Mưa lớn, Đà Nẵng cho gần 2.000 học sinh nghỉ học trong ngày 10/12

Đinh Văn Nhiều, Theo TTXVN 17:49 09/12/2018

Trước tình hình mưa lớn với diễn biến phức tạp, Thành phố Đà Nẵng đã thông báo cho gần 2.000 học sinh được nghỉ học trong ngày 10/12 để đảm bảo an toàn.

Mưa lớn, Đà Nẵng cho gần 2.000 học sinh nghỉ học trong ngày 10/12 - Ảnh 1.

Giao thông đi lại khó khăn do mưa lớn gây ngập đường tại thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Chiều 9/12, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, trước tình hình mưa lớn diễn biến phức tạp  thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố, Sở đã chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu (quận Hải Châu) và Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hiền thông báo cho gần 2.000 học sinh được nghỉ học trong ngày 10/12 để đảm bảo an toàn. Hiện hai trường này bị ngập sâu từ 0,8 m - 1,5 m.

Theo ông Nguyễn Đình Vĩnh, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã xin ý kiến của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, tùy vào tình hình thực tế, thủ trưởng các đơn vị sẽ quyết định thông báo đến phụ huynh cho học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn; đồng thời báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố biết. Nếu tình hình mưa lớn diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng sẽ có công văn chỉ đạo chung.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng khuyến cáo, đối với các vùng ngập sâu, ngày 10/12, phụ huynh không nên đưa con tới trường để đảm bảo an toàn. Việc học bù những ngày nghỉ do mưa lớn sẽ được các nhà trường bố trí phù hợp với tình hình của địa phương./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xe chở đầy thuốc nổ đỗ gần nhà tỷ phú giàu nhất châu Á, chủ mưu khẳng định đó mới chỉ là ‘trailer’ mở màn

    Một bức thư viết bằng tiếng Anh đầy lỗi chính tả đã được tìm thấy trong chiếc xe và kẻ đe dọa cho biết đây mới chỉ là đoạn "trailer" mở màn.
  • Đọc thêm