Thiếu niên Mỹ bán rẻ thân xác để đổi lấy đồ ăn

Hương Cherry, Theo Trí Thức Trẻ 00:13 16/09/2016

Nhiều thanh thiếu niên tại Mỹ đã chấp nhận bán rẻ thân xác và nhân phẩm của bản thân chỉ để đổi lấy tiền... mua đồ ăn.

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới với hơn 500 tỷ phú và gần 8 triệu người giàu có không kém với danh xưng triệu phú. Tuy nhiên, các nhà lập pháp nước này lại quá chú trọng vào tình trạng thiếu ăn ở trẻ nhỏ, trong khi vấn nạn ấy đang gây nên nhiều tác động mạnh mẽ tới lứa tuổi thanh thiếu niên.

Theo một nghiên cứu mới đây của Urban Institute, khoảng 6,8 triệu thanh thiếu niên trong độ tuổi 10 -17 tại Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu ăn, trong số đó khoảng 2,9 triệu em đang rơi vào tình trạng thiếu ăn trầm trọng.

Thiếu niên Mỹ bán rẻ thân xác để đổi lấy đồ ăn - Ảnh 1.

Chính nhu cầu thiết yếu của con người và sự thiếu quan tâm từ chính phủ Mỹ đã vô tình giết chết cả một thế hệ tương lai của đất nước.

Trong nghiên cứu tiến hành trên 20 cộng đồng nghèo tại Mỹ, bao gồm cả những cộng đồng tại các thành phố lớn như Los Angeles, Chicago, và Washington D.C. cũng như tại các khu vực hẻo lánh hơn thuộc bang North Carolina hay Oregon, Urban Institute, kết quả thu được đã khiến nhiều người phải choáng váng khi một lượng lớn thanh thiếu niên ở đây đã, đang hoặc sẽ có ý định dùng tình dục để đổi lấy tiền mua đồ ăn.

Nhiều thanh thiếu niên còn đề cập tới "hẹn hò giao dịch" – một mối quan hệ ổn định thiên về tình dục giữa những cô gái trẻ với vô số người đàn ông lớn tuổi, người sẽ giúp các em mua thực phẩm, đồ dùng cần thiết hay cung cấp tiền mặt cho các em.

"Nếu em quan hệ với một người nào đó, họ sẽ phải đưa em đi ăn tối. Đó là cách mà nhiều cô gái như em phải trải qua để kiếm được cái ăn. Bọn em chỉ cần được ăn cho qua bữa thôi, vì nếu lấy tiền thì chúng em sẽ bị coi như gái bán dâm" – một cô gái trẻ sống tại bang North Carolina chia sẻ.

"Nó giống như là đang bán chính mình vậy. Nhưng em phải làm những gì cần thiết để có được thức ăn hoặc tiền" – một cô gái trẻ sống tại thành phố Portland, bang Oregon khẳng định.

Theo chia sẻ của những thanh thiếu niên này, một sự thật đáng báo động đã được phơi bày khi một số em bắt đầu "hẹn hò giao dịch" từ năm... 11 tuổi.

Thiếu niên Mỹ bán rẻ thân xác để đổi lấy đồ ăn - Ảnh 2.

Nhiều bé gái ở lứa tuổi vị thành niên đã coi việc "hẹn hò giao dịch" như một cách kiếm ăn hữu hiệu của mình.

Bên cạnh đó, những em trai thường tìm tới buôn bán ma túy để kiếm tiền hay trực tiếp ăn trộm thực phẩm và các nhu yếu phẩm trong siêu thị để duy trì cuộc sống. Một số thanh thiếu niên còn cố tình phạm tội để bị bắt vào trại giam vì trong đó ít nhất còn được cung cấp đồ ăn, chỗ ở miễn phí.

Đa phần các đứa trẻ chưa kịp lớn đều cảm thấy xấu hổ vì tình trạng thiếu ăn của mình và không muốn chia sẻ với những người xung quanh. Thậm chí, nhiều em thà tự mình phạm tội chứ nhất quyết không chịu tiếp nhận sự giúp đỡ từ người khác.

Một số em không muốn phạm tội thì lại thực hiện chiến thuật "ăn chực" như sau: Đến chơi nhà bạn rồi cố ở lại tới giờ ăn để được gia đình bạn mời ăn cùng. Nhiều em chỉ có thể ăn một bữa mỗi ngày và phải nhịn bữa trưa. Nếu đói quá, các em đành cố vùi mình vào những công việc khác để quên đi cái dạ dày đang "kêu gào" thảm thiết.

Thiếu niên Mỹ bán rẻ thân xác để đổi lấy đồ ăn - Ảnh 3.

Những thanh thiếu niên tại Mỹ sẵn sàng làm mọi cách chỉ để có cái ăn nhằm duy trì cuộc sống mỗi ngày.

Tình trạng thiếu ăn ở lứa tuổi thanh thiếu niên đã trở thành một vấn nạn nguy hiểm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống xã hội cũng như tương lai sau này của rất nhiều đứa trẻ chưa kịp lớn.

Ở tuổi ăn tuổi mặc, chúng lại phải nhắm mắt đưa chân, đánh đổi cả thân thể, sự tự do hay thậm chí là tương lai tươi sáng cho những điều đen tối nhất cuộc đời. Đau lòng hơn, các em trai còn sẵn sàng phạm tội để được ngồi sau song sắt nhà tù, để không phải bận tâm lo nghĩ về cái ăn, cái mặc mỗi ngày.

Thiếu niên Mỹ bán rẻ thân xác để đổi lấy đồ ăn - Ảnh 4.

Cùng đường, nhiều chàng trai mới lớn đã quyết định phạm tội để được "định cư" trong nhà tù và không phải lo nghĩ về vấn đề thiếu ăn như trước.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm