Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể: Rùng rợn và chuẩn "tâm linh" so với bản điện ảnh, thêm 50 phút đẫm máu với nhiều bí ẩn được hé lộ

HM, Theo Trí Thức Trẻ 10:51 16/05/2020

Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể đã chính thức ra mắt bản series 5 tập với tổng thời lượng tăng khoảng 50 phút so với bản chiếu rạp.

(Bài viết có tiết lộ nội dung, xin độc giả cân nhắc)

Kể từ sau cú sốc vì quá... dở của Thất Sơn Tâm Linh (tên cũ: Thiên Linh Cái) phiên bản 100 phút, khán giả Việt vẫn mong chờ một ngày được chứng kiến tác phẩm hoàn chỉnh, không cắt xén như bản ra rạp tháng 10/2019. Vốn là một dự án bàn tới tâm linh, có yếu tố mê tín dị đoan dựa trên sự kiện có thật, đây là tình huống chẳng thể tránh khỏi đối với NSX. Và sau gần 8 tháng, NSX đã chọn cách đáp lại sự mong chờ của khán giả bằng series 5 tập siêu nóng Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể với tổng thời lượng lên tới 150 phút được tung ra ngày 15/5.

Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể: Rùng rợn và chuẩn tâm linh so với bản điện ảnh, thêm 50 phút đẫm máu với nhiều bí ẩn được hé lộ - Ảnh 1.

Phiên bản "chuẩn" Thiên Linh Cái được hứa hẹn từ đầu năm 2019 đã chính thức ra mắt khán giả.

Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể chắc chắn hay hơn Thất Sơn Tâm Linh: Mang đậm chất "tâm linh", không hề là giật gân hình sự

Tăng khoảng 50 phút so với bản được trình diện trên màn ảnh rộng, Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể đã giải đáp vô số khúc mắc của khán giả về câu chuyện của thầy lang Huỳnh (Quang Tuấn) và Sỏi (Hoàng Yến Chibi) trong phiên bản chẳng chạm nổi tới mốc "đầu voi đuôi chuột" mang tên Thất Sơn Tâm Linh. Có lẽ điều mà phiên bản 5 tập này đã làm được chính là việc Thiên Linh Cái đã được trở về đúng với thể loại của nó, yếu tố hình sự hoàn toàn mờ nhạt và gần như có thể "bay màu" khỏi tổng thể tình tiết.

Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể: Rùng rợn và chuẩn tâm linh so với bản điện ảnh, thêm 50 phút đẫm máu với nhiều bí ẩn được hé lộ - Ảnh 2.

Hàng loạt tình tiết điểm nhấn đã được thêm vào trong 50 phút thời lượng so với bản gốc ra mắt màn ảnh rộng.

Hàng loạt phân đoạn mà khán giả dự trù đã bị cắt xén vì kiểm duyệt đã xuất hiện tới 90% trong số 50 phút được thêm vào của Chuyện Chưa Kể, nổi bật nhất là nghi lễ cuối cùng với những vòng xoắn đỏ trên mặt Huỳnh trong đoạn kết, quá khứ của mẹ con thầy lang Huỳnh tới sự biến mất của em họ Sỏi (Lâm Thanh Mỹ),... đã lần lượt xuất hiện và đã tạm cho khán giả một câu trả lời thích đáng. Mọi thứ đều đã có lý hơn rất nhiều so với tổng thể cốt truyện được xây dựng từ ban đầu khi xem Thất Sơn Tâm Linh, gần như loại bỏ cảm giác "không hiểu mình vừa xem gì" mà nhiều khán giả Việt đã review nóng sau khi bước ra khỏi rạp cách đây gần 8 tháng.

Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể: Rùng rợn và chuẩn tâm linh so với bản điện ảnh, thêm 50 phút đẫm máu với nhiều bí ẩn được hé lộ - Ảnh 3.

Cốt truyện đã hợp lý và dễ hiểu hơn rất nhiều.

Đặc sắc hơn nhưng không tránh khỏi điểm trừ: Nhất là về mặt kĩ xảo khi làm về quá khứ của Huỳnh

Tuy đã khắc phục được điểm yếu quan trọng nhất nằm ở cốt truyện bị cắt xén, Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể vẫn còn những điểm trừ đáng tiếc, tiêu biểu là phần kĩ xảo mà đáng nói nhất cách dựng hình quá khứ của Huỳnh và mẹ ngày xưa. Dù vẫn làm ổn thỏa ở mặt nội dung, kĩ xảo cho phân đoạn này cho thấy chất lượng hoàn toàn "lệch tông" so với tổng thể bộ phim - mang đến cảm giác đang xem kĩ xảo Marvel nhưng lại bị xen kẽ bởi cảnh xuyên không phim Trung Quốc. Phần viền hình của các nhân vật lộ lỗi rõ đến độ nhìn qua cũng nhận ra rằng họ đang thực hiện cảnh quay trước nền xanh, sau đó được lồng cảnh vào phía sau.

Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể: Rùng rợn và chuẩn tâm linh so với bản điện ảnh, thêm 50 phút đẫm máu với nhiều bí ẩn được hé lộ - Ảnh 4.

Quá khứ của mẹ con thầy Huỳnh đã được thêm vào tổng thể và lí giải nhiều điều. Tuy nhiên về phần hình lại chưa đạt được chất lượng như tổng thể cả bộ phim.

Bên cạnh đó, Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể vẫn có một số tình tiết chưa được giải thích thỏa đáng, nhất là loạt tình huống trong tập 4, 5 khi một mình Sỏi đối đầu với Huỳnh và Múi để cứu Yến và bóc trần sự thật, dù đã được thêm phân đoạn giải thích sự biến mất của em họ Sỏi (Lâm Thanh Mỹ). Khán giả vẫn sẽ thấy mất phương hướng trước khi hai kẻ giết người phải chịu tội trước pháp luật như điều mà phiên bản điện ảnh đã đề cập. Tuy nhiên, xét tổng thể hồi cuối chưa chắc sẽ làm thỏa lòng hội mọt phim khó tính.

Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể: Rùng rợn và chuẩn tâm linh so với bản điện ảnh, thêm 50 phút đẫm máu với nhiều bí ẩn được hé lộ - Ảnh 5.

Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể vẫn còn nhiều yếu tố chưa trọn vẹn.

Diễn xuất của thầy lang Huỳnh, Sỏi và dàn phụ chủ chốt vẫn ấn tượng: Không thừa không thiếu về độ thu hút

Một trong những điểm hiếm hoi mà ít phim Việt nào làm được như Thiên Linh Cái, chính là cảm giác gượng gạo là điều không hề tồn tại khi bàn tới "chemistry" của dàn diễn viên. Diễn xuất ám ảnh của diễn viên Quang Tuấn tới diễn xuất "câm" đáng nể của Hoàng Yến Chibi cũng là điều cần nhận được sự khen ngợi lần nữa sau 8 tháng chờ đợi. Được tăng thêm phần đẫm máu, kinh hãi so với bản điện ảnh, cả hai cũng được trao thêm cơ hội phô bày thực lực nhiều hơn hẳn cho đến phút cuối cùng. Các diễn viên phụ chủ chốt như Múi, Yến (Thanh Tú), bố và em họ của Sỏi đều làm tốt vai trò của mình.

Dàn diễn viên chủ chốt đều đã hoàn thành tốt vai trò của mình, trong đó nổi bật nhất là Hoàng Yến Chibi.

Trailer Thiên Linh Cái: Chuyện Chưa Kể

Thăm dò ý kiến

Bạn có ý định xem Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể hiện đã trọn bộ 5 tập.