Thì ra đây là cách người nông dân trồng sầu riêng biết khi nào quả chín, tới lúc bổ ra nhìn bên trong còn bất ngờ hơn

MH, Theo Trí Thức Trẻ 14:24 14/04/2021

Các tín đồ của sầu riêng nhất định không thể bỏ qua đoạn clip này!

Sầu riêng là loại quả thơm ngon, tuy nhiên lại gây ám ảnh cho không ít người vì mùi hương "nồng nàn", vỏ ngoài thì xù xì, gai góc. Hơn nữa, nếu từng tham quan vườn sầu riêng, bạn sẽ biết loại quả này rất thường… rụng bất chợt khi chín. Mỗi lần như vậy, quả có thể bị nứt, vỡ và không còn bán được nữa.

Mới đây, một cô gái đã đăng clip lên TikTok tiết lộ về cách những người nông dân quê mình thu hoạch sầu riêng. Cô viết: "Mọi người cứ hỏi làm sao biết sầu riêng chín. Dạ, ra nhìn cây thấy vậy là chín".

Cách những người nông dân ở quê biết khi nào sầu riêng chín (Nguồn: @thuthao.1910)

Theo đó, để sầu riêng không tự rụng xuống đất thì những người nông dân sẽ dùng một sợi dây nilon buộc quả lên cành. Nhờ đó, khi chín thì quả được treo lửng lơ, dấu hiệu nhận biết là phần cuống sẽ đứt lìa ra.

Thì ra đây là cách người nông dân trồng sầu riêng biết khi nào quả chín, tới lúc bổ ra nhìn bên trong còn bất ngờ hơn - Ảnh 2.

Người ta dùng một sợi dây bằng nilon buộc quả sầu riêng vào cành cây để khi chín nó không tự rụng

Khoảnh khắc này thực sự khiến dân mạng mở mang tầm mắt. Chưa dừng lại ở đó, cô gái còn chia sẻ luôn cảnh bổ sầu riêng ra cho dân tình cùng chiêm ngưỡng. Những múi sầu riêng to bự, vàng ươm và chắc thịt nằm trên dĩa khiến ai xem video cũng không cầm lòng nổi!

Thì ra đây là cách người nông dân trồng sầu riêng biết khi nào quả chín, tới lúc bổ ra nhìn bên trong còn bất ngờ hơn - Ảnh 3.

Những múi sầu riêng siêu chất lượng, nhìn thôi đã muốn cắn ngập mồm

Nguồn: @thuthao.1910