Diễn viên Kha Ly kể chuyện từng bị một người thầy quấy rối khi mới vào nghề

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 17/02/2020

Nữ diễn viên Kha Ly cho biết thuở mới vào nghề cô từng đối mặt với nhiều lời đề nghị rất khiếm nhã, quấy rối thẳng thừng như: "Em ơi đi khách sạn không em?".

Nữ diễn viên Kha Ly vừa góp mặt với tư cách khách mời của tập 97 chương trình "Phụ nữ ngày nay" lên sóng vào lúc 17h, Chủ nhật ngày 16/2 trên THVL1, cùng với nam ca sĩ Hồ Việt Trung và chuyên gia tâm lý - Thạc sĩ Tô Nhi A trong chủ đề "Cách từ chối những lời đề nghị khiếm nhã".

Diễn viên Kha Ly kể chuyện từng bị một người thầy quấy rối khi mới vào nghề - Ảnh 1.

Mở đầu chương trình, nữ diễn viên Kha Ly thẳng thắn giữ quan điểm không nên im lặng khi đứng trước lời đề nghị khiếm nhã từ đối phương trong môi trường làm việc: "Nếu chọn cách nghỉ việc là một thiệt thòi, chúng ta phải tìm cách để tháo gỡ khúc mắc. Tuy nhiên, hơn hết mình phải trang bị đủ "vũ khí" để biết cách bảo vệ bản thân trong mọi hoàn cảnh". Ở quan điểm của "cánh mày râu", Hồ Việt Trung cho rằng đàn ông ra đường thấy phụ nữ đẹp thường có những ngôn từ chọc ghẹo: "Đàn ông ai cũng yêu thích cái đẹp, chỉ là ít hay nhiều. Phái nữ phải hiểu rằng họ đẹp người khác mới thích chọc nhưng "cánh mày râu" cũng nên biết là những lời trêu ghẹo phải đúng hoàn cảnh, ngôn từ nói ra phải lịch sự và có điểm dừng. Mình ghẹo phụ nữ nhưng nói ra như thế nào để họ nghe mát lòng, không gây phản cảm".

Riêng MC Liêu Hà Trinh lại cho rằng không phải ai cũng cũng đủ tỉnh táo suy nghĩ giống Kha Ly vì sinh viên mới ra trường, vừa bước vào đời sẽ không có nhiều kinh nghiệm. Cô nói: "Trinh đã trên 30 tuổi, khi đi ngoài đường đã vững tâm lý về mọi chuyện nhưng vẫn có những thanh niên chạy theo tán tỉnh nói những lời thô tục, quấy rối công khai làm Trinh cảm thấy rất khó chịu".

Diễn viên Kha Ly kể chuyện từng bị một người thầy quấy rối khi mới vào nghề - Ảnh 2.

Liêu Hà Trinh

Diễn viên Kha Ly kể chuyện từng bị một người thầy quấy rối khi mới vào nghề - Ảnh 3.

Kha Ly và Hồ Việt Trung

Đến đây, diễn viên Kha Ly không ngần ngại cho biết cô đã từng bị rất nhiều trường hợp chọc ghẹo khiếm nhã. Cô bộc bạch: "Thuở mới vào nghề, Kha Ly từng đối mặt với nhiều lời đề nghị rất khiếm nhã, thẳng thừng như: "Em ơi đi khách sạn không em?". Nhưng có một lần bản thân Ly rơi vào tình huống rất khó xử và bị nhiều tổn thương. Ly từng bị một người thầy mà trước đó mình rất kính nể trong nghề dùng những lời nói ẩn ý và hành động đi quá giới hạn với Ly. Điều đó hình thành nỗi sợ trong Ly và dần trở thành nỗi ám ảnh, Ly không biết phải đối diện điều đó như thế nào và làm sao để tránh né mà không bị mất lòng thầy. Cuối cùng Ly chọn cách tránh né người thầy đó".

Diễn viên Kha Ly kể chuyện từng bị một người thầy quấy rối khi mới vào nghề - Ảnh 4.

Đồng cảm trước câu chuyện của đàn chị, Hồ Việt Trung cũng lên tiếng cho biết những trường hợp bị quấy rối thường không gói gọn trong môi trường công sở hoặc chỉ đối với phái nữ: "Trong môi trường làm nghệ thuật rất dễ xảy ra những trường hợp bị quấy rối. Đàn ông cũng thường là mục tiêu bị tán tỉnh, ví như những nam ca sĩ trẻ, đẹp trai thường là đối tượng của các bầu show. Một người bạn của Trung làm ca sĩ, những lần đầu đi hát cũng bị bầu show cưa cẩm với lời hứa sẽ giúp thuận lợi thăng tiến trong sự nghiệp".

Sau khi lắng nghe câu chuyện, quan điểm của các khách mời, chuyên gia tâm lý Tô Nhi A đã chia sẻ cho phụ nữ những cách để đối mặt lời đề nghị khiếm nhã: "Phụ nữ nên mạnh dạn chia sẻ để nhận sự giúp đỡ từ người xung quanh. Gia tăng năng lực chủ động của bản thân. Không được bao che, im lặng mà cần lên án những kẻ có lời lẽ khiếm nhã để không có những nạn nhân tiếp theo".

Diễn viên Kha Ly kể chuyện từng bị một người thầy quấy rối khi mới vào nghề - Ảnh 5.

Thạc sĩ Tô Nhi A

Tập 98 của chương trình "Phụ nữ ngày nay" sẽ được lên sóng vào lúc 17h Chủ nhật, ngày 23/2 trên THVL1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm