Thiên Long đồng hành cùng FPT trong chương trình nuôi dạy 1000 trẻ mất cha mẹ vì đại dịch

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 29/09/2021

Ngày 28/9/2021, Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long và Công ty cổ phần FPT đã ký kết biên bản ghi nhớ đồng hành để cùng hỗ trợ trẻ em không may mất cha mẹ do đại dịch Covid-19.

Theo đó, Tập đoàn Thiên Long sẽ dành tặng 5.000 phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho các học sinh của Trường nội trú FPT trong giai đoạn 5 năm (2021 - 2025), mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng.

Thiên Long đồng hành cùng FPT trong chương trình nuôi dạy 1000 trẻ mất cha mẹ vì đại dịch - Ảnh 1.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ đồng hành

Ý tưởng thành lập trường nội trú FPT được Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình khởi xướng ngày 16/9, sau thống kê hàng nghìn trẻ em Việt đã mất cha mẹ do đại dịch Covid-19. Ngôi trường dự kiến là nơi nuôi dưỡng và đào tạo cho 1.000 em nhỏ. Các em sẽ được chăm sóc, nuôi dưỡng, đào tạo tại hệ thống trường phổ thông FPT và hỗ trợ học bổng để học cao hơn tại FPT nếu có nguyện vọng.

Thiên Long đồng hành cùng FPT trong chương trình nuôi dạy 1000 trẻ mất cha mẹ vì đại dịch - Ảnh 2.

Khu đô thị FPT City Đà Nẵng, nơi đặt trường Nội trú FPT

Với mong muốn đồng hành cùng chương trình ý nghĩa, nhân văn này, góp phần sẻ chia và hỗ trợ các em nhỏ trong hoạt động học tập, Tập đoàn Thiên Long dành tặng 5.000 phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho các học sinh (tập vở, bút, thước kẻ, gôm kháng khuẩn, sáp màu, chì màu, sản phẩm DIY - do it yourself…) cho các em trong 5 năm học tới.

Về phía Tập đoàn Thiên Long, ông Cô Gia Thọ, Chủ tịch HĐQT chia sẻ: "Trong 40 năm phát triển cùng đất nước, Thiên Long luôn đồng hành cùng với tri thức và giáo dục. Đây là thời điểm khó khăn chung của toàn xã hội, chúng tôi rất hạnh phúc được đồng hành cùng doanh nghiệp lớn như FPT đóng góp một phần để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi ước mơ học tập".

Ông Trương Gia Bình Chủ tịch HĐQT FPT cho biết: "Trường nội trú FPT được khởi xướng từ tâm nguyện được chăm sóc, yêu thương và hỗ trợ các em từng bước trưởng thành, nuôi dưỡng ước mơ, trở thành những công dân có ích, đóng góp thiết thực cho đất nước. Đây cũng là nơi các em được học tập, rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh chinh phục những đỉnh cao. FPT trân trọng những người bạn lớn như Tập đoàn Thiên Long cùng chung sức hỗ trợ các em nhỏ trong chương trình".

Thiên Long sẽ tiến hành thực hiện hỗ trợ ngay theo tiến độ triển khai của chương trình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày