Thi nhau khoe món Tết quê mình nhưng đố ai có món độc và lạ như Hoa hậu H’Hen Niê

Nuko, Theo Helino 11:45 27/01/2020

Vẫn là Hoa hậu H’Hen Niê mới có những món lạ như kiến vàng lá knung để mà khoe với dân tình.

Không chỉ được nhắc đến là cô Hoa hậu giản dị nhất, H’Hen Niê còn thường xuyên khiến cho khán giả trầm trồ bởi những món ăn độc và lạ nơi quê nhà Đắk Lắk của cô. Từ các loài rau, cà cho đến cách chế biến các món ăn, H’Hen Niê luôn khiến người ta mắt tròn mắt dẹt bởi chẳng ai biết đó là gì, thậm chí search google đôi khi còn chẳng thấy.

Bằng chứng là mới đây, sau khi gây ấn tượng bởi mâm cơm Tết vô cùng giản dị, H’Hen Niê lại tiếp tục khoe thêm một món với cái tên, nguyên liệu và cách chế biến cực kỳ độc và lạ: kiến vàng lá knung.

Với những hình ảnh mà H’Hen Niê chia sẻ, có thể tạm đoán đây là một món ăn với các nguyên liệu chính là kiến vàng, lá knung (một loại lá rừng), ớt và gia vị. Cách chế biến (có vẻ như) là giã nhuyễn và trộn đều lên với nhau.

Được biết, kiến vàng cũng được sử dụng để làm đồ ăn và trở thành một đặc sản ở Krông Pa (Gia Lai). Có lẽ cách làm món này ở quê nhà của H’Hen Niê cũng tương tự như vậy. Cần lắm một review về món kiến vàng lá knung này cho dân tình biết rõ hơn này H’Hen Niê ơi!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm