Thiếu niên nói: "Cha con mất rồi" - Cô bé 7 tuổi ân hận vì cha ra đi mãi mãi không kịp nói lời xin lỗi

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 15:40 17/02/2020

Tập 2 "Thiếu niên nói" mang đến những câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, những khúc mắc hàng ngày của tuổi teen.

Tập 2 "Thiếu niên nói" đã lên sóng VTV3 với những câu chuyện cảm động của các học sinh trường THCS Hồng Bàng. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Khả NgânGil Lê.

Để lại ấn tượng mạnh mẽ trong tập 2 là câu chuyện của cô bé Quyền Minh lớp 7 khi đã rớt nước mắt kể lại điều hối hận nhất trong suốt những năm qua. Cô bé cho biết rất ganh tỵ với những bạn học giỏi, xinh đẹp hay các bạn được có bố yêu thương, chăm sóc. Vì đầu năm lớp 6, trong một lần cãi vã, em đã lớn tiếng và có hành động đập cửa trước mặt bố khiến bố rất buồn. Ngày hôm sau, bố đã ra đi mãi mãi, nhận lấy câu thông báo: "Cha con mất rồi!", cô bé thất thần vì chưa kịp gửi đến bố lời xin lỗi. Đứng trước bục dũng khí em đã bật khóc nức nở và nói rằng: "Sau tất cả điều mình hối hận và ganh tỵ nhất với các bạn, là các bạn còn bố còn mình thì mất bố, đó là lỗi của mình và mình vẫn chưa xin lỗi một lần nào. Vậy nên mình ở chương trình ngoài việc chia sẻ câu chuyện mình muốn nói rằng những ai còn cha, còn mẹ một cách toàn vẹn nhất thì mong rằng hãy biết giữ gìn những giây phút tốt đẹp nhất".

Thiếu niên nói: Cha con mất rồi - Cô bé 7 tuổi ân hận vì cha ra đi mãi mãi không kịp nói lời xin lỗi - Ảnh 1.

MC Gil Lê và Khả Ngân rất xúc động trước câu chuyện của cô bé lớp 7, cả hai đã lại nắm tay và cùng cô bé vượt qua những cảm xúc khó khăn nhất trên bục dũng khí. Khả Ngân cảm nhận được được những tâm tư mà cô bé chia sẻ và an ủi: "Hôm nay em đã dũng cảm nói ra thì không còn gì để buồn nữa, ba em trên kia cũng chứng kiến con gái mình trưởng thành và đã chấp nhận lời xin lỗi. Em là một cô gái mạnh mẽ và mọi người rất xúc động về câu chuyện của em". Đặc biệt, cô bé cũng lấy hết tình cảm để nói lớn "Ba ơi, con yêu ba nhiều lắm" và khiến tất cả mọi người đều rơi nước mắt.

Thiếu niên nói: Cha con mất rồi - Cô bé 7 tuổi ân hận vì cha ra đi mãi mãi không kịp nói lời xin lỗi - Ảnh 2.

Cô bé Hồng Dương mang đến câu chuyện "Động viên bạn" với nhiều cảm xúc đẹp về tình bạn. Cô bé cho biết lúc tiểu học đã cố gắng làm quen nhưng vẫn bị bạn phớt lờ, lên cấp hai lại bất ngờ cùng học chung. Người bạn đó rất tốt bụng, luôn giúp đỡ Hồng Dương, nhưng lại rất nhút nhát và ít nói chuyện với mọi người. Đứng trên bục dũng khí, cô bé hỏi bạn của mình: "Mai Phương ơi sao bạn lại tốt bụng và hay giúp đỡ mình vậy". Trước câu hỏi từ bạn, Mai Phương trả lời: "Bình thường mà, bạn bè thì phải giúp đỡ nhau chứ" khiến mọi người vô cùng xúc động. Sau đó, cô bé đã mời bạn của mình lên sân khấu để tất cả mọi người có thể quan tâm và giúp đỡ người bạn của mình nhiều và tự tin hơn. Trước sự cổ vũ của tất cả học sinh, người bạn đã lên sân khấu và hứa sẽ thay đổi: "Mình sẽ cố gắng kết bạn và làm quen với nhiều bạn hơn".

Thiếu niên nói: Cha con mất rồi - Cô bé 7 tuổi ân hận vì cha ra đi mãi mãi không kịp nói lời xin lỗi - Ảnh 3.
Thiếu niên nói: Cha con mất rồi - Cô bé 7 tuổi ân hận vì cha ra đi mãi mãi không kịp nói lời xin lỗi - Ảnh 4.

Cô bé Thanh Hậu mang đến một câu chuyện thú vị "Xin nấu ăn, hâm mộ idol và đi chơi với bạn". Đứng trước bố và các bạn, em chia sẻ: "Bình thường ba không cho con đi chơi với bạn và nói không biết mặt bạn của con thì bây giờ xung quanh ba là bạn của con, yên tâm bạn của con là người tốt, giờ ba biết mặt rồi thì cho con đi chơi nha". Ba của bé chia sẻ: "Sinh nhật của các bạn trong lớp đều có mặt nhưng lâu lâu bắn lẻ thì không cho đi vì không biết đi với ai, và giờ nguyên một lớp cũng không biết ai với ai, lần sau nếu có đi chơi thì cứ nói bạn nào là được".

Đặc biệt, cô bé còn chia sẻ bố không cho sử dụng bếp ga trong khi cô bé thích nấu đồ ăn ngon giống bà ngoại, bố còn không cho hâm mộ idol những người mang nguồn năng lượng tích cực đến cho mình. Bố cũng giải thích đồ ở nhà rất dễ cháy, con cố gắng tranh thủ xuống bếp thì nấu cùng bố, nếu không có bố lỡ có chuyện gì bố không giải quyết được. Còn chuyện thần tượng ai thì bố cũng không can thiệp vì tường ở nhà cô bé đã dán đầy hình idol, bố chỉ nói nhưng sẽ không xen vào. Cô bé cảm ơn ba và sẽ cố gắng lọt vào top 11 của lớp, giúp đỡ ba mẹ việc nhà và gửi đến ba một câu nói ngọt ngào: "Con thương ba rất nhiều".

Thiếu niên nói: Cha con mất rồi - Cô bé 7 tuổi ân hận vì cha ra đi mãi mãi không kịp nói lời xin lỗi - Ảnh 5.
Thiếu niên nói: Cha con mất rồi - Cô bé 7 tuổi ân hận vì cha ra đi mãi mãi không kịp nói lời xin lỗi - Ảnh 6.

Cô bé Thanh Hương mang đến câu chuyện "Cãi mẹ, đòi mẹ đánh chị Hai và xin cắt tóc mái". Đứng trên bục dũng khí, cô bé nghẹn ngào gửi đến mẹ: "Mẹ ơi, tại sao lúc nào mẹ cũng phân bì con và chị Hai vậy, con cũng là con của mẹ mà. Lúc nào con với Hai gây lộn thì mẹ cũng bênh chị Hai, con gây lộn xưng mày tao mẹ đánh con là đúng nhưng tại sao trước khi đánh con mẹ không hỏi tại sao con làm như vậy. Mẹ đánh con tại sao không đánh Hai, mẹ nói lát mẹ đánh nhưng mẹ lại không đánh, mẹ có công bằng với con không?".

Trước câu hỏi đầy cảm xúc của con gái, mẹ cô bé cũng rớt nước mắt và giải thích: "Mẹ yêu cả hai, tụi con là niềm kiêu hãnh của mẹ, mẹ muốn con là em nên không được hỗn, chị Hai phải nhường nhịn và con phải kính trọng chị Hai, ý mẹ chỉ muốn như vậy thôi, chứ không phải thương người này ghét người kia". Cô bé cũng hứa sẽ không hỗn với chị Hai và mẹ cô bé cũng hứa sẽ mắng chị Hai nếu chị Hai làm không đúng.

Thiếu niên nói: Cha con mất rồi - Cô bé 7 tuổi ân hận vì cha ra đi mãi mãi không kịp nói lời xin lỗi - Ảnh 7.
Thiếu niên nói: Cha con mất rồi - Cô bé 7 tuổi ân hận vì cha ra đi mãi mãi không kịp nói lời xin lỗi - Ảnh 8.

Cô bé Hồng Thảo gửi đến ba những tâm sự của mình sau khi em trai của em chào đời. Ba khiến cô bé cảm thấy mình bị hắt hủi, nhiều lần gia đình đi chơi nhưng ít khi ba kêu em đi cùng, những thứ cả hai chị em đều thích thì cô bé luôn phải nhường cho em, ba còn rước em đi học rất tận tình. Cô bé khẳng định mình không thích thể thao, không thích bóng đá nhưng vẫn có những tài năng riêng và mong các phụ huynh sẽ chú ý đến con gái nhiều hơn vì dù con gái hay con trai đều là con của mình sinh ra. Mặc dù ba không có tại trường quay nhưng em hy vọng ba sẽ thương và nói chuyện với em nhiều hơn.

Sau đó chương trình cũng mang clip cho mẹ của Hồng Thảo xem, cô đã rung rưng nước mắt, nhờ chương trình mà cô hiểu được tâm tư của con gái. Cô chia sẻ, có lúc con gái không có ở nhà, lúc về thì thấy ba và em trai đang ăn nên nhiều khi nghĩ ba thương em mình hơn. Tính tình của Thảo thì ít nói, những lúc ba đi làm về thì em trai chạy lại hỏi ba mệt hả và rót nước cho ba uống, ba nói thương em và ôm em. Lúc đó, Thảo thấy được nên có suy nghĩ như vậy, cô sẽ chú ý và tâm sự cùng con gái nhiều hơn.

Thiếu niên nói: Cha con mất rồi - Cô bé 7 tuổi ân hận vì cha ra đi mãi mãi không kịp nói lời xin lỗi - Ảnh 9.

Gia Tuệ lớp 7 mang đến câu chuyện "Mẹ cưng anh Hai hơn con", đứng trên bục dũng khí em nói: "Con có gì không bằng anh Hai mà mẹ không thương con". Nghe tâm sự của con gái, mẹ đã bật khóc vì bất ngờ trước suy nghĩ này: "Các con đều là con của mẹ, mẹ công nhận thiên vị anh hơn vì anh Hai con có tính cách bất cẩn nên mẹ nghiêng về nhiều hơn. Còn con là con gái đã lanh lẹ và hiểu chuyện trong gia đình". Cô bé cũng mong mẹ đối xử với mình công bằng hơn và đã được mẹ đồng ý.

Thiếu niên nói: Cha con mất rồi - Cô bé 7 tuổi ân hận vì cha ra đi mãi mãi không kịp nói lời xin lỗi - Ảnh 10.

Cô bé Gia Bửu học sinh lớp 7 mang đến một câu chuyện thú vị về ước mơ và đam mê. Cô bé muốn trở thành một youtuber và streamer chuyên nghiệp, theo cô bé lợi ích là mang lại thu nhập và giải trí sau những ngày học tập, kết bạn và mở mang tầm mắt. Cái hại là ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nếu đảm bảo được thời gian thì sẽ sao, nhưng gia đình lại không cho và chỉ bắt tập trung cho việc học. Cô bé còn bức xúc trước câu hỏi của mẹ: "Con nít chỉ có ăn và học thôi, vậy mà cũng áp lực sao?" nhưng thật ra áp lực của con nít còn nhiều hơn cả người lớn, áp lực từ gia đình bạn bè và người thân, cô bé còn đặt ra vấn đề người lớn đã từng là trẻ em nhưng trẻ em chưa từng là người lớn vậy tại sao không cho trẻ em một cơ hội để thử sức với đam mê. Gia Bửu còn gửi đến mẹ: "Mẹ ơi, con muốn mẹ cho con thử sức với niềm đam mê của con".

Người mẹ đã cương quyết không đồng ý cho con gái theo đuổi đam mê ngay lúc này và chỉ tập trung cho việc học, những cái đó chỉ là giải trí cho vui. Con gái vẫn năn nỉ và xin phép mẹ cho mình vừa học vừa làm, người mẹ vẫn nhất quyết nói không và khuyên con gái phải dành hết sức cho việc học sau này mới tính. Lúc này Gil Lê cũng đồng quan điểm với người mẹ khi Gia Bửu còn quá nhỏ, không nên để đam mê làm ảnh hưởng đến việc học.

Thiếu niên nói: Cha con mất rồi - Cô bé 7 tuổi ân hận vì cha ra đi mãi mãi không kịp nói lời xin lỗi - Ảnh 11.

Cậu bé Minh Tú học lớp 7 mang đến câu chuyện về gia đình của mình, bước lên bục dũng khí, em chia sẻ mẹ đã qua đời được 5 năm và ba là người chăm sóc cho hai anh em đến nơi đến chốn. Em mong muốn mọi người sẽ có nhiều câu công bằng hơn với những người làm cha và bật khóc cảm ơn ba vì đã nuôi dưỡng hai anh em.

Thiếu niên nói: Cha con mất rồi - Cô bé 7 tuổi ân hận vì cha ra đi mãi mãi không kịp nói lời xin lỗi - Ảnh 12.

Cậu bé Tuấn Phong gửi đến mẹ của mình những suy nghĩ của mình khi gia đình không hạnh phúc vì mẹ và ba đã ly hôn: "Mẹ đừng buồn, con sẽ cố gắng mang lại hạnh phúc cho mẹ, ước mơ chỉ mong mẹ bớt việc và ở bên cạnh con nhiều hơn".

Cậu bé Anh Kỳ mang đến câu chuyện "Mong ba cho con làm diễn viên". Em kể lại trong một buổi học em đã xung phong làm diễn viên nhân vật Dế choắt và được các bạn ủng hộ rất nhiều. Điều này khiến em không còn rụt rè, lại còn tự tin hơn, em muốn hỏi ba có ủng hộ việc làm diễn viên hay không. Trước ước mơ của con trai, ba đã rất ủng hộ nhưng phải học xong lớp 12, ba còn hứa sẽ tìm hiểu và giúp đỡ con trai thực hiện ước mơ.

Thiếu niên nói: Cha con mất rồi - Cô bé 7 tuổi ân hận vì cha ra đi mãi mãi không kịp nói lời xin lỗi - Ảnh 13.

Cô bé Mỹ Vy học lớp 7 mang đến một câu chuyện thú vị mang tên "Xin mẹ cho mua sách". Cô bé cho biết gia đình đang sống rất tốt và yên ổn nhưng bỗng một ngay mẹ giáng xuống lệnh "Cấm mua sách" đối với những bạn thích đọc sách như Mỹ Vy đó là một chuyện đáng buồn, cô bé phải lén lút để mua những cuốn sách mình thích và hỏi trực tiếp mẹ: "Mẹ ơi, tại sao mẹ lại cấm con mua sách, vì việc đó rất tốt, con mở mang được tầm hiểu biết, kiến thức và con học sẽ tiếp thu được nhiều hơn".

Trước những lời chia sẻ của con gái, mẹ đã bật khóc và nói: "Tại vì mẹ thấy con và chị mua sách rất nhiều, cho nên những gì cần thiết hãy mua còn không thì thôi". Trước ý kiến của mẹ, Mỹ Vy chia sẻ: "Đối với con sách không chỉ để đọc mà còn có thêm bộ sưu tập riêng cho mình, nhưng sở thích của con lại bị cấm". Mẹ cô bé giải thích phải dành thời gian cho việc học nhiều hơn việc đọc truyện, như vậy là không được, tủ sách ở nhà cũng rất nhiều và sách nào cần thiết thì mua. Gil Lê cũng đồng quan điểm với mẹ của bé, Khả Ngân còn giúp bé và các bạn học sinh mở ra hội "thích đọc sách" để trao đổi và phục vụ cho sở thích của mình.

Thiếu niên nói: Cha con mất rồi - Cô bé 7 tuổi ân hận vì cha ra đi mãi mãi không kịp nói lời xin lỗi - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm