Thí sinh "một đạp" đội Wowy bị nghi đạo lyrics từ HIEUTHUHAI, chính chủ giải thích thế nào?

Bối Bối, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 07/11/2021

Liệu sự giống nhau trong lyrics bài dự thi của nam rapper này cùng HIEUTHUHAI có phải chỉ là sự trùng hợp?

Tập 4 Rap Việt mùa hai vừa được lên sóng thu hút đông đảo sự theo dõi của khán giả mặc cho cơn bão thị phi vẫn chưa hề nguôi ngoai. Mới đây, "sóng gió" lại tiếp tục "ập đến" khi có một thí sinh bị tố đạo lyrics của HIEUTHUHAI. Đó chính là Lập Nguyên, chàng chiến binh đầy tiềm năng nhận được "một đạp" từ HLV Wowy.

Lập Nguyên có phần thể hiện đáng yêu với bản rap Cùng Yêu Cùng Cố

Cụ thể, tại tập 4 Rap Việt, Lập Nguyên mang đến mang phần dự thi tràn đầy năng lượng với Cùng Yêu Cùng Cố, bản rap được phối lại từ ca khúc Bay Giữa Ngân Hà. Trong lyrics của bản track này có câu "Em như một thiên thần rơi xuống trần gian gọi em là Maika". Nhiều rap fan nhanh chóng nhận thấy trước đó, HIEUTHUHAI cũng từng tung ra sản phẩm Phải Là Yêu với lời ca tương tự.

Thí sinh một đạp đội Wowy bị nghi đạo lyrics từ HIEUTHUHAI, chính chủ giải thích thế nào? - Ảnh 2.

Bài dự thi của Lập Nguyên có lyrics giống với...

Thí sinh một đạp đội Wowy bị nghi đạo lyrics từ HIEUTHUHAI, chính chủ giải thích thế nào? - Ảnh 3.

... ca khúc mà HIEUTHUHAI ra mắt năm 2020

Trước sự hoài nghi của netizen về việc Lập Nguyên mượn ý tưởng của HIEUTHUHAI, nam rapper đã đăng tải bài viết đính chính cho rằng câu rap trên được lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học nổi tiếng tên Cô Bé Từ Trên Trời Rơi Xuống Maika. Và đó là tất cả những cảm xúc thật nhất của anh dành cho bạn gái được thể hiện qua bản rap này.

Thí sinh một đạp đội Wowy bị nghi đạo lyrics từ HIEUTHUHAI, chính chủ giải thích thế nào? - Ảnh 4.

Lập Nguyên lên tiếng đính chính về sự hiểu lầm

Theo Lập Nguyên, anh rất vui và hân hoan khi biết HIEUTHHAI cùng yêu thích tác phẩm và nhân vật Maika này với mình. Anh viết: "Em rất vui khi biết có một rapper khác cùng thích câu chuyện Maika để đưa vào âm nhạc và em nghĩ trên thế giới này cũng có rất nhiều người thích tác phẩm này và xem nó là nguồn cảm hứng như em", như một lời khẳng định anh không hề "đạo" từ HIEUTHUHAI mà chỉ là "ý tưởng lớn gặp nhau".

Phải Là Yêu - MANBO, HIEUTHUHAI, HURRYKNG

Nguyên văn chia sẻ của Lập Nguyên:

Xin chào em là Lập Nguyên, tác phẩm Cô Bé Từ Trên Trời Rơi Xuống Maika là 1 tác phẩm rất nổi tiếng và thậm chí cũng có làm thành phim.

Em vốn dĩ là người rất thích mê về kiến thức văn học, thích những tri thức sách vở khám phá nên đã tìm đọc rất nhiều các tác phẩm. Bản thân em trước đây không phải là rapper và em thích các thể loại về Pop, R&B nhiều hơn nên em ít khi nghe hay theo dõi các rapper Việt Nam, đây là lần đầu tiên em tham gia 1 chương trình về rap. Em thích tìm tòi đọc về tri thức văn học, tác phẩm Cô Bé Từ Trên Trời Rơi Xuống Maika nói về cô bé người ngoài hành tinh được ví như thiên thần mặc trang phục màu trắng đáp xuống 1 nơi làng tên là Slovak nơi đây cô bé tìm được những người bạn và vui chơi với họ, tác phẩm mang 1 nguồn thông điệp tích cực ý nghĩa đến mọi người và cũng có những tình huống cảm xúc.

Đến với cuộc thi rap em rất thích và mong có thể đưa những kiến thức văn học, khoa học mà em tích luỹ vào bản nhạc. Em rất vui khi biết có 1 rapper khác cùng thích câu chuyện Maika đưa vào âm nhạc và em nghĩ trên thế giới này cũng có rất nhiều người thích tác phẩm này và xem nó là nguồn cảm hứng như em.

Tác phẩm đối với em thực sự là nguồn cảm hứng và đã có nhiều nhà văn phân tích ví Maika "như 1 thiên thần từ trên trời rơi xuống".

Nói về bài nhạc em vừa trình diễn, bản nhạc ấy là tất cả cảm xúc thật của em và em đã viết về nó cách chân thật nhất, câu chuyện ấy kể về hành trình của em và 1 người cô bạn thân đã cùng tiến, cùng cam chịu khổ mưa nắng đi với em từ việc quay đến thi Rap Việt, cô ấy rất đẹp và em đã ví cô ấy như 1 thiên thần Maika. Cô ấy chở em đi thi rồi về khuya muộn, có những lúc ăn vỉa hè tối cùng nhau... Mọi cảm xúc em đã kể hết vào trong bản nhạc vừa trình diễn, bạn luôn đứng ngoài cửa đợi em, em rất tự hào vì em có 1 người bạn như thiên thần Maika từ trời rơi xuống trần gian cuộc đời em.

Em rất bất ngờ và hân hoan khi em và 1 rapper nổi tiếng của Việt Nam cùng yêu thích tác phẩm với nhân vật Maika.

Và sau cùng là em xin lỗi mọi người vì sự hiểu lầm nhưng thực sự em làm bài nhạc này vì em tự hào khi có 1 cô bạn như thiên thần Maika từ trời rơi xuống trần gian.

Em xin cảm ơn vì tất cả , cảm ơn cô bạn gái thân thiết.

Nguồn: Rap Việt, FBNV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm