Thi vào lớp 6 trường hot ở Hà Nội: Nhiều trường "mắc kẹt" phải lùi thi tuyển

Đỗ Hợp, Theo Tiền Phong 10:57 22/06/2021

Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến kế hoạch tuyển sinh lớp 6 của một số trường nổi tiếng ở Hà Nội phải điều chỉnh. Nơi thì chọn lùi lịch thi tuyển, nơi thi trực tuyến. Đến thời điểm này, nhiều trường đã hoàn tất thì có trường vẫn chưa xong.

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành - Hà Nội thông tin, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức phát hành và thu hồ sơ đăng kí tham dự kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến bằng cách truy cập biểu mẫu đăng kí tham gia kiểm tra đánh giá (KTĐG) tại http://bit.ly/dkdutuyen6. Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 28/6/2021.

Thầy Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng trường Trường Marie Curie cho biết, do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên thời gian tuyển sinh vào lớp 6, năm học 2021 - 2022 đã phải lùi lại.

Theo đó, ngày 20/6, kết thúc đăng ký dự tuyển vào lớp 6; Ngày 25/6, học sinh xem số báo danh trên website của trường; Ngày 27/6: 7h30 - 11h00, học sinh dự kiểm tra trực tiếp hai môn Toán và Tiếng Anh tại trường (cơ sở Mỹ Đình hoặc Văn Phú); Ngày 29, 30/6: Phát Giấy báo cho học sinh đỗ chính thức và dự khuyết; làm thủ tục nhập học cho học sinh đỗ chính thức; Ngày 1/7: Nếu còn chỉ tiêu, làm thủ tục nhập học cho học sinh dự khuyết.

Tuy nhiên, thầy Khang cũng lưu ý, lịch tuyển sinh ở trên sẽ thực hiện khi UBND Thành phố Hà Nội cho phép học sinh được đến trường.

Trường THCS Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã có thông báo về việc tạm hoãn tổ chức kỳ kiểm tra đánh giá năng lực tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022 theo lịch đã công bố ngày 29/5.

Lịch kiểm tra mới sẽ được nhà trường cập nhật căn cứ vào diễn biến của tình hình dịch Covid-19 và quyết định cho phép học sinh được trở lại trường học của các cấp có thẩm quyền. Nhà trường sẽ nhắn tin thông báo về lịch kiểm tra cho phụ huynh học sinh.

Nhà trường sẽ nhắn tin thông báo về lịch kiểm tra đã được cập nhật đến số điện thoại đã đăng kí trong Hồ sơ dự tuyển của thí sinh và thông báo trên website của trường Đại học Ngoại ngữ (http://ulis.vnu.edu.vn), website của trường THCS Ngoại ngữ (http://ums.vnu.edu.vn).

Học sinh dự tuyển sẽ thực hiện 3 bài kiểm tra, đánh giá năng lực các bài: Khoa học Tự nhiên và Toán; Khoa học Xã hội và Tiếng Việt; Tiếng Anh.

Những trường nào đã tuyển sinh xong?

Trường THCS -THPT Lương Thế Vinh đã đưa ra quyết định bài kiểm tra đánh giá năng lực tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022 của trường sẽ chuyển sang hình thức trực tuyến vào ngày 13/6.

Theo phương thức tuyển sinh trực tuyến, trường Lương Thế Vinh sẽ cho học sinh làm một bài khảo sát trực tuyến kiến thức tổng hợp 3 môn toán, tiếng Việt, tiếng Anh trong 60 phút.

Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh đã thông báo điểm xét tuyển lớp 6 năm học 2021 - 2022 tới học sinh và phụ huynh. Theo đó, Cơ sở Tân Triều (CSI): 172 điểm và Cơ sở Cầu Giấy (CSA): 177 điểm.

Như vậy, đến thời điểm này trường Trường THCS -THPT Lương Thế Vinh đã hoàn thành tuyển sinh vào lớp 6 của trường.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trường THCS Đoàn Thị Điểm quyết định chỉ tiến hành tuyển sinh bằng xét tuyển, thay cho phương án xét tuyển kết hợp kiểm tra đánh giá năng lực học sinh như thông báo trước đây.

Nhà trường xét tuyển căn cứ vào thành tích và kết quả học tập của học sinh trong thời gian học tại cấp tiểu học (do phụ huynh học sinh cung cấp khi đăng ký dự tuyển). Với mỗi loại hình lớp, nhà trường sẽ có các tiêu chí xét tuyển khác nhau.

Đối tượng xét tuyển là những học sinh hoàn thành các thủ tục đăng ký dự tuyển vào trường đúng thời gian và quy định.

Từ ngày 26/5/2021 đến ngày 11/6/2021, Hội đồng tuyển sinh Nhà trường đã tiến hành việc XÉT TUYỂN vào lớp 6 đối với những học sinh đã đăng ký dự tuyển căn cứ vào thành tích và kết quả học tập của học sinh trong thời gian học tập tại Tiểu học (do PHHS cung cấp).

Với những học sinh đủ điều kiện, nhà trường đã thông báo để phụ huynh học sinh tiến hành làm thủ tục nhập học cho con.

Tại thời điểm xét tuyển, những học sinh chưa có kết quả đánh giá xếp loại cuối năm của năm học 2020-2021, hội đồng tuyển sinh sẽ thẩm định lại khi học sinh hoàn thiện hồ sơ.

Như vậy, đến thời điểm này trường Trường THCS Đoàn Thị Điểm cũng đã hoàn thành tuyển sinh vào lớp 6 của trường.

Trường THCS Archimedes Academy cũng đã có lịch thi từ đầu tháng 4 và hoàn thành tuyển sinh lớp 6 vào trường khá sớm mà không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày