Thiệt hại mưa bão nặng nề tại miền Trung: Hàng loạt trường học chìm trong biển nước, hồ sơ bài thi hư hỏng không khôi phục được

Mei, Theo Helino 22:15 10/12/2018

Bên cạnh việc các tuyến đường, nhà cửa, xe cộ bị ngập trong biển nước thì các trường học trên địa bàn miền Trung cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi đợt mưa bão lần này.

Những cơn mưa lớn từ đêm 8/12 đến ngày hôm nay tại khu vực miền Trung đã khiến các tỉnh thành trong khu vực rơi vào tình trạng ngập lụt nặng nề. Nhiều người dân ở trung tâm TP Đà Nẵng thậm chí còn cho biết, đây là trận ngập lịch sử nghiêm trọng nhất trong mấy chục năm nay mà họ được chứng kiến.

Bên cạnh việc các tuyến đường, nhà cửa, xe cộ bị ngập trong biển nước thì các trường học trên địa bàn cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi đợt mưa bão lần này. Hầu hết các trước đều rơi vào cảnh ngập nước cục bộ, gây khó khăn trong việc dạy và học của giáo viên và học sinh. Căn cứ vào tình hình thực tế, Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam đều ra quyết định cho học sinh nghỉ học trong ngày 10/12. Riêng tại Đà Nẵng, học sinh được nghỉ học thêm ngày 11/12, theo quyết định vừa được thông báo của Sở GD&ĐT thành phố vào tối 10/12.

Thiệt hại mưa bão nặng nề tại miền Trung: Hàng loạt trường học chìm trong biển nước, hồ sơ bài thi hư hỏng không khôi phục được - Ảnh 1.

Trường THPT Hoàng Diệu (Quảng Nam) chìm trong biển nước (Ảnh: Phan Nhật Bảo Trâm)

Nhìn khắp trường chỗ nào cũng chỉ thấy biển nước (Ảnh: Gia Bảo)

Thiệt hại mưa bão nặng nề tại miền Trung: Hàng loạt trường học chìm trong biển nước, hồ sơ bài thi hư hỏng không khôi phục được - Ảnh 3.

Thùng rác cá heo "chết đuối" trong dòng nước lũ tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại Học Đà Nẵng (Ảnh: Nghia Duong)

Thiệt hại mưa bão nặng nề tại miền Trung: Hàng loạt trường học chìm trong biển nước, hồ sơ bài thi hư hỏng không khôi phục được - Ảnh 4.

Lớp học "tự giác" nghỉ học quá bán, chỉ còn 11 chiến binh vẫn dũng cảm vượt gió vượt bão đi học vì 1 tương lai đưa đất nước sánh vai với cường quốc năm châu (Ảnh: Uyên Phương)

Tình hình tại Trường THCS Số 2 Bồng Sơn ở Bình Định cũng không khá khẩm hơn là bao (Ảnh: Bii San)

Tại trường THPT Nguyễn Hiền (quận Hải Châu, Đà Nẵng), nước ngập sâu làm ướt toàn bộ tủ đựng hồ sơ của nhà trường, nhiều hồ sơ, bài thi của học sinh bị hư hỏng không thể phục hồi được (Ảnh: VOV)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm