói. Vào cái đêm định mệnh 5/6/2002, Mitchell đã lẻn vào phòng ngủ của Elizabeth khi cô bé đang ngủ say. Hắn đánh thức em dậy, lôi em ra khỏi giường, dí con dao sắc nhọn vào cổ và bắt em phải đi theo hắn.

Thiếu nữ đẹp như thiên sứ bị cặp đôi bệnh hoạn bắt cóc, buộc làm nô lệ tình dục suốt 9 tháng và cuộc sống hiện tại gây ngỡ ngàng - Ảnh 2.
Thiếu nữ đẹp như thiên sứ bị cặp đôi bệnh hoạn bắt cóc, buộc làm nô lệ tình dục suốt 9 tháng và cuộc sống hiện tại gây ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Vẻ đẹp hoàn mỹ của Elizabeth khiến Mitchell nung nấu âm mưu thâm độc

Tao đang kề dao vào cổ mày. Không được lên tiếng. Rời khỏi giường rồi đi theo tao nếu không tao sẽ giết mày và cả gia đình mày”, giọng nói lạnh lùng của người đàn ông vang lên trong đêm tối.

Mitchell mang Elizabeth lên ngọn núi ngay sau nhà để trốn chạy. Sau đó, gã đàn ông bệnh hoạn đến khu cắm trại lưu động cách nhà em không xa, nơi hắn sống trong một căn lều tạm bợ với vợ là Wanda Barzee. Khi Elizabeth van lạy Mitchell hãy thả em ra thì hắn chỉ cười phá lên giễu cợt. Rồi gã đàn ông cưỡng hiếp thiếu nữ xinh đẹp.

Thiếu nữ đẹp như thiên sứ bị cặp đôi bệnh hoạn bắt cóc, buộc làm nô lệ tình dục suốt 9 tháng và cuộc sống hiện tại gây ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Cặp vợ chồng bệnh hoạn, ác độc.

Elizabeth nói: "Tôi nhớ hắn ta đã ép tôi nằm xuống đất rồi cưỡng hiếp tôi ngay trên sàn nhà. Khi hắn ta xong việc rồi đứng dậy, một mình tôi nằm đó với nỗi tuyệt vọng".

Trong ngôi nhà lụp xụp trong khu rừng, Elizabeth đã bị trói vào cây để không thể trốn chạy được. Cô bé bị ép uống rượu, dùng ma túy và bị cưỡng hiếp 4 lần/ngày. Elizabeth kể lại: "Hắn ta ngồi đó nhìn chằm chằm vào phim người lớn. Sau khi xem xong hắn sẽ quay ra nhìn tôi với ánh mắt như thể muốn nói giờ ta sẽ ăn tươi nuốt sống ngươi. Xem phim khiêu dâm với hắn ta là không đủ. Quan hệ với vợ sau khi xem phim khiêu dâm với hắn ta cũng chưa đủ. Hắn ta muốn nhiều hơn thế".

Trong suốt 9 tháng bị giam cầm và hành hạ, Elizabeth liên tục phải hứng chịu những chiêu trò hành hạ đáng ghê tởm của Mitchell. Về phần gia đình Elizabeth, sau khi biết con mình bị bắt cóc họ đã nhanh chóng báo cảnh sát. Một chiến dịch lớn đã được triển khai để tìm kiếm nạn nhân nhưng không thành công. Cảnh sát thậm chí còn treo thưởng cho bất cứ ai đưa ra thông tin có thể giúp giải cứu cô bé xinh đẹp.

Khi cái ác phải trả giá

Trong đêm Elizabeth bị bắt cóc, em gái nạn nhân là Mary Katherine đã chứng kiến tất cả. Vì quá sợ hãi mà Katherine chỉ giả vờ ngủ và không dám động đậy. Sau khi Elizabeth bị bắt đi, Katherine chạy đến phòng bố mẹ và báo tin dữ. Vài tháng sau khi chị mất tích, Mary bỗng nhớ lại giọng nói của kẻ bắt cóc chị và cảm thấy giọng nói này rất quen thuộc. Cố gắng nhớ lại, Mary phát hiện ra đây là giọng nói của Mitchell, người đàn ông từng làm vài việc lặt vặt cho gia đình.

Gia đình Elizabeth quyết định nhờ một nghệ sĩ vẽ phác họa, phác thảo lại chân dung của gã đàn ông này và cảnh sát đã in hình ảnh của Mitchell ở khắp nơi với hy vọng sẽ tìm ra được tung tích của gã. Vào ngày 12/3/2003, một người qua đường đã nhận ra Mitchell đi cùng với nạn nhân, khi đó cô bé che mặt, đeo tóc giả và kính râm. Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát lập tức bắt Mitchell và vợ hắn, trao trả Elizabeth về với gia đình ngay tối hôm đó.

Thiếu nữ đẹp như thiên sứ bị cặp đôi bệnh hoạn bắt cóc, buộc làm nô lệ tình dục suốt 9 tháng và cuộc sống hiện tại gây ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Hình ảnh của cô bé xinh đẹp được dán ở khắp mọi nơi với hy vọng nhanh chóng tìm được tung tích của em

Thiếu nữ đẹp như thiên sứ bị cặp đôi bệnh hoạn bắt cóc, buộc làm nô lệ tình dục suốt 9 tháng và cuộc sống hiện tại gây ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Elizabeth cùng mẹ và em gái

Khi Elizabeth được trở về với xã hội, em tỏ ra bối rối và sợ hãi. Mặc dù vậy, nhờ tình yêu thương của gia đình đã tiếp thêm sức mạnh cho cô gái bé bỏng. Buổi sáng đầu tiên thức dậy trong phòng, trên chiếc giường của chính mình sau 9 tháng xa cách, mẹ Elizabeth đã ngồi ngay bên cạnh con gái. Bà ôm em vào lòng và nói: "Hắn ta đã cướp đi 9 tháng của cuộc đời con. Đừng để hắn lấy thêm một giây phút nào nữa. Cách tốt nhất để trừng phạt hắn là hãy sống thật hạnh phúc và theo đuổi giấc mơ của mình".

Kẻ bệnh hoạn Brian David Mitchell đã phải trả giá khi nhận bản án tù chung thân và tòng phạm, cũng là vợ của hắn, nhận mức án 15 năm tù. Thế nhưng Elizabeth còn "trả thù" theo cách tuyệt vời hơn thế.

Thiếu nữ đẹp như thiên sứ bị cặp đôi bệnh hoạn bắt cóc, buộc làm nô lệ tình dục suốt 9 tháng và cuộc sống hiện tại gây ngỡ ngàng - Ảnh 7.
Thiếu nữ đẹp như thiên sứ bị cặp đôi bệnh hoạn bắt cóc, buộc làm nô lệ tình dục suốt 9 tháng và cuộc sống hiện tại gây ngỡ ngàng - Ảnh 8.

Hai kẻ ác cuối cùng phải trả giá

Cuộc sống hồi sinh của cô gái trẻ

Câu chuyện của Elizabeth đã nhanh chóng trở thành đề tài khai thác của nhiều chương trình truyền hình, phim tài liệu, sách… Bản thân Elizabeth đã nghe lời khuyên của mẹ, biến đau thương trở thành sức mạnh để cô bắt nhịp lại cuộc sống đời thường, hướng tới tương lai tốt đẹp phía trước.

Vào năm 2013, cô đã xuất bản quyển tự truyện My Story và cuốn sách đầu tay này của cô đã bán rất chạy, gây được tiếng vang lớn. Cuốn sách đã ghi lại 9 tháng địa ngục của Elizabeth và quá trình cô hồi sinh, bắt đầu một cuộc sống mới hoàn toàn khác.

Thiếu nữ đẹp như thiên sứ bị cặp đôi bệnh hoạn bắt cóc, buộc làm nô lệ tình dục suốt 9 tháng và cuộc sống hiện tại gây ngỡ ngàng - Ảnh 9.

Elizabeth đã có sự hồi sinh ngoạn mục

Thiếu nữ đẹp như thiên sứ bị cặp đôi bệnh hoạn bắt cóc, buộc làm nô lệ tình dục suốt 9 tháng và cuộc sống hiện tại gây ngỡ ngàng - Ảnh 10.

Hôn lễ hạnh phúc của Elizabeth

Thiếu nữ đẹp như thiên sứ bị cặp đôi bệnh hoạn bắt cóc, buộc làm nô lệ tình dục suốt 9 tháng và cuộc sống hiện tại gây ngỡ ngàng - Ảnh 11.

Cuốn tự truyện của Elizabeth đã rất nổi tiếng trên toàn cầu

Nhiều năm trôi qua, giờ đây Elizabeth đã làm vợ (cô kết hôn năm 2012), làm mẹ và có cuộc sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ. Cô vẫn tiếp tục chia sẻ câu chuyện quá khứ của mình nhưng không phải để báo chí khai thác với góc độ đau thương, kịch tính nữa mà mong muốn của cô là có thể giúp các bậc phụ huynh cảnh giác, tránh được tình huống con bị bắt cóc, có thể giúp họ bảo vệ con mình an toàn hơn.

Ngoài ra, Elizabeth cũng truyền cảm hứng cho các nạn nhân cũng giống như cô trở nên mạnh mẽ, gạt bỏ quá khứ ám ảnh để xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Elizabeth đóng vai trò là diễn giả, bằng kinh nghiệm xương máu của mình, cô tận tụy trong việc bảo vệ sự an toàn cho trẻ con. Cô thường xuyên cộng tác với ABC News để cung cấp những lời khuyên hữu ích cho bố mẹ.

Thiếu nữ đẹp như thiên sứ bị cặp đôi bệnh hoạn bắt cóc, buộc làm nô lệ tình dục suốt 9 tháng và cuộc sống hiện tại gây ngỡ ngàng - Ảnh 12.
Thiếu nữ đẹp như thiên sứ bị cặp đôi bệnh hoạn bắt cóc, buộc làm nô lệ tình dục suốt 9 tháng và cuộc sống hiện tại gây ngỡ ngàng - Ảnh 13.

Gia đình êm ấm của Elizabeth

Nguồn: Daily Mail, CNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm