Thiếu nợ, nhân viên điện lực trộm tài sản trên 2 tỉ đồng

VĂN VŨ, Theo Người lao động 22:35 18/03/2022

Lợi dụng các trạm biến áp tại các công trình bơm nước đang thi công chưa vận hành, một nhân viên điện lực ở Kiên Giang đã lấy trộm hàng chục bình biến áp và các thiết bị liên quan có trị giá trên 2 tỉ đồng đem bán lấy tiền trả nợ.

Ngày 18/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Hoàng Phi Long (SN 1986; ngụ xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp) về tội "Trộm cắp tài sản".

Thiếu nợ, nhân viên điện lực trộm tài sản trên 2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Hoàng Phi Long

Tại cơ quan công an, Long khai nhận là nhân viên vận hành sửa chữa lưới điện tại Điện lực huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Do thiếu nợ, Long đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản đem bán.

Theo đó, là công nhân điện lực nên Long biết rõ về các trạm biến áp 3 pha ở địa bàn huyện Tân Hiệp đã lắp đặt để phục vụ các trạm bơm nước nhưng chưa đưa vào hoạt động, chưa đóng điện. Do đó, từ tháng 1/2021 đến tháng 2/2022, Long đã 3 lần thuê một nhóm người đến tháo gỡ, lấy trộm 33 bình biến áp và các thiết bị khác tại 11 trạm bơm nước trên địa bàn huyện Tân Hiệp, sau đó Long thuê ghe và xe tải chở về huyện Giồng Riềng bán được 360 triệu đồng, gây thiệt hại tài sản của Điện lực huyện Tân Hiệp trên 2 tỉ đồng.

Thiếu nợ, nhân viên điện lực trộm tài sản trên 2 tỉ đồng - Ảnh 2.

Cơ quan công an thu tiến hành thu hồi bình điện do Long lấy trộm đem bán

Nhận được tin báo của bị hại, Công an huyện Tân Hiệp đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Kiên Giang vào cuộc điều tra và nhanh chóng phát hiện Long chính là thủ phạm nên tiến hành bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Tân Hiệp tiếp tục điều tra, đồng thời thu hồi tài sản trả lại cho bị hại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm