Thiết bị dùng sóng siêu âm để rửa bát chỉ từ 300.000 đồng, hóa ra lại là "một cú lừa"

Thu Phương, Theo Trí Thức Trẻ 07:40 22/05/2022

Thiết bị này được quảng cáo là có khả năng làm sạch bát đĩa tối ưu bằng việc sử dụng chế độ rung và quay, tạo ra sóng siêu âm.

Giờ đây, máy rửa bát được coi là một vật dụng "cứu tinh" của nhiều gia đình, giúp công đoạn làm sạch bát đĩa, nồi niêu sau khi sử dụng trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, giá thành của chúng cũng không hề rẻ. Bạn sẽ phải bỏ ra vài triệu thậm chí cả chục triệu đồng để sở hữu một chiếc máy rửa bát đảm bảo, chất lượng.

Giải quyết cho việc này, mới đây trên thị trường xuất hiện các thiết bị chỉ nhỏ bằng lòng bàn tay, có khả năng làm sạch bát đĩa bằng sóng siêu âm. Với cơ chế sử dụng điện thông qua dây cắm usb, bạn có thể dùng chúng ở bất cứ đâu. Thiết bị có thể tiếp xúc trực tiếp với nước, bám vào các loại chậu và bồn rửa bằng chân cao su.

Theo hướng dẫn của các cửa hàng phân phối, sau khi đặt thiết bị vào bồn/chậu rửa, bạn chỉ cần xả nước, cho nước rửa bát, cắm điện khởi động. Thiết bị sẽ sử dụng chế độ rung, tạo ra các sóng siêu âm, từ đó đánh bay mọi vết bẩn trên bát đĩa.

Thiết bị được quảng cáo có khả năng làm sạch bát đĩa bằng sóng siêu âm do chế độ rung và quay tạo ra (Video TikTok)  

Trên các sàn thương mại điện tử, sản phẩm được bán với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với máy rửa bát truyền thống, chỉ từ 300.000 - 600.000 đồng. Vậy liệu chúng có thật sự hiệu quả?

Cái kết ngã ngửa

KOC* Kiên Review - một trong những KOC uy tín, được nhiều người theo dõi cũng không nằm ngoài danh sách những người đã mua và trải nghiệm thiết bị rửa bát bằng sóng siêu âm này.

Tuy nhiên, kết quả lại cho thấy… đời không như mơ.

Kết quả ngã ngửa khi dùng thử thiết bị rửa bát bằng sóng siêu âm (Video Kiên Review)  

Có thể thấy, trong video trải nghiệm, thiết bị rửa bát bằng sóng siêu âm thực sự không hề thần thánh, thậm chí tác dụng làm sạch gần như bằng 0.

Khi bật máy, các chế độ rung hay xoay của thiết bị vẫn hoạt động, vẫn tạo ra các sóng siêu âm dưới nước, tuy nhiên chúng chưa đủ mạnh để đánh bay các vết bẩn, dầu mỡ trên bát đĩa.

Trên các sàn thương mại điện tử, thiết bị này cũng nhận được đánh giá không mấy khả quan của người dùng, khi chỉ đạt được trung bình 3 sao. Người dùng có tài khoản tên Krynhoang để lại bình luận trên Shopee sau khi mua sản phẩm: "Chẳng làm được gì ngoài rửa rau, không đáng tiền".

Ngoài ra, ở một số video trải nghiệm của những người dùng khác, sau khi xử lý với thiết bị này, vẫn phải tráng lại bát một lần nữa với nước sạch, gây bất tiện trong quá trình sử dụng.

Thiết bị dùng sóng siêu âm để rửa bát chỉ từ 300.000 đồng, hóa ra lại là một cú lừa - Ảnh 3.

Người dùng vẫn phải tráng lại bát đĩa sau khi sử dụng với thiết bị rửa bằng sóng âm (Ảnh Youtube Thach My Nuong)

Thông qua video cũng như nhận xét của những người đã trực tiếp trải nghiệm, có thể thấy thiết bị sử dụng sóng siêu âm này không đạt được hiệu quả làm sạch bát đĩa.

Trên thực tế, thiết bị này có công dụng chính là giặt quần áo, như một chiếc máy giặt mini chứ không phải là một chiếc máy rửa bát. Thêm vào đó, với giá thành rẻ chỉ bằng 1/10, 1/20 so với một chiếc máy rửa bát thông thường, bạn không nên kì vọng quá nhiều vào thiết bị này. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua để tránh "mất tiền oan".

*KOC chỉ những người tiêu dùng có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường, chuyên thử nghiệm các sản phẩm, dịch vụ và đưa ra những nhận xét, đánh giá.

Video: Internet 

https://soha.vn/thiet-bi-dung-song-sieu-am-de-rua-bat-chi-tu-300000-dong-hoa-ra-lai-la-mot-cu-lua-2022051611513927.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày