Thi xem ai rút súng nhanh hơn, nữ cảnh sát Pháp bị đồng nghiệp bắn thẳng vào đầu

Nguyễn Quỳnh, Theo Đời sống & Pháp luật 12:31 13/03/2019

Một nữ cảnh sát 27 tuổi ở Paris đã bị đồng nghiệp 28 tuổi bắn chết khi cả hai đang chơi trò thi xem ai rút súng nhanh hơn.

Nữ cảnh sát 27 tuổi và đồng nghiệp 28 tuổi khi đó có nhiệm vụ đứng gác tại trụ sở lực lượng cảnh sát thành phố Paris. Dường như cảm thấy nhàm chán, cả hai cảnh sát rút súng và chơi đùa với nhau.

Tai nạn chết người xảy ra khi nữ cảnh sát 27 tuổi bị đạn bắn trúng đầu và tử vong, tờ The Local đưa tin. Nữ cảnh sát còn lại hiện đã bị bắt giữ. Các công tố viên Paris đã mở cuộc điều tra toàn diện về vụ việc.

Thi xem ai rút súng nhanh hơn, nữ cảnh sát Pháp bị đồng nghiệp bắn thẳng vào đầu - Ảnh 1.

Bên ngoài trụ sử của lực lượng cảnh sát Paris. Ảnh: Getty

"Một thảm kịch ngớ ngẩn khiến cuộc sống hai con người bị hủy hoại", một quan chức cảnh sát cấp cao nói.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra sự việc sĩ quan cảnh sát có vũ trang vô tình bắn chết đồng nghiệp của mình. Hai năm trước, một sĩ quan ở phía đông Pháp trong lúc đang kiểm tra súng đã bắn trúng ngực đồng nghiệp khiến người này tử vong.

Tháng 2/2017, một cảnh sát quân sự vô tình nổ súng trong lúc tổng thống Pháp lúc bấy giờ Francois Hollande đang phát biểu, khiến hai người bị thương.

Và gần đây nhất, cuối tháng 1/2019, cũng có một vụ việc liên quan tới tai nạn do súng, một nam cảnh sát ở thành phố St. Louis, Mỹ đã bị buộc tội ngộ sát khi bắn chết đồng nghiệp của mình trong trò chơi “Cò quay Nga”.

Thi xem ai rút súng nhanh hơn, nữ cảnh sát Pháp bị đồng nghiệp bắn thẳng vào đầu - Ảnh 2.

Nữ cảnh sát xấu số trong trò chơi “Cò quay Nga”.

Cò quay Nga (Russian roulette) là trò chơi nguy hiểm và đầy tính may rủi, vốn được xem như một cách thể hiện sự liều lĩnh của người tham gia. Theo đó, người chơi sẽ sử dụng một khẩu súng lục ổ đạn quay với một viên đạn duy nhất bên trong. Khi đến lượt mình, người chơi sẽ quay ổ đạn và kề súng lên đầu. Nếu may mắn vào ô đạn trống, người chơi sẽ sống sót.

Theo đó nạn nhân Alix và nghi phạm Hendren đang chơi với súng thì Hendren bất ngờ gợi ý chuyển sang trò chơi nguy hiểm này. Nghi phạm chĩa súng vào nữ cảnh sát và bóp cò. Phát súng đầu tiên không có đạn.

Đến lượt mình, Alix sau chĩa vào Hendren và bóp cò nhưng vẫn không có chuyện gì xảy ra. Hendren đã lấy lại khẩu súng và chĩa vào nữ cảnh sát trẻ, tuy nhiên lần này Alix đã trúng đạn.

Một cảnh sát khác có mặt tại thời điểm đó nói với các nhà điều tra rằng, anh đã cảnh báo Hendren và Alix không được chơi đùa với súng và nhắc nhở họ là cảnh sát. Người này chuẩn bị rời đi thì nghe thấy tiếng súng chí mạng.

Cảnh sát đã đưa Alix đến bệnh viện nhưng cô không qua khỏi. Hendren bị cáo buộc về hành vi giết người có vũ trang.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan của hai cảnh sát trong vụ việc đã từ chối trả lời các câu hỏi về lý do tại sao họ lại đi đến căn hộ này và chỉ cho biết cả hai đều đang làm nhiệm vụ khi sự việc xảy ra.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm